Hàng thích hợp kinh doanh khu dân cư mới

Rate this post

Kinh doanh thực phẩm lành mạnh

Cuộc sống ngày càng hiện đại, cùng với sự xuất hiện của nhiều loại bệnh tật, ý thức giữ gìn sức khỏe của người Việt Nam ngày càng nâng cao. Theo thống kê của Fitch Solutions Macro Research 2019, tỷ lệ béo phì ở Việt Nam tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm kể từ năm 2014. Vì vậy, người Việt đang dần đưa thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn. bữa ăn của mình.

Ngành kinh doanh thực phẩm lành mạnh đã trở nên sôi động trong vài năm qua, đặc biệt là sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mặt hàng này phù hợp với những cư dân sống tại chung cư – những người thường không có nhiều thời gian cho việc tự nấu nướng, công việc bận rộn nhưng nhu cầu chăm sóc sức khỏe lại cao. Cư dân hiện đại cũng thích sử dụng những dịch vụ “có tâm” – thể hiện qua từng chi tiết khi giao sản phẩm cho khách hàng như chỉ số dinh dưỡng, lời cảm ơn, lời chúc, cách trình bày món ăn…

Những khách hàng có ý thức “sức khỏe là vàng” thường có thu nhập trung bình khá. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền 60.000-80.000 đồng cho một bữa ăn lành mạnh, thay vì phải ăn “cơm hàng cháo chợ” không tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Vì vậy, thực phẩm tốt cho sức khỏe là một thị trường ngách tiềm năng trong lĩnh vực F&B để các chủ doanh nghiệp cân nhắc trong thời điểm này.

Kinh doanh Thực phẩm và Đồ uống (F&B) nói chung

F&B luôn là một mô hình kinh doanh hấp dẫn và thường mang lại nhiều lợi nhuận. Số liệu chứng minh F&B là ngành có tốc độ tăng trưởng ấn tượng gần 40% so với cùng kỳ quý I / 2022 và tăng gấp đôi so với cùng kỳ quý IV / 2021.

Hàng thích hợp kinh doanh khu dân cư mới - 1
Mở quán cà phê – một trong những hình thức kinh doanh phổ biến tại chung cư (Ảnh: Picity High Park).

Một số tổ chức quốc tế và trong nước cũng dự báo ngành F&B còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Theo dự báo của tổ chức nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Mordor Intelligence Inc, ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên đến 8,65% trong giai đoạn 2021-2026.

Các hộ gia đình sinh sống tại chung cư thường là hộ gia đình trẻ, gia đình có con nhỏ nên có nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống thường xuyên. Với lưu lượng người lớn, cùng với nhu cầu ăn uống thiết yếu hàng ngày, ngành kinh doanh F&B luôn là lựa chọn hàng đầu để phát triển.

Kinh doanh mỹ phẩm – làm đẹp

Vẻ đẹp giúp con người tự tin hơn, yêu đời và yêu đời hơn. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi nhu cầu này không ngừng gia tăng, thậm chí được xếp vào một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đô thị.

Theo nghiên cứu của Mintel – một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu – thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện đạt doanh thu khoảng 51 nghìn tỷ đồng mỗi năm (tương đương 2,3 tỷ USD).

Đây là một trong những phương án kinh doanh hiệu quả tại trung tâm thương mại sầm uất, được thiết kế đẹp. Hành vi của người dùng đối với ngành này là muốn có nơi ở sạch sẽ, cao cấp, tạo cảm giác an toàn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Kinh doanh mỹ phẩm – làm đẹp tại các khu chung cư có thiết kế cầu kỳ sẽ hút khách hơn các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, giờ đây việc tiếp cận khách hàng không còn khó khăn đối với những người kinh doanh.

Dược phẩm

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Fitch Solutions, thị trường dược phẩm Việt Nam có thể tăng trưởng 11% trong giai đoạn 2021-2026, quy mô thị trường sẽ tăng lên 16,1 tỷ USD vào năm 2026 so với năm 2026 là 7,7 tỷ USD vào năm 2021. Trong đầu quý của năm 2022, SSI Research ước tính tổng doanh số bán dược phẩm của cả nước sẽ tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ kênh nhà thuốc tăng 23% so với cùng kỳ và kênh bệnh viện giảm 5% so với cùng kỳ.

Cũng theo SSI Research, ngành kinh doanh dược phẩm ít bị ảnh hưởng trong môi trường lạm phát cao, chi phí đầu vào ổn định so với các ngành khác. Nhu cầu về dược phẩm luôn có, không thường xuyên như thực phẩm nhưng tần suất khá cao và cấp thiết với nhiều nhu cầu đa dạng. Đối với các cửa hàng dược phẩm, thời gian hoạt động gắn liền với sinh hoạt của cư dân là một điểm cộng rất lớn nhờ tạo được niềm tin trong thói quen tiêu dùng.

Hàng thích hợp kinh doanh khu dân cư mới - 2
Kinh doanh tại khối đế chung cư vẫn thu hút nhiều sự quan tâm. Hình ảnh ghi lại tại công viên Picity High Park quận 12 (Ảnh: Picity High Park).

Còn nhiều ngành khác có tiềm năng lớn nếu hoạt động trong chung cư đã có sẵn lượng cư dân, có thể kể đến như sửa chữa – cơ khí, đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giáo dục. , dịch vụ phát triển kỹ năng mềm… Tuy nhiên, với bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có nghiên cứu về tiềm năng, phân tích số lượng để đo lường tính khả thi trước khi triển khai.

Picity High Park mang đến nhiều cơ hội kinh doanh

Theo khảo sát từ chủ đầu tư khu chung cư Picity High Park, trong bán kính 7-10 km từ dự án hầu như không có khu vui chơi, giải trí đa năng lớn. Vì vậy, Picity High Park được kỳ vọng sẽ là trung tâm mua sắm – cung cấp dịch vụ tại Quận 12 và các khu vực lân cận.

Khu căn hộ thương mại Picity High Park có cách tổ chức không gian khoa học gồm 2 tầng với 3 lối đi riêng biệt, công năng sử dụng cho từng tầng đa dạng và tổng diện tích sàn lớn. Sản phẩm sẽ mang đến không gian khai thác thương mại dễ dàng cho nhiều ngành nghề như thời trang, giáo dục, F&B, showroom …

Hiện tại, Picity High Park đã bàn giao 3 tòa tháp, sẵn sàng cho khoảng 5.000 cư dân. Đường đi của dự án cũng được bố trí hài hòa để người dân bên ngoài dự án dễ dàng sử dụng các dịch vụ nội khu nhưng vẫn đảm bảo an ninh nội khu. Căn hộ thương mại Picity High Park chuẩn bị đi vào hoạt động, giá thuê phổ biến theo chủ đầu tư khoảng 25 triệu đồng / tháng, thu hút rất nhiều thương hiệu bán lẻ và F&B chất lượng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *