Harmony bị tin tặc đánh cắp 100 triệu đô la tiền kỹ thuật số, gây thêm lo lắng cho khuôn mặt của các nhà đầu tư

Rate this post

Harmony, nhà phát triển của nền tảng Horizon, vừa phát hiện ra một vụ trộm tiền điện tử nhắm vào cầu nối blockchain của họ. Tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 100 triệu đô la.

Theo CNBC, một hacker gần đây đã đánh cắp 100 triệu đô la tiền điện tử từ nền tảng Horizon, một cầu nối blockchain. Đây là vụ trộm tiền điện tử mới nhất trong thế giới tài chính phi tập trung, trong bối cảnh thị trường tài sản kỹ thuật số quay cuồng vì giá bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la.

Harmony, nhà phát triển của Horizon, cho biết họ đã xác định được vụ trộm vào ngày 22 tháng 6. Harmony chưa cung cấp nhiều thông tin vào thời điểm này, nhưng họ đã xác định được nghi phạm thực hiện vụ việc.

“Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách quốc gia để xác định thủ phạm và thu hồi số tiền bị đánh cắp”, Harmony thông báo trên Twitter. Trong một tweet tiếp theo, Harmony cho biết họ đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang và nhiều công ty an ninh mạng để điều tra vụ tấn công. Sự hài hòa cũng là nền tảng hỗ trợ VinFast xây dựng chứng chỉ VinFast NFT khi nhà sản xuất xe điện Việt Nam ra mắt hai mẫu xe VF e35 và e36.

Các cầu nối chuỗi khối đóng một vai trò lớn trong không gian DeFi, cung cấp cho người dùng một cách để chuyển tài sản của họ từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác. Trong trường hợp của Horizon, người dùng có thể gửi mã thông báo từ mạng Ethereum đến Chuỗi thông minh Binance. Harmony cho biết cuộc tấn công không ảnh hưởng đến một cầu riêng cho bitcoin.

Các cây cầu đã trở thành mục tiêu chính của tin tặc do các lỗ hổng trong mã cơ bản của chúng. Theo Jess Symington, trưởng nhóm nghiên cứu tại công ty phân tích blockchain Elliptic, các cầu nối “duy trì tính thanh khoản tốt”, khiến chúng trở thành “mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc”.

Harmony không tiết lộ chính xác số tiền đã bị đánh cắp như thế nào. Tuy nhiên, một nhà đầu tư đã nêu quan ngại về an ninh của cầu Horizon vào tháng Tư. Trong một dòng tweet mới nhất, nhà phát triển này tuyên bố sẽ thưởng 1 triệu USD nếu hacker trả lại số tiền đã đánh cắp và để lộ lỗ hổng bảo mật. “Harmony sẽ không bị truy tố hình sự nếu số tiền bị đánh cắp được trả lại”, nền tảng này thông báo trên Twitter.

Bảo mật của Horizon Bridge được đặt trên một ví “multisig” chỉ yêu cầu hai chữ ký để bắt đầu giao dịch. Một số nhà nghiên cứu suy đoán vụ vi phạm là kết quả của một “vi phạm khóa cá nhân”, trong đó tin tặc lấy được mật khẩu để truy cập.

Cuộc tấn công Harmony là vụ trộm tiền điện tử mới nhất, sau một loạt các cuộc tấn công đáng chú ý trên các cầu nối blockchain khác. Mạng Ronin, công ty cung cấp trò chơi tiền điện tử Axie Infinity do kỳ lân Sky Mavis của Việt Nam phát triển, đã mất hơn 600 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào tháng 3.

Wormhole, một cầu nối khối phổ biến khác, đã mất hơn 320 triệu đô la trong một vụ hack một tháng trước đó. Vụ trộm gần đây đã gián tiếp thêm vào những tin tức tiêu cực về tiền điện tử. Các công ty cho vay tiền điện tử C và Babel Finance trước đó đã đóng băng việc rút tiền sau khi giá trị tài sản của họ giảm mạnh dẫn đến tình trạng suy giảm thanh khoản.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.