“Hát là đam mê của tôi, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi”

Rate this post

Minh Sang sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật. Bản thân Minh Sang trước khi theo đuổi nghiệp ca hát cũng từng học Đại học Hùng Vương chuyên ngành Văn học Anh.

Chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp cử nhân, anh quyết định rẽ sang âm nhạc khi thi đỗ Nhạc viện TP.HCM với số điểm rất cao. Nhờ đó, Minh Sang được gia đình đồng ý cho bước qua con đường mới này, dù còn nhiều thử thách.

Minh Sang từng lọt top 12 cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhạc viện. Sau đó, anh tham gia The Voice mùa 2, lọt vào top 4 đội Đàm Vĩnh Hưng và tiếp tục để lại ấn tượng với công chúng trong chương trình X Factor mùa đầu tiên.

Sau hơn một năm tạm xa nghệ thuật vì biến cố, Minh Sang quay trở lại con đường ca hát và đoạt giải Á quân Người Kể Chuyện Tình 2019 và mới đây là giải nhất cuộc thi Ngôi Sao Tỏa Sáng cùng ca sĩ Duyên Quỳnh. Nhân dịp này, nam ca sĩ đã có những chia sẻ chân thành về con đường sự nghiệp và cuộc sống của anh ở tuổi 38 khi vẫn còn độc thân.

Ca sĩ Minh Sang:

Ca sĩ Minh Sang trên sân khấu

Bỏ học chuyên ngành Ngữ văn Anh để theo đuổi âm nhạc

Minh Sang có sự nghiệp kinh doanh khá vững chắc, không lo về tài chính, đi diễn thường xuyên. Vậy điều gì đã khiến bạn nhận lời tham gia cuộc thi Tỏa sáng cùng sao?

Tôi thấy đây là một sân chơi âm nhạc khá thú vị. Lúc đầu, tôi cũng đắn đo vì mỗi lần đi thi phải tập trung nhiều thời gian, trong khi công việc kinh doanh lại bận rộn. Tôi cũng sợ rằng việc bắt cặp không đúng người sẽ khiến thời gian tập luyện càng thêm khó khăn.

Cũng may, các ca sĩ tham gia cuộc thi đều là những người tôi quen biết nên dù đóng cặp với ai tôi cũng rất vui và yên tâm.

Trong các chương trình trước, tôi chủ yếu hát đơn ca, và trong chương trình này, tôi hát song ca. Hát song ca sẽ dễ nảy sinh vấn đề vì chất giọng, sở trường của mỗi người là khác nhau nên việc chọn bài là vấn đề khó khăn nhất.

Khi bốc thăm và được ghép đôi với Duyên Quỳnh, tôi càng vui hơn vì cả hai đều học cùng Nhạc viện và làm việc chung nhiều nên rất hiểu nhau. Vấn đề chọn bài tuy khó nhưng không có nhiều mâu thuẫn vì họ biết nhường nhịn nhau. Mọi người vẫn giữ ý kiến ​​riêng của mình và có thể dung hòa với bạn.

Ca sĩ Minh Sang:

Tiết mục trong đêm Chung kết Sao Tỏa Sáng của Minh Sang, Duyên Quỳnh

Đang học năm cuối chuyên ngành Văn học Anh tại Đại học Hùng Vương, Minh Sang bất ngờ dừng lại và theo đuổi con đường âm nhạc. Gia đình bạn có ủng hộ quyết định này không?

Từ khi học cấp 3, tôi đã thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ ở trường. Tôi rất thích hát nhưng tôi không có động lực, không có ai hướng dẫn. Mãi đến khi vào Sài Gòn, tôi mới biết muốn thi vào Nhạc viện thì phải học nhạc lý, thanh nhạc, luyện thanh để thi chuyên nghiệp.

Trong thời gian học Đại học Hùng Vương, tôi trốn gia đình để học những môn đó, trang trải học phí. Tôi tham gia các buổi văn nghệ của huyện đoàn, đồng lương ít ỏi nhưng tích góp được từng chút một, cộng với tiền sinh hoạt tôi tằn tiện, còn dư để ôn thi.

Tôi thi Nhạc viện và đậu với số điểm khá. Lúc này, tôi mới dám nói với bố mẹ, xin phép được chuyển vào Nhạc viện, bố mẹ đồng ý. Khi tôi học năm cuối đại học, tôi chuyển trường như vậy đồng nghĩa với việc tôi phải bắt đầu lại từ đầu. Rủi ro là khá lớn.

Khi đó, tôi đi hát ở các tụ điểm nhỏ, các chương trình văn nghệ, hội thi văn nghệ quần chúng giữa phường và quận. Đồng lương ít ỏi nhưng may mắn là tiền sinh hoạt hàng ngày đều do bố mẹ lo.

Tôi tiết kiệm chi phí, gom thêm tiền đi diễn để có tiền ôn thi. Vì chi phí học ở Nhạc viện rất cao. Thời điểm đó, tiền ăn của sinh viên là 5.000 đồng một bữa, nhưng học thanh nhạc và luyện thanh là 300.000 / giờ nên một tuần, tôi chỉ dám học 2 buổi. Buổi học nào mình cũng thu âm để nghe lại và rút ra bài học tốt nhất. Đó là một khoảng thời gian khó khăn, nhưng tôi yêu nó rất nhiều.

Ca sĩ Minh Sang:

Cặp đôi giành giải nhất chung cuộc

Ca sĩ Minh Sang:

Lùi giọng, đóng vai quần chúng, lăn lộn với nghề vì đam mê

Vậy khi ra trường công việc có thuận lợi không?

Từ khi học Nhạc viện, tôi đã tham gia cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM, lọt vào top 12 chung cuộc và được khán giả bình chọn nhiều nhất. Cuộc thi này là một bước đệm lớn trong sự nghiệp ca hát của tôi.

Từ cuộc thi này, tôi được gặp gỡ nhiều anh chị lớn và nhận được nhiều sự giúp đỡ, hướng dẫn. Kính mời mọi người đưa đi chụp hình, giới thiệu chương trình, giới thiệu truyền thông.

Tôi chỉ hát đệm 1 hoặc 2 lần, nhưng tôi xuất hiện trước công chúng rất nhiều trong các bộ phim. Trước đây, tôi chăm chỉ xin việc, có cơ hội thì làm, suy cho cùng cũng là do tôi cần tiền.

Mức lương đầu tiên tôi nhận được là 30.000 đồng. Mức lương đó không quá thấp vì thời điểm đó, cơm 5.000 đồng một hộp, nhưng để nhận được mức lương đó, tôi phải tập luyện rất nhiều ngày.

Được biết, Minh Sang chỉ có thời gian tập trung cho công việc kinh doanh, không đi hát. Lý do là vì con đường âm nhạc quá gian nan?

Chỉ một phần. Lúc đó, tôi có công ty và người quản lý riêng. Trong quá trình làm việc, hai bên xảy ra mâu thuẫn cả về tài chính và mọi việc. Lúc đó cũng có nhiều chuyện không hay xảy ra nên tôi không còn lửa làm việc nữa. Tôi mất tinh thần và ngừng ca hát hơn một năm, không đóng phim gì cả.

Để có tài chính, tôi chuyển sang kinh doanh đá phong thủy, sau đó làm spa. Lúc đầu, tôi kinh doanh online nhỏ, nhưng khi đã theo nghề thì không bỏ được.

Sau một thời gian, tình cờ cơ hội quay trở lại làm việc đã đến với tôi. Người ta mời show hát, tôi tham gia và thấy ngọn lửa nghề lại bùng lên (cười). Tuy nhiên, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi. Ca hát là một niềm đam mê.

Ca sĩ Minh Sang:

Minh Sang từng có thời gian gắn bó với nghệ thuật trước khi trở thành doanh nhân.

38 tuổi vẫn độc thân

Đời sống tình cảm của Minh Sang như thế nào?

Nhiều người nhìn vào vẻ ngoài của tôi và nói rằng tôi đào hoa, nhưng tôi không phải vậy. Khi gặp ai, tôi luôn đặt cảm xúc lên hàng đầu, ngoại hình hay kinh tế đều vô nghĩa.

38 tuổi, tôi đã trải qua 3 mối tình. Một mối tình 1 năm, một mối tình 2 năm và gần đây nhất là mối tình 7 năm. Trong đó, mối tình 7 năm là sâu đậm nhất. Chúng tôi đã từng có khoảng thời gian rất hạnh phúc bên nhau, nhưng bắt đầu từ những năm thứ 5, 6, 7, trong cuộc sống thường ngày xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Có lẽ do em chưa biết cách thể hiện tình yêu để hai người hiểu nhau hơn. Ví dụ, khi có vấn đề gì đó, tôi giấu kín trong lòng, đối phương có những lời nói khiến tôi tổn thương rất nhiều nhưng tôi không nói ra, cứ gạt đi, cho qua, nhưng sẽ có lúc. mọi thứ tích lũy. đầy quá sẽ nổ.

Cho đến khi cãi nhau to rồi chia tay, dù tình còn nghĩa nhưng không thể tiếp tục tìm hiểu nhau và hàn gắn những rạn nứt. Tôi luôn trân trọng tình yêu mà hai người dành cho nhau, nhưng chính tôi là người chủ động chia tay, dù rất đau đớn. Đối với tôi, nói lời chia tay rất khó, nhưng một khi đã nói lời chia tay thì chắc chắn không thể tiếp tục được nữa.

Giờ gặp lại, dù đã 3, 4 năm rồi nhưng tình cảm vẫn còn đó, tôi vẫn nhớ từng cử chỉ, từng hành động của người đó, nhưng tôi không muốn quay lại và sống như vậy nữa.

Ca sĩ Minh Sang:

Minh Sang tự nhận mình là người trung thành và kiệm lời.

Vậy Minh Sang và người ấy có giữ được mối quan hệ bạn bè thân thiết sau khi chia tay?

Tôi vẫn muốn liên lạc và làm bạn, nhưng bên kia thì không. Chúng tôi đã có một hoặc hai cuộc gặp gỡ ở một nơi không ngờ tới. Tôi định chào nhưng bạn quay mặt đi và bước qua như hai người xa lạ. Cả hai lần đều như vậy.

Có vẻ như hình bóng của người cũ vẫn còn quá lớn nên 3, 4 năm sau, Minh Sang vẫn chưa thể mở lòng với người khác?

7 năm bên nhau là một khoảng thời gian dài. Tôi muốn quên đi mọi thứ không phải là điều dễ dàng. Khi chúng tôi chia tay, tôi rất buồn. Lúc đó, tôi bị khủng hoảng kinh tế, mất tất cả, không có gì cả. Công việc cũng trục trặc. Tôi bị stress và trầm cảm suốt 2 tháng, không thể làm được gì. Cả ngày ở trong phòng nghe nhạc, nghe bài nào khiến mình khóc bài đó.

Rồi tôi nghĩ, mình không thể cứ thế này mãi được. Vì vậy, tôi tìm việc để làm. Tôi bắt đầu bán hàng trực tuyến. Nhờ bận rộn với công việc kinh doanh nên dần dần tôi có thể thoát ra bất cứ lúc nào không hay.

Sau khi trải qua khoảng thời gian đó, tôi thấy cuộc sống hiện tại của mình thoải mái, tự do, không bị gò bó. Thành thật mà nói, tôi chưa sẵn sàng và cũng không có ý định cho một mối quan hệ lâu dài.

Ca sĩ Minh Sang:

Tuy nhiên, sau khi trải qua những đau khổ trong tình yêu, anh hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại ở tuổi 38.

Tôi biết, có rất nhiều người yêu mến tôi. Đôi khi, tôi cũng có cảm tình, nhắn tin, nói chuyện nhưng có lẽ vì ngày càng khó tính nên sau một thời gian không hợp, tôi lại thôi. Giờ quen một người, tôi không dám đặt hết tình cảm như những mối tình trước. Tôi như con chim sợ cành cong!

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Sang và chúc bạn luôn hạnh phúc!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *