Hầu hết mọi người mua ô tô điện ở Mỹ không phải vì lợi ích môi trường, mà vì lý do quan trọng này

Rate this post

Theo kết quả của một cuộc khảo sát do Polestar, một công ty sản xuất xe điện bên thứ ba thực hiện, 55% chủ sở hữu xe điện ở Mỹ mua xe của họ không vì lý do môi trường.

Thay vào đó, những người tham gia khảo sát cho biết họ chọn mua xe điện vì công nghệ bên trong xe, khả năng kết nối toàn diện và hệ thống thông tin, giải trí hơn là hệ thống truyền động và hệ thống truyền động. khả năng xử lý khí thải để bảo vệ môi trường.

Gregor Hembrough, Giám đốc Polestar Bắc Mỹ cho biết: “Ý tưởng về sự sang trọng đã được định nghĩa lại trong kỷ nguyên xe điện, không còn là về những gì bên dưới mui xe, mà là sự kết nối, tích hợp”. với một hệ sinh thái kỹ thuật số hiện có với thiết kế nổi bật, hấp dẫn. “

Thông báo của VinFast: Hầu hết mọi người mua xe điện ở Mỹ không phải vì bảo vệ môi trường mà vì lý do quan trọng này - Ảnh 1.

Mặc dù các yếu tố môi trường hiện không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với người mua xe điện ở Mỹ, nhưng điều này có thể thay đổi theo thời gian. Theo kết quả khảo sát, những người trẻ tuổi quan tâm đến các vấn đề môi trường hơn những người lớn tuổi.

Polestar nhận thấy rằng yếu tố môi trường này là quan trọng nhất với 12% người mua thuộc Thế hệ Z (18-24 tuổi). Tỷ lệ này cao gấp đôi so với Millennials (25-41 tuổi), và cao hơn ba lần so với Baby Boomers (57-74).

Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng khi người mua đánh giá mức độ tin cậy của thương hiệu. Các công ty khởi nghiệp xe điện được 57% Millennials tin tưởng, trong khi chỉ 28% Baby Boomers tin tưởng vào các thương hiệu như Polestar, Tesla, Lucid và Rivian. Ở mọi lứa tuổi, 46% khách hàng nói rằng họ chấp nhận các thương hiệu mới hơn khi mua một chiếc xe điện mới.

Thông báo của VinFast: Hầu hết mọi người mua ô tô điện ở Mỹ không phải vì bảo vệ môi trường mà vì lý do quan trọng này - Ảnh 2.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Consumer Reports, một tổ chức uy tín thường xuyên tiến hành đánh giá sản phẩm, 8.027 cá nhân ở Mỹ đã chia sẻ suy nghĩ của họ về xe điện và các chủ đề liên quan đến chúng. 36% nói rằng họ ít nhất đang cân nhắc nghiêm túc việc mua một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mới.

Trong số 36% đó, 14% người được hỏi nói rằng họ chắc chắn sẽ mua một chiếc ô tô điện trong khi 22% còn lại nói rằng họ sẽ cân nhắc nghiêm túc. Vào năm 2020, chỉ 4% trong một nghiên cứu tương tự nói rằng họ chắc chắn sẽ mua một chiếc xe “xanh”.

Hiện tại, doanh số bán xe điện tại Mỹ đang tăng nhanh nhưng vẫn bị lép vế trước các mẫu xe động cơ đốt trong. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng của Chính phủ Hoa Kỳ, trong quý cuối cùng của năm 2021, xe điện chỉ chiếm 3,4% lượng xe du lịch bán ra tại Hoa Kỳ. Giá xăng dầu tăng mạnh là một trong những yếu tố chính khiến sự quan tâm đến phương tiện điện ngày càng tăng.

Tham khảo: Carscoops

https://cafef.vn/vinfast-chu-y-da-so-nguoi-mua-xe-dien-tai-my-khong-phai-vi-bao-ve-moi-truong-ma-vi-ly- do-trong-yeu-nay-202208011721151.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.