Hầu hết trở thành người dùng tiền điện tử lần đầu tiên trong các đợt tăng giá — Thăm dò ý kiến

Rate this post

Hầu hết trở thành người dùng tiền điện tử lần đầu tiên trong các đợt tăng giá — Thăm dò ý kiến
Hầu hết trở thành người dùng tiền điện tử lần đầu tiên trong các đợt tăng giá — Thăm dò ý kiến

BERLINE (CoinChapter.com) — Các nhà giao dịch bắt đầu cơn sốt tiền điện tử khi nào và tại sao tài sản kỹ thuật số vẫn hấp dẫn mặc dù tính biến động cao của chúng?

Mọi người đều biết rằng bạn mua thấp và bán cao để kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều dễ dàng như vậy đối với các khoản đầu tư trong đời thực, bao gồm cả tiền điện tử.

Một cuộc thăm dò Reddit gần đây đã tiết lộ rằng hầu hết các nhà giao dịch đã tham gia vào thế giới tiền điện tử trong hoặc sau thị trường tăng giá khi giá cao.

Cuộc thăm dò đã thiết lập cho thấy hầu hết những người được hỏi, 1.300 người đã tham gia thị trường vào năm 2021, khi Bitcoin trải qua một đợt tăng giá bùng nổ và đạt đỉnh 69.000 đô la. Kể từ đó, BTC đã giảm hơn 75%, thể hiện rõ từ biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView.com

Thêm vào đó, thị trường gấu cũng tạo ra những biến động Bitcoin thông qua các altcoin.

Tâm lý giao dịch

Vậy tại sao mọi người lại tham gia thị trường với giá cao như vậy?

Câu trả lời nằm ở hành vi của nhà đầu tư bán lẻ.

Có hai loại nhà đầu tư chính – cá voi và tôm.

Cá voi là những người chơi lớn trên thị trường, các nhà đầu tư và thương nhân có kinh nghiệm thường biết cách chơi với số tiền lớn. Kết quả là, họ thường thúc đẩy các xu hướng thị trường với ảnh hưởng lớn về tiền mặt của họ.

Tôm là những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường đi theo cá voi trong thời kỳ hỗn loạn. Nhưng không hẳn vì họ hiểu sự lựa chọn của mình và dựa trên sự tính toán kỹ càng. Họ có thể đi theo làn sóng cường điệu hoặc đặt niềm tin vào cá voi.

Tuy nhiên, mô hình đầu tư tôm và cá voi khác nhau do sự khác biệt trong quản lý rủi ro.

Thị trường gấu có rủi ro cao hơn. Khi mọi người không có nhiều tiền để đầu tư, cuộc gọi sai sẽ ảnh hưởng đến họ nhiều hơn. Do đó, thị trường biến động cao không tạo được nhiều niềm tin cho những người không rành về trò chơi tiền điện tử.

Kể từ năm 2021, Bitcoin đã trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào thị trường rộng lớn hơn, nâng cao tiêu chuẩn cho những người mới. Ngoài ra, các nhà giao dịch cần phải hiểu biết và nhận thức rõ hơn về tình hình kinh tế tổng thể, đây không phải là trường hợp của nhiều nhà đầu tư bán lẻ.

Tiền điện tử vẫn ở đây mặc dù thua lỗ nặng nề

Bất bình đẳng xã hội ngày càng gia tăng đã kích hoạt Satoshi Nakamoto tạo ra công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử ngay từ đầu.

Các yếu tố sau đây vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay – hệ thống ngân hàng được kiểm soát chặt chẽ, phí giao dịch đắt đỏ và ít minh bạch.

Chuỗi khối cho phép quản lý tài sản và đầu tư một cách nhanh hơn, phi tập trung, an toàn và minh bạch hơn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nhảy vào nhóm.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, Bitcoin không hề mất giá, mặc dù chịu tổn thất nặng nề.

Nguồn: Glassnode.com

Như Pantera Capital đã nêu trong báo cáo của họ:

“Khả năng phục hồi của chuỗi khối khi đối mặt với một thị trường vĩ mô khủng khiếp đối với các tài sản rủi ro và các thảm họa mang phong cách riêng trong lịch sử là rất ấn tượng….Blockchain sẽ thay đổi thế giới. Nó chắc chắn sẽ tồn tại qua những vấn đề này.”

Khi cơn bão hiện tại qua đi, có thể sẽ có nhiều người đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử hơn hiện nay. Tuy nhiên, như cuộc thăm dò của Reddit đã đề xuất, “Tôi tự hỏi liệu đợt tăng giá tiếp theo sẽ là đợt mang lại nhiều người mới nhất hay nhiều người sau đó.”

Bài đăng Trở thành người dùng tiền điện tử lần đầu tiên nhiều nhất trong các đợt tăng giá — Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *