Hé lộ bí mật đằng sau màu sơn đắt nhất lịch sử Ford, giá hơn 2,3 tỷ đồng

Rate this post

Hé lộ bí mật đằng sau lớp sơn đắt nhất lịch sử Ford có giá hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Có khoảng 1.000 xe Ford trên toàn cầu được sơn Mystichrome – Ảnh: Ford Performance

Trên toàn thế giới, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 500 chiếc coupe và 500 chiếc mui trần trong dòng sản phẩm Terminator Mustang Cobra sử dụng màu sơn Ford Mystichrome.

Blue Oval bảo vệ màu sơn của nó đến nỗi bất kỳ ai (kể cả đại lý của họ nếu không được cấp phép) trộn nó đều là bất hợp pháp.

Nhờ khả năng đổi màu tùy theo góc nhìn và ánh sáng chiếu vào, Ford Mystichrome luôn được các chủ xe Mustang Cobra ưa chuộng nhưng không phải lúc nào cũng có. Trước đây, chỉ một số đại lý của họ được cấp phép sơn / sơn lại Mystichrome và mỗi lần như vậy, công ty đều cử đại diện xuống giám sát toàn bộ quá trình.

Hé lộ bí mật đằng sau lớp sơn đắt nhất lịch sử Ford có giá hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Màu sơn Mystichrome có pha chút xanh hoặc tím tùy theo góc nhìn và điều kiện ánh sáng – Ảnh: Ford Performance

Không chỉ để đảm bảo lựa chọn đắt tiền này có chất lượng (và độ an toàn) cần thiết, hãng xe Mỹ còn rất cẩn thận vì một số chất tạo màu sơn đã được dùng để … làm giả tờ 20 USD vào thời điểm đó. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo rằng chất này không bị thất thoát ra ngoài.

Hiện tại, Ford đã không còn khắt khe như trước khi có thêm nhiều đại lý ủy quyền “đụng” đến Mystichrome, và hãng cũng không cần cử đại diện giám sát nữa. Tuy nhiên, không phải đại lý được cấp phép nào cũng muốn.

Tùy chọn Ford Mystichrome trên Ford GT có giá trung bình 100.000 USD. Một sửa chữa gần đây của một chiếc xe thể thao Ford cho thấy rằng, khi nó có giá 3.335 đô la cho chỉ 16 ounce sơn Mystichrome (6.900 đô la mỗi lít), đó là chưa tính công việc sơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.