Helck tập 1 [Manga Review]

Rate this post

“Một thời gian tuyệt vời”

  • mangaka : Nanaki đã làm
  • thể loại : Action, Adventure, Comedy, Drama, Fantasy, Shounen
  • nhà xuất bản : Viz
  • Được phát hành : Tháng một 2023

Helck là một khái niệm được thực hiện một cách xuất sắc, kết hợp sự hài hước bịt miệng với một sử thi giả tưởng bao quát—một câu chuyện lập dị, lạc nhịp diễn ra theo nhịp trống của chính nó, bất chấp sự mong đợi của người đọc.

Được phát hành lần đầu vào năm 2014, Helck của Nanao Nanaki đã tìm được đường sang tiếng Anh thông qua bản phát hành lại sắp tới vào năm 2023, trùng với thời điểm bộ truyện được chọn để chuyển thể thành anime!

Mặc dù đã tám tuổi, nhưng chúng tôi rất vui khi nói rằng nghệ thuật và sự hài hước của Helck không hề giảm đi một chút nào. Hãy đến và tham gia cùng chúng tôi hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi thảo luận về những điều chúng tôi yêu thích về Helck, Tập 1!

Helck mở đầu bằng một tiền đề giống như mọi câu chuyện giả tưởng khác trên thị trường—một chúa quỷ bị giết dưới tay của một anh hùng loài người, mở ra một kỷ nguyên hòa bình cho cõi người. Nhưng Helck làm mọi thứ ngoại trừ làm theo sách vở, bởi vì chúng tôi không ở đây vì những con người nhỏ bé phiền phức đó!

Anh hùng nổi tiếng của chúng ta, một con người mạnh mẽ tên là Helck, đã tham gia Giải vô địch Chúa quỷ mới khu vực phía đông lần thứ bảy được đặt tên một cách tốt lành. Đúng vậy—đế chế quỷ chọn ra các Chúa quỷ mới thông qua các bài kiểm tra về trí thông minh và năng lực chiến đấu, nhưng việc để một con người cạnh tranh giữa các quỷ là một bước ngoặt bất ngờ trong kế hoạch của Lady Vermilio, Chúa quỷ ưu tú giám sát cuộc thi.

Helck là một người dị thường—một nhân vật vĩ đại hơn ngoài đời thực, là một phần của Hercules, một phần của He-Man và hoàn toàn tin rằng con người là kẻ thù. Trong khi Vermilio bắt đầu điều tra kẻ xen ngang kỳ lạ này, các âm mưu bối cảnh bắt đầu chuyển động trong đế chế quỷ, và có vẻ như Helck có thể là vấn đề nhỏ nhất của cô ấy…

Tập đầu tiên của Helck không tập trung quá nhiều vào những âm mưu ẩn giấu này mà thay vào đó say sưa kể về sự phi lý thuần túy của việc lũ quỷ chọn chúa tể mới của chúng bằng cách công khai. Có rất nhiều tình tiết hài hước, trò đùa bên lề và mức độ phi lý nói chung là một luồng gió mới so với những câu chuyện “chúa quỷ” quá sắc sảo mà chúng ta thường thấy.

Phong cách nghệ thuật của Nanao Nanaki đã lâu năm như một loại rượu hảo hạng, kết hợp những đường nét rõ ràng với kiểu hài hước ngớ ngẩn không thể không mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn. Bộ truyện gốc được phát hành dưới dạng mười hai tankoubon, nhưng lần phát hành lại này sẽ có các shinsouban khổ lớn hơn, hoàn chỉnh với các thiết kế bìa mới từ chính Nanao!

Tại sao bạn nên đọc Helck, Tập 1

1. Hài Hước Vô Lý

Những độc giả thường xuyên của Honey’s Anime sẽ biết rằng chúng ta yêu thích chủ nghĩa phi lý khi nó được thực hiện tốt, và Helck đã không làm mọi người thất vọng. Những người hâm mộ loạt trò chơi điện tử chiến lược Disgaea sẽ đặc biệt hài lòng với một số bộ máy quan liêu ngớ ngẩn trong thế giới ma quỷ.

Vì những lý do khó hiểu chỉ có đế chế quỷ mới biết, mọi người đều có “Cấp độ” theo phong cách RPG, với người hầu bất hạnh của Lady Vermilio có “Cấp độ thư ký”, trong khi các chiến binh có “Cấp độ chiến đấu”. Khi Vermilio hoạt động bí mật để điều tra Helck, cô ấy thậm chí còn kiếm được “Cấp độ diễn xuất” (khủng khiếp) cho màn trình diễn tệ hại của mình. Cùng với việc Vermilio thường xuyên lạm dụng thư ký của mình, luôn có điều gì đó để cười ở mỗi vài trang.

2. Một bức tranh lớn hơn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Helck được biết đến với việc mở rộng sang phạm vi lớn hơn, lấy cảm hứng từ sử thi giả tưởng hơn, trong khi vẫn duy trì sự hài hước lạc nhịp của nó. Theo chúng tôi, đây là một tính năng bán chạy, vì nhiều manga hài hước có thể nhanh chóng mất đi sức hấp dẫn với những trò đùa lặp đi lặp lại quá nhiều hoặc thiếu định hướng rõ ràng.

Tất nhiên, độc giả tiếng Anh của Helck sẽ phải tiếp tục đọc để tìm hiểu về tất cả các âm mưu khác nhau sắp diễn ra — bao gồm cả cốt truyện của Helck và động cơ trở thành chúa quỷ tiếp theo của anh ta!


Helck, Tập 1 kết hợp hành động giả tưởng và hài hước phi lý để tạo nên một tập đầu tiên đáng nhớ và thú vị. Mặc dù đến phương Tây tám năm sau khi phát hành lần đầu ở Nhật Bản, tác phẩm nghệ thuật và hài kịch hoàn toàn thú vị.

Nếu những năm gần đây của loạt phim giả tưởng quá nghiêm túc khiến bạn thất vọng, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem Helck để được cười sảng khoái! Bạn đã đọc Helck chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc!

Helck-manga Helck Vol 1 [Manga] Đánh giá - Khoảng thời gian tuyệt vời

Tác giả: Brett Micheal Orr

Tôi là một nhà văn, game thủ và nhà phê bình manga & light novel, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số phim hoạt hình hoặc đọc một cơn bão!

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *