Hiển thị giá đô la Mỹ vẫn bị cấm, Ngân hàng Trung ương Ghana nói với nữ diễn viên Lydia Forson – Tin tức Bitcoin quy định

Rate this post

Ngân hàng Ghana gần đây đã cảnh báo các doanh nghiệp báo giá đô la Mỹ rằng hành vi này vẫn bị cấm và cedi vẫn là đấu thầu hợp pháp duy nhất của Ghana. Ngân hàng cho biết họ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để “ngăn chặn các hoạt động ngoại hối bất hợp pháp.” Ngoài việc nêu tên và bôi nhọ các doanh nghiệp vi phạm pháp luật, một nữ diễn viên người Ghana đã kêu gọi ngân hàng trung ương ngăn người Ghana điều hành các tài khoản USD.

Cedi Ghana’s Sole Legal Tender

Khi tình trạng thiếu hụt ngoại hối và mất giá tiền tệ tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Ghana, ngân hàng trung ương của nước này một lần nữa cảnh báo các doanh nghiệp hiển thị giá bằng đô la Mỹ rằng cedi là đấu thầu hợp pháp duy nhất. Trả lời trên dòng tweet của nữ diễn viên người Ghana Lydia Forson vào ngày 2 tháng 11 đặt câu hỏi về việc thực hiện báo giá bằng đô la Mỹ cho các giao dịch bất động sản tại địa phương, Ngân hàng Trung ương Ghana (BOG) nhấn mạnh rằng hành vi này vẫn bị cấm.

Ngoài ra, trong câu trả lời cho dòng tweet của nữ diễn viên, BOG cho biết kể từ đó họ đã tranh thủ sự phục vụ của các cơ quan thực thi pháp luật trong nỗ lực chấm dứt hành vi này.

“BOG đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để kiểm soát các hoạt động ngoại hối bất hợp pháp. Chúng tôi khuyến khích bạn báo cáo bất kỳ hành vi vi phạm nào tới khiếu nạ[email protected], ”ngân hàng trung ương nói.

Như đã giải thích trong thông báo công khai ngày 22 tháng 4 của BOG, các doanh nghiệp Ghana bị cấm định giá, quảng cáo hoặc thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng ngoại tệ. Thông báo cảnh báo những người bị phát hiện vi phạm pháp luật có nguy cơ bị phạt tù tới 18 tháng.

Bank of Ghana’s Seriousness được hỏi

Trong khi đó, một số người dùng Twitter đã trả lời tweet của BOG dường như truy vấn tuyên bố của ngân hàng trung ương rằng họ muốn dừng hoạt động này. Ví dụ, một người dùng tên Amin đã hỏi: “Bạn nói rằng không có đại lý nào của BOG đã nhìn thấy những bảng quảng cáo đó trong thị trấn quảng cáo tài sản bằng ngoại tệ?”

Những người khác cho rằng sự giảm giá của đồng cedi là lý do chính khiến một số doanh nghiệp đang báo giá bằng đô la Mỹ, đồng thời nêu tên và làm xấu các tổ chức vi phạm pháp luật. Một người dùng nói thêm rằng BOG nên “ngăn mọi người điều hành tài khoản USD, đặc biệt là những người không liên quan gì đến thương mại quốc tế hoặc đi học ở nước ngoài.”

Một người dùng khác, The Ivan, tuyên bố rằng thuế nhập khẩu của Ghana được tính theo đồng bạc xanh, điều này có thể gợi ý rằng luật chống việc báo giá bằng đô la Mỹ “chỉ để trưng bày”.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận được cập nhật hàng tuần về tin tức Châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *