Hiểu Bitcoin từ các chân trời đầu tư khác nhau

Rate this post

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số băm (mã hóa) đã được đưa trở lại lưu thông vào năm 2009. Bitcoin dài hơn, không thể thay thế và được khai thác từ một giao thức dựa trên bằng chứng mật mã. Những người khai thác được thưởng cho các nhiệm vụ tính toán của họ trong việc xác nhận hệ thống nhất quán về mặt logic.

Bạn có thể khám phá chủ đề này để hiểu đầu tư vào Bitcoin bằng cách thực hiện các tầm nhìn đầu tư khác nhau.

Bitcoin và những lợi thế của nó với tư cách là Mẹ của tất cả các loại tiền – Nhưng hãy cẩn thận với các Flaws của nó?

Bitcoin và các sai sót khác nhau của nó được trình bày chi tiết dưới đây trong cuộc thảo luận nhất định về những ưu điểm và nhược điểm của nó.

The Mother of All Coins có những lợi thế không thể chối cãi.

Có những nhược điểm đi kèm với tất cả các tính năng này mặc dù giống như bất kỳ chế độ giao dịch nào khác.

“Khi được tìm thấy, Bitcoin là loại tiền tệ thay thế mới nổi cho phép giao dịch giữa người với người với lợi thế có thể là ẩn danh.”

Bitcoin hiện đã đạt đến trạng thái mang tính biểu tượng. Nó không chỉ là tiền tệ kỹ thuật số cho mục đích bất chính; nó đang giúp những người đang gặp khó khăn với ít hy vọng hơn.

Woody Allen đã từng nói, “Một nghìn lời khen ngợi ít thuyết phục tôi hơn một lời trích dẫn trực tiếp từ một phi công nói,” Tôi đã lái chiếc máy bay này và tôi biết cô ấy xử lý như thế nào. “

Trích dẫn này tóm tắt tốt nhất những gì Bitcoin tượng trưng cho rất nhiều người: một hệ thống không tin cậy duy nhất, nơi các cá nhân có thể trao quyền cho bản thân bằng cách tạo tiền của riêng họ mà không cần phải dựa vào ngân hàng – điều mà hầu hết các chính phủ không bao giờ có thể đạt được ngay cả khi họ đã cố gắng.

Phân tích các đề xuất mở rộng quy mô của Bitcoin để tăng khả năng mở rộng lợi nhuận

Điều quan trọng là phải phân tích các đề xuất khác nhau đối với việc mở rộng quy mô bitcoin và thảo luận về những lợi thế và bất lợi của chúng. Chúng ta cần hiểu cách tiếp cận nào tốt hơn cho tương lai của bitcoin. Đối với điều này, chúng ta có thể xem xét từng đề xuất của giải pháp được đề xuất và phân tích nó một cách riêng lẻ.

Có hai đề xuất mà chúng tôi sẽ phân tích: Segwit2x và Bitcoin Unlimited.

Segwit2x là một đề xuất từ ​​một nhóm các công ty lớn bao gồm Xapo, Blockchain.info và Dịch vụ ví Bitcoin nhằm tăng khả năng giao dịch của bitcoin bằng cách tăng kích thước của các khối do thợ đào tạo ra. Đề xuất này tìm kiếm sự đồng thuận rộng rãi với tổng số hỗ trợ của 95% quyền băm để thực hiện thay đổi một cách liền mạch mà không gây ra bất kỳ gián đoạn hoặc chia rẽ nào trong cộng đồng.

Bitcoin Unlimited là một giải pháp khả năng mở rộng khác dựa trên một dự án phần mềm mã nguồn mở với một nhóm cộng tác viên mở – bất kỳ ai cũng có thể đóng góp mà không cần sự cho phép hoặc lời mời từ một cộng tác viên hiện có.

Cuộc tranh luận xung quanh vấn đề khả năng mở rộng của Bitcoin đã diễn ra từ năm 2013. Thiết kế ban đầu của Bitcoin được giới hạn trong giới hạn kích thước khối 1MB, giới hạn số lượng giao dịch có thể được xử lý mỗi giây.

Các sự kiện gần đây cho thấy có nhiều ý kiến ​​và đề xuất khác nhau để tăng khả năng mở rộng của Bitcoin, nhưng vẫn chưa có sự thống nhất về cách tốt nhất để thực hiện nó.

So sánh các đồng tiền bao gồm cả bitcoin so với Ethereum

“Tôi nên đầu tư vào Ethereum hay Bitcoin? Liệu một cái sẽ có giá trị hơn cái kia trong tương lai? ” Những loại câu hỏi này đã tồn tại trong khoảng thời gian bao lâu thì tiền điện tử còn tồn tại trên thị trường. Theo thời gian, Bitcoin đã trở nên ít giá trị hơn khi Ethereum ngày càng tăng và duy trì giá trị của nó. Tuy nhiên, không có một câu trả lời thẳng thắn nào có thể trả lời những câu hỏi này và có nhiều yếu tố cần tính đến khi đưa ra quyết định này.

Ethereum:

– Ethereum hiện đang vượt quá giới hạn dung lượng của nó ở mức 15 giao dịch mỗi giây do giao thức Casper chưa được thử nghiệm.

– Phần thưởng khối Proof of Work chỉ có thể hỗ trợ tối đa 7 giao dịch mỗi giây

Bitcoin:

Khai thác Bitcoin mới là một nhiệm vụ khó đòi hỏi mức độ nguy hiểm của sức mạnh tính toán để xác nhận các giao dịch bằng mật mã mới và hình thành sự đồng thuận giữa những người tham gia trong hệ thống blockchain công khai của nó.

Tóm lại!

Tóm lại, Bitcoin là một dạng công nghệ mới có thể tạo ra tác động đáng kể đến tài chính toàn cầu, thanh toán và phân chia thương mại. Bất kể các nhà đầu tư nhìn vào chân trời nào, rõ ràng là tiềm năng thực sự của Bitcoin vẫn chưa được nhìn thấy.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *