Hikari no Ou – 06 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“thủ đô” (Shuto)
“Thủ đô”

Roroku nói to và rõ ràng – có điều gì đó đáng ngờ về việc Yusoichi đưa con của người thợ săn lửa tài năng vào. Từ góc độ này, Hinako về cơ bản là một con tin để đảm bảo Koushi thực hiện công việc của mình. Khi Koushi nhận ra Yusoichi không tốt (tại thời điểm này, đó có thể là một giả định an toàn), Hinako có thể phải gánh chịu hậu quả. Điều này cho thấy sự tin cậy đối với cảnh tuần trước với Hinako như một dạng dự đoán nào đó. Chắc chắn là một vị trí khó khăn để được ở.

Từ quan điểm đó, việc Koushi đi cùng một thợ săn lạ và vào rừng là hoàn toàn không khôn ngoan, mặc dù Koushi trong sự ngây thơ của mình sẽ không nghĩ đến việc nghi ngờ lòng tốt hời hợt của Yusoichi. Tôi có cảm giác rằng Yusoichi sẽ không vui lắm nếu anh ấy phát hiện ra bất cứ điều gì đã xảy ra ở đây.

Điều đó nói rằng, cuộc gặp gỡ này rõ ràng là những gì Koushi cần để đánh thức anh ta về thực tế sai lầm mà Yusoichi và thủ đô bày ra cho anh ta. Chúng tôi bắt đầu thấy rõ hơn hệ thống tẩy não được sử dụng ở thủ đô (mặc dù tôi đã nghi ngờ điều đó từ lâu). Những gì được nói là sự thật ở thủ đô không phải là sự thật ở bất cứ nơi nào khác. Trường hợp điển hình, ở thủ đô, đèn đóng chai là một vật phẩm cấm kỵ đến nỗi Koushi và Yusoichi đã bí mật nghiên cứu nó và những người thợ săn ở đó không thể sử dụng nó. Tuy nhiên, những thợ săn lửa lang thang tình cờ ném nó xung quanh để đánh bại những con thú trong công việc. Thực sự, nó mang tính biểu tượng rằng cuộc đi săn đầu tiên của Koushi là vào ban đêm- Roroku soi sáng cho sự thiếu hiểu biết của anh ấy, giống như ngọn lửa soi sáng khu rừng.

Yusoichi thậm chí còn cúi xuống tha thứ cho việc tra tấn để lấy thông tin, Koushi và Roroku vấp phải nỗ lực đẫm máu của những tiếng càu nhàu của anh ta nhằm lấy thông tin tình báo từ một con nhện đơn độc. Những gián điệp này có mắt ở khắp mọi nơi, theo dõi thủ đô thông qua rễ cây theo lời của những người thợ săn. Siêu sức mạnh của con nhện gần như đáng sợ, cách nó tự xé mình khỏi thân cây ngay cả khi bị mất một chi – tôi chắc chắn sẽ không muốn hứng chịu cơn thịnh nộ của nó. Mặc dù vậy, vết phun máu đó rất ấn tượng. Tôi thấy thật thú vị khi chúng tôi được giới thiệu với những con nhện một cách nhỏ giọt chứ không phải tất cả cùng một lúc, như thể trêu chọc sự hồi hộp.

Tôi cảm thấy tội nghiệp cho Koushi đáng thương, được che chở, người không chỉ bị xé toạc mắt mà còn phải chứng kiến ​​cảnh tắm máu kinh hoàng đó trong cùng một đêm. Chỉ từ nét mặt của anh ấy, bạn có thể biết điều này sẽ để lại một số vết sẹo khá sâu, những vết sẹo có thể là cọng rơm cuối cùng khiến anh ấy chống lại Yusoichi. Tôi chắc chắn sẽ không muốn rơi vào hoàn cảnh của Koushi hoặc Roroku – chắc chắn sẽ bị trừng phạt đáng sợ vì con nhện bị mất tứ chi. Tôi không chắc rằng anh ta đã chết chưa – có vẻ như quá dễ dàng nếu một thợ săn bầu trời có thể giết một sinh vật mạnh mẽ như vậy một cách nhanh chóng. Lại nói, nếu là như vậy, nhất định có thể giải thích Thần tộc sợ hãi hỏa diễm trong tay nhân loại.

Trong những gì đã cũ đối với chúng tôi nhưng lại là tin tức cho những người khác, những con nhện đã thu được một ngọn lửa cổ xưa có thể được sử dụng mà không gây hại cho người dùng – tức là những con bọ mà Kun đã đề cập trước đó. Điều đó mang đến một viễn cảnh đáng sợ cho con người mà cảnh tượng trên bãi biển tuần trước đã cho chúng ta xem trước. Nhân loại có thể bị xóa sổ hoàn toàn dưới bàn tay của những con nhện mang lửa này và họ không nhất thiết phải dựa vào các vị thần để bảo vệ họ nếu điều đó không có lợi cho họ, như lịch sử đã cho thấy trong trận hỏa hoạn lớn đầu tiên. Tại sao những con bọ có loại sức mạnh đó, tôi không biết. Nó có thể là một loại vắc-xin chống lại lửa. Nếu vậy, liệu đó chỉ là những con bọ làm điều này hay tiêm máu quỷ vào người cũng có tác dụng tương tự?

Sau khi (một cách ẩn dụ) băng qua biển của người chết để đến vùng đất của người sống và chạm trán với vị thần Tombwhale đầy ảo giác, người đã cho phép họ đi qua, Touko và đồng đội hầu như chỉ còn nguyên một mảnh để đến thủ đô. Thật may mắn đúng lúc cho Shouzou. Với những người bị thương đang được chữa lành (Touko dường như là người duy nhất không bị tổn thương về thể chất) dưới sự chăm sóc của một nhà hảo tâm tốt bụng, tất cả dường như đã sáng tỏ. Với việc thủ đô có vẻ hạn chế như thế nào đối với thợ săn lửa và Touko biết rất ít (tức là không biết gì) về văn hóa thủ đô, tôi có cảm giác lén lút rằng Touko có thể gặp rắc rối khi đi dạo với Kanata- điều này chắc chắn xảy ra. Không thể tránh khỏi việc nhóm của Touko và Koushi cuối cùng sẽ gặp nhau, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cô ấy tình cờ gặp Kira. Tuy nhiên, thật tò mò rằng Kira sẽ ở gần ngôi nhà cũ của Koushi trong tất cả các nơi – không phải là nơi mà tôi mong đợi một ojou-san sẽ đến. Cô ấy phải điều tra điều gì đó về Koushi- nhưng cho cha cô ấy, hay cho chính cô ấy?

thẻ kết thúc

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *