Hình ảnh xúc động của các chiến sĩ Công an nhân dân trong MV “Vinh quang thầm lặng”

Rate this post

Hình ảnh trong MV

Vinh quang thầm lặng (Tấm gương: Đặng Tiến Đạt, Đạo diễn: Hồ Minh Luân) được đầu tư những hình ảnh, thước phim chất lượng, chân thực và giàu cảm xúc. Với sự hỗ trợ từ Công an TP.HCM và ê-kíp chuyên nghiệp, sản phẩm không chỉ gói gọn trong một MV ca nhạc mà còn là một bộ phim ngắn, truyền tải câu chuyện về những chiến sĩ công an, những người chiến đấu đến giây phút cuối cùng để bảo vệ sự bình yên. Thuộc về xã hội. Tác phẩm gây xúc động trong từng hình ảnh, câu chuyện mà tác giả muốn gửi gắm đến khán giả, đặc biệt qua giọng đọc của NSND Tạ Minh Tâm khiến tác phẩm mang giai điệu hào hùng, bi tráng.

NSND Tạ Minh Tâm thể hiện trọn vẹn tinh thần của bài hát

Lời của bài hát đọc: “Đêm nhẹ để mỗi nhà vui êm đềm / Đêm nhẹ đi sau lưng là hạnh phúc / Trái tim hồng là đèn đuốc soi đêm gian khó / Chân anh bước đi kiêu hãnh cho đêm bình yên / Giữa gian khó gian khó anh không ‘t tâm trí / thẳng tay đánh giặc hy sinh vì chính nghĩa / Bữa cơm nhà có lúc hóa đá / Ngõ quen nhớ chân anh / Thôi anh quên tuổi xanh / Đồng chí đi trên phố gió lạnh đêm khuya !? ”.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cho biết, anh may mắn được nhiều lần cộng tác với lực lượng công an, an ninh trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật và từ đó cũng có những người bạn thân cùng hoạt động trong ngành. Sau nhiều năm sinh sống tại TP.HCM, Bá Hùng đã được chứng kiến, được nghe, được chứng kiến ​​nhiều trường hợp các đồng chí công an đã dũng cảm trấn áp tội phạm để bảo vệ sự bình yên cho người dân. Đã có lúc chúng ta phải chứng kiến ​​sự hy sinh của một số đồng chí khi làm nhiệm vụ khi tuổi đời còn rất trẻ. “Những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an đã dần nhen nhóm trong tôi để tình cảm ấy trở thành giai điệu, ca từ trong ca khúc Vinh quang thầm lặng”, Bá Hùng tâm sự.

Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Bá Hùng

Nam nhạc sĩ cho biết thêm, sau khi viết xong ca khúc, anh đã thu âm bản demo và nghe đi nghe lại trong 3 ngày. Sau đó anh thổ lộ về ca khúc mới với NSND Tạ Minh Tâm, cũng là thầy của mình và anh nhận lời ngay. “Bài hát này đã được anh Tạ Minh Tâm thu âm nhiều lần. Thực tế, anh chỉ thu âm một lần nhưng anh luôn mong muốn tác phẩm đạt được độ hoàn thiện cao nhất. Thầy nói với Bá Hưng “Bản đó hay rồi mà thu âm còn hay hơn” và cứ thế, anh đã cùng nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt thu âm nhiều buổi mới có tác phẩm hoàn chỉnh như ngày hôm nay. Nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt cũng đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc cho sản phẩm này. Cả ba thầy trò luôn gắn kết với nhau, giao lưu để có được một bản nhạc nền xuất sắc ”, Bá Hưng cho biết.

Theo ê-kíp, ngay sau khi bản thu âm được phát hành, NSND Tạ Minh Tâm đã giới thiệu Bá Hưng với lãnh đạo Công an TP.HCM, qua đó Bá Hưng và ê-kíp được hỗ trợ thực hiện MV. hoành tráng với sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm âm nhạc được hoàn thành với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều lực lượng như hình sự, giao thông, đặc công, v.v.

Các lực lượng tham gia ủng hộ, thể hiện sự chân thành, góp phần tạo nên thành công cho các sản phẩm âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cho biết thêm, sau khi nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt hòa âm xong, NSND Tạ Minh Tâm đã gọi điện cho Hùng và nói: “Anh có đề tài cho em và anh nghĩ em sẽ làm được. Em hãy viết thêm lời 2 cho bài hát nhé. câu 2 phải hay như câu 1. Đây là một yêu cầu bất ngờ mà Bá Hưng nhận được, Hưng nghĩ viết thêm một chữ cũng không khó, nhưng “hay như ý” mới khó, khó không phải vì chữ 1 mà thôi. quá hay nhưng khó vì cảm nhận của mỗi người là khác nhau, nếu chúng ta không hiểu đúng tinh thần của thầy thì lời 2 có thể sẽ đi theo hướng khác chứ không theo ý muốn của thầy. Khi nhận được yêu cầu, Bá Hùng Suy nghĩ một đêm và viết lời 2. Cô giáo Tâm ủng hộ lời bài hát mới nhưng cũng góp ý trực tiếp với lời bài hát như:Quê mẹ bình yên như mong đợi, giữa cuộc đời sôi sục dưới lòng đất mưa bão, ai biết máu mủ ruột rà.“. Kinh nghiệm của người thầy cùng với tình yêu dành cho người chiến sĩ công an đã cho Bá Hùng những lời nhận xét sâu sắc và khiến lời bài hát được nâng lên một tầm cao mới.

Theo nhạc sĩ, đây có thể nói là sản phẩm tốn nhiều thời gian và công sức nhất trong các sản phẩm âm nhạc của anh từ trước đến nay. “MV tiêu tốn của tôi hơn nửa tỷ đồng. Dù nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía Công an TP.HCM và đồng đội, nhưng chi phí cố định để sản xuất cũng rất tốn kém. Lúc đó tôi thậm chí còn vay tiền để làm sản phẩm. Có người hỏi tôi thu nhập sẽ đến từ đâu. Lúc đó, tôi cũng giật mình và tự vấn bản thân. Rồi tôi nhận ra mình làm nghệ thuật một cách vô tư và không cố gắng hơn thua. Tất nhiên, tôi cũng cần suy nghĩ lại cách làm sao cho tiết kiệm và hiệu quả… Tôi may mắn có những người bạn giúp tôi kết nối với nhóm Action C, một nhóm diễn viên hành động nổi tiếng trên mạng truyền hình. mạng xã hội như: Dương Minh Chiến, Minh Luân, Tiến Hoàng, Trầm Minh Hoàng, câu lạc bộ cascadeur Quốc Thịnh. Họ đã giúp đỡ tôi rất chân thành và có trách nhiệm để tôi có được một sản phẩm tuyệt vời ”, anh nói.

Chia sẻ về MV Vinh quang thầm lặng, NSND Tạ Minh Tâm cho biết “Tôi có nghe bản dự thảo do Bá Hưng gửi vào đầu năm 2020, khi tình hình dịch bệnh bùng phát ở TP.HCM. Tôi nghĩ đây là một bài hát hay, ý nghĩa, cần giới thiệu đến mọi người để tôn vinh người chiến sĩ công an. Tôi yêu cầu Bá Hưng thực hiện một bản thu âm, đặc biệt là MV tôi giới thiệu để Bá Hưng kết nối với Ban Giám đốc Công an TP.HCM để những hình ảnh về lực lượng Công an chân thực, đẹp mắt. tốt nhất. Đó là một kỷ niệm đẹp khi hai thầy trò cùng thể hiện ca khúc đầu tiên ”.

NSND Tạ Minh Tâm cho biết thêm: “Lúc đó anh em công an rất bận rộn với công tác chống dịch, nhưng khi tôi mời các đồng chí lãnh đạo lên nghe hát thì họ rất đồng tình và đánh giá cao phần sản xuất âm nhạc là rất cần thiết, sẽ góp phần động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh ”.

Theo NSND Tạ Minh Tâm, đây là bài hát ẩn chứa giá trị sống lâu, tình cảm cao đẹp về người chiến sĩ Công an. “Tôi cũng đã có những góp ý cụ thể để Bá Hưng chỉnh sửa bài hát, và Bá Hưng cũng rất vui khi tiếp thu để bài hát hay hơn. Bá Hùng là một tác giả trẻ có tinh thần ham học hỏi, có lý tưởng và có niềm đam mê mãnh liệt với nghề sáng tác, nhất là đề tài quê hương, đất nước và các ca khúc về công an, quân đội. Tôi tin rằng trong tương lai, với sự nỗ lực và rèn luyện không ngừng, sự sáng tạo của Bá Hùng sẽ cho ra đời những tác phẩm độc đáo hơn, hay hơn nữa ”, NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ.

THÚY TRANG

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *