HLV Park Hang Seo: ‘Nếu tôi không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi’

Rate this post

HLV Park Hang Seo: Nếu tôi không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn truyền thông – Ảnh: NK

Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 có sự góp mặt của các đội Việt Nam, Singapore và Ấn Độ. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt trên sân Thống Nhất để tính điểm xếp hạng, xác định đội vô địch. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9).

* Ông đánh giá thế nào về đợt tập trung này, và tầm quan trọng của nó đối với công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2022 như thế nào?

– Lần này tôi định gọi 32 cầu thủ, nhưng sau đó chỉ gọi 31. Và giờ chỉ còn 30 người mà không có tiền vệ Hoàng Đức vì chấn thương.

Lần đầu tiên chúng ta có 6 cầu thủ được gọi lên ĐTQG, và gần 10 cầu thủ U23 trong đợt tập trung này. Tất nhiên,Đội tuyển Việt Nam vẫn có 2/3 số thành viên tham dự các đợt tập trung trước là chính. Thứ hai là nhóm dự bị có thể thay thế nhóm chính. Và cuối cùng là nhóm các cầu thủ trẻ. Nhóm chính đã quen thuộc trong 5 năm qua, vì vậy lần này tôi dự định sẽ gặp thêm nhiều người chơi mới.

Mục tiêu của vòng này, kết quả cũng rất quan trọng. Nhưng mục tiêu thứ hai và không kém phần quan trọng là chúng tôi muốn tăng tính cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ dự bị và nhóm cầu thủ trẻ. Và mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về mặt chiến thuật, chiến lược, con người.

HLV Park Hang Seo: Nếu tôi không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam tập đầu tiên chiều 17-9 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

* Có người cho rằng thủ môn Văn Toàn chấn thương đã lâu, tiền vệ Xuân Trường không có phong độ cao. Bạn có thể giải thích tại sao lại gọi hai cầu thủ này không?

– Trường hợp thủ môn Văn Toàn dính chấn thương thì tôi biết nhưng vẫn gọi. Chúng tôi nói rằng anh ấy không chơi như vậy nhưng anh ấy vẫn tập luyện tốt. Tiêu chí đánh giá của mỗi người chơi sẽ khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin vào Văn Toàn.

Trận trước Xuân Trường vẫn được ra sân. Chấn thương không phải là một chấn thương lớn. Gần đây cô ấy đã được điều trị trong khoảng một tuần hoặc 10 ngày và bây giờ không có vấn đề gì.

Tôi gọi Văn Toàn lên lần này là có lý do. Tôi đã gọi cô ấy lên để đánh giá chính xác mức độ thương tích của cô ấy. Tôi biết một số người nếu tôi chọn một cầu thủ mà họ không thích, họ sẽ “tấn công” tôi. Cầu thủ là do tôi lựa chọn, kết quả trận đấu cũng do tôi chịu trách nhiệm. Sao bạn nói nhiều vậy?

* Anh đánh giá thế nào về trường hợp của Quang Hải trên đất Pháp? Sắp tới, ông và VFF có dự định gọi Quang Hải thi đấu ở AFF Cup 2022 hay không, khi giải đấu này không nằm trong FIFA Days?

– Theo tôi được biết, trong hợp đồng, Pau FC sẽ không đưa Quang Hải trở lại Việt Nam nếu anh ấy không tham gia FIFA Days. Hiện tại, người ta nói VFF đang muốn đưa Quang Hải về thi đấu ở AFF Cup 2022. Nhưng thông tin này tôi không biết. Để Quang Hải có thể trở lại thi đấu ở AFF Cup 2022, VFF phải tiếp tục làm việc nhiều hơn, tích cực hơn trong việc liên hệ với Pẩu FC. Hiện VFF không làm việc này nhiều.

Lần này khi Quang Hải trở lại thi đấu ở giải giao hữu Quốc tế – Hưng Thịnh 2022, tôi cũng sẽ gặp Quang Hải và trao đổi với anh ấy về nguyện vọng của anh ấy như thế nào, cũng như tìm hiểu tình hình của Pau FC và Pau FC. Suy nghĩ của họ là gì?

Vấn đề ở đây không phải là Quang Hải muốn là được. Vì câu lạc bộ Pau FC phải đồng ý. Vấn đề là khả năng thuyết phục của VFF đối với CLB Pau FC.

* Trong buổi tập trung này, chúng tôi không gặp bác sĩ Choi Ju Young. Bạn có thể giải thích lý do tại sao?

– Bác sĩ Việt Nam cũng giỏi, hoàn toàn có thể làm được. Vì vậy tôi đã không gọi cho bác sĩ Choi.

* Tại sao anh lại gọi Văn Quyết?

Thực ra, tôi vẫn đang theo dõi cô ấy. Lâu lắm rồi tôi mới được thấy Văn Quyết. Tôi nghĩ ở V-League, khả năng ghi bàn của cậu ấy rất tốt. Nói thật, ngày xưa trong việc thi triển mưu kế, nàng có cái gì không thể đạt được.

Nhưng chúng tôi biết rằng chắc chắn không có một cầu thủ nào có thể thực hiện được 100% yêu cầu chiến thuật mà huấn luyện viên đề ra. Tôi vẫn sẽ phải tìm mọi cách để Văn Quyết có thể phát huy tối đa vai trò của mình. Cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ và sơ đồ trên sân. Vì vậy, lần này tôi đưa cô ấy lên để theo dõi.

Tôi cũng muốn nói rằng ngay cả những cầu thủ cũ nếu thể hiện tốt như Văn Quyết cũng có cơ hội lên ĐTQG.

* Bạn kỳ vọng điều gì ở Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022? Bạn có muốn gặp một đội mạnh hơn Singapore và Ấn Độ không?

– Trước giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 này, tôi cũng đề nghị với VFF nên chọn những đối thủ mạnh hơn một chút. Mình đi nước ngoài thì người ta có thể thi đấu. Nhưng trước tình hình dịch COVID-19, việc ra nước ngoài diễn biến khá phức tạp. Mời các đối thủ mạnh sang Việt Nam đá giao hữu là điều không dễ. Bởi vì họ chỉ muốn tôi đến đất nước của họ. Đúng rồi.

Bạn đang chờ đợi điều gì ở giải đấu giao hữu sắp tới? Tôi nghĩ tốt nhất là nên thắng cả hai ván đấu, bởi vì nếu tôi thua, báo chí sẽ đánh đập tôi.

Sau cuộc phỏng vấn, ông Park đã có gợi ý riêng với giới truyền thông Việt Nam về việc lên tiếng làm thế nào để Hàn Quốc giành quyền đăng cai Asian Cup 2023. Hiện tại, Hàn Quốc đang cố gắng xin đăng cai VCK Asian Cup 2023 mà Trung Quốc đã bỏ.

Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia bạn bè, quan hệ gia đình. Vì vậy tôi đề nghị báo chí Việt Nam cố gắng viết bài ủng hộ việc Hàn Quốc được đăng cai. Bởi đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc dự VCK Asian Cup 2023 còn gần hơn là đi Qatar (ứng cử viên khác – PV)! Các bạn cũng cố gắng tác động đến chủ tịch VFF để bầu Hàn đi (cười).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *