Hồ Chí Minh thí điểm tuyến tàu điện ngầm số 1

Rate this post

Kết quả chạy thử tàu metro cho thấy đoàn tàu đang hoạt động ổn định. Các yếu tố kỹ thuật và thiết bị như: máy lạnh hoạt động tốt; hệ thống phanh hoạt động đạt yêu cầu thiết kế; hệ thống thông tin liên lạc, hiển thị thông tin đầy đủ và chính xác trên màn hình; Động cơ chạy êm.

Về thông số kỹ thuật: đoàn tàu metro 3 toa dài 61,5m; 06 toa xe: 121,5m. Chiều rộng toa xe là 295cm, chiều cao từ đầu ray đến mui xe là 365,5cm. Chiều cao của toa (tính từ đầu ray đến hệ thống điều hòa không khí) là 408 cm. Tải trọng trục tối đa là 16 tấn. Kích thước cửa lên xuống, rộng 130 cm, cao 185 cm. Tốc độ thiết kế 110km / h đoạn trên cao và 80km / h trong hầm. Tàu có sức chứa 930 hành khách, gồm 147 chỗ ngồi và 783 chỗ ngồi. Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM và các nhà thầu đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ trong thi công dự án, đạt được các mốc thời gian như: xây dựng, lắp đặt thiết bị hệ thống cấp điện; nhập 17 đoàn tàu về Việt Nam; xây dựng hệ thống đường sắt; xây dựng hệ thống cấp điện trên không.

Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục hoàn thiện tất cả các hệ thống còn lại như tín hiệu, viễn thông, thiết bị tại OCC, để tiến hành thử nghiệm trên toàn tuyến.


Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách trong dịp lễ

Với dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều sở, ngành, đơn vị trong Ban ATGT TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp như kiểm soát giá vé. , phân luồng giao thông và kiểm tra, xử lý nghiêm các lái xe vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích. Các biện pháp này nhằm ngăn chặn tình trạng tăng giá vé quá mức và tạo sự thuận tiện, an toàn cho mọi hành khách.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, người dân sẽ được nghỉ 4 ngày từ ngày 1-9 đến hết ngày 4 tháng 9. Dù chưa chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ, nhưng ghi nhận vào sáng 30-8 tại bến xe Miền Đông, TP.HCM, số lượng hành khách tăng nhẹ so với ngày thường. Lo ngại giá vé có thể tăng Một số khách đã tranh thủ thu xếp công việc để về trước ngày cao điểm.

Nhiều đơn vị khai thác xe buýt cho biết, số lượng đặt xe trong các ngày 1, 2, 3 và 4/9 gần như đã kín chỗ. Thậm chí, một số gara uy tín đã kín chỗ và có kế hoạch tăng thêm nếu khách có nhu cầu.

Theo dự báo của đơn vị điều hành Bến xe Miền Đông trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay ước tính sẽ phục vụ hơn 105.000 lượt khách, tăng 209% so với ngày thường vào năm 2022; so với cùng kỳ năm 2020 là 131%. Đơn vị này đã khuyến khích các đơn vị khai thác xe buýt không tăng giá vé, một số tuyến đã được chấp thuận tăng giá phải đảm bảo không vượt quá giá cho phép. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý.

Về công tác đảm bảo trật tự, an toàn, giao thông thông suốt giúp người dân đi đến nơi về đến chốn, các đơn vị gồm Công ty Bến xe Miền Đông, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt, Công an thành phố và Sở Giao thông vận tải. Giao thông vận tải TP.HCM có nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát tài xế. Trong đó, kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích, tình trạng nhồi nhét, dừng đón trả khách vi phạm quy định sẽ được các bên phối hợp thực hiện cả trong và ngoài bến xe.

Ngoài các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tạo thuận tiện cho người dân đi lại, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân nên gọi điện đến đường dây nóng để trình báo khi có tài xế, gara ô tô. khách hàng ngang nhiên, chèn ép, tăng giá, trả khách không đúng nơi quy định để các đơn vị chức năng liên quan xử lý.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *