Hoa Kỳ điều tra nguy cơ gián điệp từ phần mềm diệt vi rút Kaspersky

Rate this post

Ủy ban Khoa học, Không gian và Công nghệ của Hạ viện Mỹ cho rằng Kaspersky Lab có thể bị chính phủ Nga kiểm soát để bị lợi dụng như một công cụ gián điệp chống lại Mỹ.

Trong số các tổ chức chính phủ phải cung cấp thông tin, có các cơ quan quan trọng như Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, Bộ Thương mại, Tổ chức Bảo vệ Môi trường và Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA.

Bên cạnh được yêu cầu trả lời trước ngày 11 tháng 8, cCác tổ chức này sẽ được yêu cầu cung cấp tài liệu về các sản phẩm của Kaspersky Lab từ ngày 1 tháng 1 năm 2013. Họ cũng phải liệt kê các hệ thống đang sử dụng phần mềm Kaspersky Lab, bao gồm các nhà thầu chính hoặc nhà thầu phụ cung cấp dịch vụ.

Nhịp sống số - Mỹ điều tra nguy cơ bị gián điệp từ phần mềm diệt virus Kaspersky

Kaspersky Lab ngay lập tức phủ nhận mọi mối liên hệ giữa công ty với chính phủ Nga và phủ nhận mọi liên quan đến hoạt động gián điệp công nghệ, do đó khẳng định cáo buộc của chính phủ Mỹ là vô căn cứ. Phòng ban.

Những nghi ngờ về tính an toàn của các sản phẩm Kaspersky Lab lần đầu tiên được công bố tại Hoa Kỳ vào tháng 5 năm nay. Vào tháng 6, các đặc vụ FBI đã lục soát nhà của một số nhân viên Kaspersky ở Mỹ. Chính quyền Trump đã loại Kaspersky khỏi danh sách các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho chính phủ Mỹ.

Ngọc Quang

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.