Hòa nhạc “Giai điệu Tây Ban Nha” tại Hà Nội

Rate this post

Chương trình do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Elio phối hợp tổ chức, với sự tham gia của nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Pablo Galdo và các nghệ sĩ Việt Nam như Trần Tâm Ngọc (piano), Vũ Đức Hiển (piano), Vũ Đức Hiển (piano), Vũ Duc Hien (piano), and Vu Duc Hien. đàn ghi ta)…

Tại buổi hòa nhạc, nghệ sĩ piano Pablo Galdo sẽ tái hiện hành trình khám phá những nét đặc trưng của vùng đất Địa Trung Hải qua vở nhạc kịch nổi tiếng “Suite Espanola” No.1, Opt.47 của nhạc sĩ Isaac Albeniz.

Nghệ sĩ khách mời Vũ Hiển sẽ mang đến chương trình ca nhạc “Caprichio Arabe” của nhạc sĩ người Tây Ban Nha Francisco Tarrega và ca khúc dân ca quen thuộc với người Việt “Bèo dạt mây trôi” do chính anh sáng tác. biểu diễn trên guitar.

Tác phẩm “Maêre l’Oye” của nhạc sĩ Maurice Ravel được kỳ vọng là màn biểu diễn biểu tượng cho tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, sẽ do hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Thị Tâm Ngọc trình diễn. chơi cùng nhau trên đàn piano.

Nghệ sĩ Pablo Galdo được biết đến như một tài năng âm nhạc với những kỹ thuật điêu luyện, đầy cảm xúc của một nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Anh đã biểu diễn tại hơn 40 quốc gia trên thế giới và trở thành nghệ sĩ dương cầm được kính trọng trong các hoạt động âm nhạc và đóng góp vào sự phát triển của nền âm nhạc cổ điển toàn cầu.

Anh cũng là nghệ sĩ đại diện cho Tây Ban Nha trong nhiều chương trình kỷ niệm quan hệ ngoại giao của Tây Ban Nha với các nước trên thế giới. Hiện tại, anh giữ chức vụ Giám đốc nghệ thuật tại Hiệp hội Âm nhạc Cổ điển ở Galicia; Người sáng lập chương trình “Lễ hội âm nhạc quốc tế Vigo”.

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc là giảng viên khoa piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế. Với vai trò nghệ sĩ piano, nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc đã độc tấu với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội ..

Cô là nghệ sĩ khách mời thường xuyên biểu diễn tại các nhà hát lớn của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển và Mỹ. Ngoài các show diễn cá nhân, Tâm Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động âm nhạc thính phòng. Cô là thành viên của bộ đôi piano May, và là thành viên tích cực của nhóm đương đại Hanoi New Music Ensemble.

Nghệ sĩ Vũ Hiển là người tiên phong trong các hoạt động đưa phong trào guitar cổ điển vào lòng Hà Nội. Vũ Hiển được nhiều người yêu mến nhờ kỹ thuật điêu luyện và lối diễn có hồn. Chuyên sáng tác, sáng tác trong các ca khúc nhạc Việt; Vũ Hiển đã gây được tiếng vang trong lòng khán giả với “Memories of Danseurs” xuất bản năm 2018.

Anh ấy tổ chức nhiều buổi hòa nhạc quốc tế trong suốt năm, cùng với công việc của anh ấy trong Ban giám khảo cho các chương trình âm nhạc trên toàn cầu. Anh từng nhận được nhiều lời mời tham gia chương trình âm nhạc Masterclass tại nhiều quốc gia. Sức ảnh hưởng của Vũ Hiển không chỉ hướng đến nhiều nghệ sĩ guitar từng đoạt giải thưởng nổi tiếng, sinh viên các nhạc viện ưu tú mà còn cả cộng đồng âm nhạc Hà Nội với cuộc thi quốc tế Alma festival và festival. Lễ hội Hannabach cuộc thi quốc tế.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *