Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền xuất bản sách truyền tình yêu hội họa cho trẻ em Việt Nam

Rate this post

‘Cùng nhau vẽ’ là cuốn sách sáng tạo mỹ thuật thú vị dành cho thiếu nhi của họa sĩ trẻ Nguyễn Thu Huyền vừa được ra mắt các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

Viết sách bằng chữ đã khó, bày tỏ suy nghĩ, tình cảm qua hình vẽ còn khó hơn. Nhưng bằng cả trái tim của một người đam mê nghệ thuật muốn truyền tình yêu hội họa đến các em nhỏ, họa sĩ trẻ Nguyễn Thu Huyền đã cho ra mắt cuốn sách. Hãy cùng nhau vẽ.

Cuốn sách cung cấp cho các em những kiến ​​thức cơ bản và bổ ích về nghệ thuật sáng tạo, từ cách pha màu, tạo chất liệu đặc biệt cho đến những chủ đề hội họa mới lạ, độc đáo. Hãy cùng nhau vẽ giúp họ tìm tòi, khám phá, biến những điều không thể thành có thể. Với những bài học như: Cá từ giấy báo, sáng tạo từ gọt bút chì, cách dễ dàng để vẽ que tính người, vẽ pháo hoa từ tăm bông … tTừ những món đồ tưởng chừng như bỏ đi, nữ nghệ sĩ đã hướng dẫn các em nhỏ cách tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và sinh động thông qua các bài học trong sách.

Hình ảnh trong sách.

Nguyễn Thu Huyền chia sẻ với các em nhỏ, hội họa như mảnh đất màu mỡ để các em gieo mầm xanh ước mơ, gửi gắm những khát vọng thầm kín… Đứa trẻ nào biết cầm tay chỉ việc. bị cuốn hút bởi những chiếc bút đầy màu sắc và chúng sẽ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh bằng cách viết nguệch ngoạc trên tường, trên mặt đất hoặc trên giấy. Nó tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng, vui vẻ, ngây thơ, tình yêu đối với con người, động vật, thực vật, hoa lá, v.v.

Vốn là người yêu thích vẽ nên ngay từ khi còn rất nhỏ, Nguyễn Thu Huyền đã mang trong mình niềm khát khao hội họa cháy bỏng. Nữ nghệ sĩ đã nỗ lực phấn đấu để trở thành một giáo viên mang hết nhiệt huyết và dòng máu nóng của mình đến với học sinh. Đồng thời, cô mở trung tâm mỹ thuật vào năm 2015 để các em nhỏ có sân chơi chuyên nghiệp, thỏa mãn đam mê và nuôi dưỡng tài năng hội họa nhí.

Nguyễn Thu Huyền cho biết cô cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa khi được chia sẻ, kết nối, được yêu thương và được nhìn thấy nụ cười, niềm đam mê của các nghệ sĩ trẻ đang lớn lên từng ngày. có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Vì vậy, cuốn sách Hãy cùng nhau vẽ ra đời với mong muốn những bài học hay, kiến ​​thức hội họa sáng tạo không chỉ giới hạn ở một lớp học, một trung tâm mà dành cho tất cả các em nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam.

Cuốn sách không chỉ có giá trị về mặt nội dung mà còn được đầu tư về kỹ thuật và mỹ thuật. Không giống như các sách nghệ thuật dành cho trẻ em khác trên thị trường, chỉ có các mẫu chung chung và không có hướng dẫn Hãy cùng nhau vẽ Từng bài học đều có hướng dẫn cụ thể, chi tiết, gợi ý cho trẻ cách làm, cách làm chi tiết nhất với những bài học độc đáo, mới lạ, giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng sáng tạo và khéo léo. và chinh phục.

Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền sinh năm 1988, là Cử nhân Thiết kế Thời trang, Viện Đại học Mở Hà Nội và Thạc sĩ Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Cô đã có một triển lãm cá nhân vào năm 2018.

Nguyễn Thu Huyền đã tỉ mỉ chuẩn bị những bức vẽ mẫu, ảnh chụp và hình ảnh minh họa để truyền tình yêu hội họa đến các em nhỏ. “Nếu không có các con, không có sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh về một cuốn sách nghệ thuật thực sự chuyên nghiệp và độc đáo dành cho các bé thì Huyền đã không thể hoàn thành cuốn sách này. Nếu không có tình yêu trẻ, lòng yêu nghề và đam mê nghệ thuật thì Huyền sẽ không thể sẽ làm được ”, Nguyễn Thu Huyền chia sẻ.

Quỳnh An

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.