Hoán đổi ma quái (BOO) là gì? – Blog Bitfinex

Rate this post

Hoán đổi ma quái (BOO) là gì?

Vào năm 2022, lĩnh vực DeFi tiếp tục phát triển, với các nền tảng và mạng mới xuất hiện thường xuyên. Sự đổi mới đã dẫn đến sự xuất hiện của các dự án khác nhau với các tính năng và hiệu suất công nghệ. Trong số đó có SpookySwap. Cùng với Bitfinex, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về dự án SpookySwap và có cơ hội nhận được phần thưởng khi tham gia ‘Bitfinex & Spookyswap Telegram Takeover AMA và Airdrop Quiz’. Mô tả bài kiểm tra và các quy tắc có thể được tìm thấy ở đây.

Hoán đổi ma quái (BOO)

SpookySwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạo thị trường tự động (AMM) đầu tiên được xây dựng trên mạng Fantom Opera. Nền tảng này được ra mắt vào tháng 4 năm 2021 bởi một nhóm các nhà phát triển vô danh. SpookySwap cam kết cung cấp cho người dùng quyền truy cập liền mạch vào hoán đổi, cho vay, mua và các chức năng DeFi khác với mức phí thấp, đồng thời cung cấp cho họ các phương thức giao dịch khác nhau mà không cần qua trung gian. Là một giao thức phi tập trung, SpookySwap không có cơ quan quản lý nào quản lý nó. Việc quản trị của dự án được thực hiện với BOO mã thông báo SpookySwap gốc để điều chỉnh và giám sát tất cả các hoạt động trên nền tảng.

Ngoài việc cung cấp cho người dùng các dịch vụ DEX cơ bản, bao gồm hoán đổi mã thông báo, thanh khoản và canh tác năng suất, nền tảng này còn cung cấp cầu nối chuỗi chéo giữa các chuỗi khối khác nhau. Ví dụ: bạn có thể kết nối Ethereum, Chuỗi thông minh Binance và các chuỗi khác để tăng thu nhập của mình. Nó cũng khám phá thế giới NFT và cho phép người dùng đúc NFT.

Cách SpookySwap hoạt động

Như đã đề cập ở trên, SpookySwap là một sàn giao dịch phi tập trung AMM được lưu trữ trên chuỗi khối Fantom. Để thực hiện các đơn đặt hàng, một giao thức AMM dựa trên các hợp đồng thông minh, các chương trình tự thực hiện trong đó thỏa thuận giữa người mua và người bán được mã hóa trực tiếp vào chuỗi khối.

Giao dịch trên SpookySwap DEX ngụ ý trao đổi mã thông báo thông qua các lệnh giới hạn hoặc theo giá thị trường. Để có thể giao dịch trên SwookySwap, người dùng chỉ cần kết nối ví với mạng Fantom Opera. Nền tảng tính phí giao dịch lần lượt là 0,2% và 0,22% đối với các lệnh thị trường và giới hạn, đồng thời sử dụng các khoản phí này để mua lại mã thông báo BOO. Trong quá trình hoán đổi mã thông báo, tỷ lệ mã thông báo trong nhóm thanh khoản bị mất cân bằng và giá sẽ tự động điều chỉnh theo tỷ lệ mã thông báo mới.

Ngoài ra, người dùng của SpookySwap có thể kiếm được phần thưởng bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm. Những phần thưởng này được cấp bằng mã thông báo spLP (Nhà cung cấp thanh khoản ma quái) có thể được đặt cược trên SpookySwap và các nền tảng khác.

Tại sao SpookySwap là duy nhất

Ngoài các chức năng cơ bản như hoán đổi mã thông báo, SpookySwap đã phát triển một số tính năng giúp phân biệt nó với các nền tảng khác. Sử dụng SpookySwap, người dùng có thể di chuyển mã thông báo từ Ethereum, BSC, Arbitrum, Avalanche và Polygon sang Fantom và ngược lại. Tính năng này được gọi là bắc cầu và là viết tắt của quá trình di chuyển mã thông báo từ chuỗi này sang chuỗi khác.

SpookySwap cũng mang đến cho người dùng cơ hội tham gia vào cái gọi là đặt cược “một cổ phần”. Có một nhóm cổ phần đơn mua lại nơi người dùng có thể đặt cọc BOO của họ và nhận mã thông báo xBOO. Nó chỉ yêu cầu một thành phần, BOO, do đó có tên là “cổ phần đơn lẻ”. Với xBOO nhận được, người dùng đặt cược để kiếm các mã thông báo khác trong danh sách nhóm. Các mã thông báo xBOO mà người dùng đã đặt cược sẽ tiếp tục tham gia Nhóm mua lại và kiếm được nhiều mã thông báo BOO hơn.

Cơ chế như sau: khi bạn đặt cược BOO của mình vào xBOO (trong Nhóm BOO mua lại) và sau đó vào nhóm được liệt kê, bạn kiếm được một khoản APR. Khi bạn gửi BOO vào nhóm BOO mua lại, bạn sẽ nhận lại được xBOO làm bằng chứng cho khoản tiền gửi của mình. xBOO tự nó là một mã thông báo thông thường, giống như BOO. Số tiền xBOO bạn nhận lại dựa trên số lượng mã thông báo BOO đã có trong nhóm và tổng nguồn cung cấp xBOO hiện tại. Tỷ lệ này sẽ được hiển thị trên nhóm và bắt đầu ở mức 1 xBOO = 1 BOO và tỷ lệ này sẽ liên tục tăng theo thời gian do hoạt động mua lại. Giao diện người dùng trên trang web cập nhật tỷ lệ xBOO mỗi ngày một lần vào các thời điểm ngẫu nhiên.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Spookyswap tạo cơ hội cho người dùng không chỉ canh tác mà còn tăng năng suất trên nền tảng bằng cách sở hữu pháp sư — mã thông báo không thể thay thế (NFT) chính thức của dự án. Các NFT này có liên quan đến các nhân vật mèo linh vật của SpookySwap, Grim và Ace.

Mã thông báo SpookySwap (BOO) là gì

SpookySwap (BOO) là mã thông báo quản trị cho giao thức SpookySwap, nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển, nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu tham gia vào thị trường phi tập trung và cho phép SpookySwap xử lý các giao dịch hiệu quả hơn trên các chuỗi khối.

Gửi mã thông báo BOO vào nhóm, đổi lại người dùng có thể kiếm được xBOO. Trong trường hợp này, mua lại BOO (xBOO) biểu thị quyền sở hữu một phần mã thông báo nhóm. Mặc dù xBOO được tạo ra từ chi phí giao dịch được giao thức tích lũy, nhưng người dùng cũng có thể giao dịch nó và kiếm được một phần doanh thu giao dịch do giao thức tạo ra. Sở hữu mã thông báo đã đặt cọc, người dùng có thể bỏ phiếu và quyết định các đề xuất trong tương lai cho dự án: giá trị bỏ phiếu được xác định bằng việc BOO nằm trong một cặp thanh khoản (5 phiếu) hay một nhóm (3 phiếu).

BOO Tokenomics

Lộ trình SpookySwap

Đang thực hiện:

 • Các nhóm và trang trại đặt cược đối tác thường xuyên
 • Điều chỉnh trang trại thường xuyên dựa trên hiệu suất
 • Danh sách trắng mã thông báo thông thường
 • Sửa lỗi trang web thường xuyên và cập nhật chất lượng cuộc sống

Sắp tới:

 • SpookySwap V2, hay còn gọi là nâng cấp DEX bí mật (Defi nguyên thủy)
 • Trang trại như một dịch vụ — Khả năng không cần cấp phép cho các dự án mới để triển khai trang trại

Xong:

 • Mua lại BOO phi tập trung
 • Lưu trữ web phi tập trung
 • Triển khai Prop-015 – Thanh khoản sở hữu giao thức từ phí giao dịch
 • Niêm yết CEX
 • Nguồn cấp giá BOO với Band và/hoặc Chainlink
 • Đặt cược Magicat để tăng lợi nhuận
 • Sử dụng NFT ổn định
 • Expert Trader V2 – Danh sách theo dõi mã thông báo, Lệnh thị trường trong trang Đơn đặt hàng, lịch sử hoán đổi/thanh khoản vô hạn
 • Masterchef V2 – Trang trại phần thưởng đa mã thông báo
 • Trang đích được tân trang lại

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lộ trình của SpookySwap tại đây.

Nhóm trao đổi ma quái

Kể từ khi ra mắt nền tảng vào năm 2021, nhóm của dự án vẫn chưa được biết đến. Họ tự gọi mình là một nhóm những chú mèo ma thuật ẩn danh chuyên xây dựng sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, do hai nhà đồng sáng lập: Eerie và ooGwei đứng đầu.

Đối tác SpookySwap

 • giả kim thuật
 • Tài chính Alpha
 • đa chuỗi
 • Lực lưỡng
 • Kem
 • Năm Tài chính

Cách mua SpookySwap (BOO) trên Bitfinex

Cách mua BOO bằng tiền điện tử

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Chuyển đến trang Gửi tiền.

3. Trong phần Tiền điện tử, hãy chọn loại tiền điện tử mà bạn định dùng để mua BOO và tạo địa chỉ ký gửi trên ví Exchange.

4. Gửi tiền điện tử đến địa chỉ tiền gửi đã tạo.

5. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể đổi chúng lấy BOO. Tìm hiểu cách giao dịch trên Bitfinex tại đây.

Cách mua BOO bằng fiat

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Bạn cần được xác minh đầy đủ để có thể gửi tiền pháp định vào tài khoản Bitfinex của mình. Tìm hiểu về các cấp độ xác minh khác nhau tại đây.

3. Trên trang Gửi tiền, trong menu Chuyển khoản ngân hàng, hãy chọn loại tiền pháp định cho khoản tiền gửi của bạn. Có số tiền tối thiểu cho tiền gửi fiat trên Bitfinex; tim hiểu thêm ở đây.

4. Kiểm tra email đã đăng ký Bitfinex của bạn để biết chi tiết về dây.

5. Gửi tiền.

6. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để mua BOO.

Ngoài ra, chúng tôi có Bitfinex trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua tiền tệ BOO khi đang di chuyển.

[AppStore] [Google Play]

Kênh cộng đồng SpookySwap

Điện báo | Trung bình | Bất hòa | Twitter | Reddit | GitHub

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *