Hoãn phiên tòa xét xử vợ chồng hành hạ Vân An

Rate this post

TP HCMTòa cho rằng cần làm rõ chứng cứ, giám định thương tích của Văn An để xác định hành vi phạm tội của Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Dẫn đầu hai bị cáo

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa, sáng 21/7. Video: Nguyễn Điệp

Đến 7h, xe chở Trang, 27 tuổi; Thái, 37 tuổi, được đoàn xe đặc chủng của CSGT dẫn giải về TAND TP.HCM. An ninh bên ngoài tòa án được thắt chặt. Rất đông người dân tập trung trước cổng để dự phiên tòa công khai nhưng không được vào.

Ông Thái, bố của Văn An, trông gầy hơn nhiều so với ngày bị bắt. Người đàn ông này và người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang luôn cúi đầu.

Trang bị cho Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử tội phạm Giết chóc, Tra tấn người khác theo Điều 123 và 140 BLHS; Hình phạt cao nhất là tử hình.

Thái, bị cáo Tra tấn người khác Che giấu tội phạm theo Điều 389; Hình phạt tối đa là 8 năm tù.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang được đưa ra xe về trại tạm giam, sau phiên tòa.  Ảnh: Đình Văn

Nguyễn Võ Quỳnh Trang được đưa ra xe về trại tạm giam, sau phiên tòa. Hình ảnh: Đình Vân

Tại phiên tòa, luật sư của bị hại và bị cáo đưa ra ý kiến ​​về vụ án và hình thức xét xử công khai. Trong đó, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đề nghị: xác định tỷ lệ thương tật, thương tật của nạn nhân từ ngày 7 đến 22/12/2021; xác định Thái là đồng phạm Giết người và yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Bà Nữ cho biết, hồ sơ cho thấy, từ 22h14 ngày 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, Trang và Thái đã dùng gậy kim loại và roi đánh vào đầu cháu An khi cháu không mặc quần áo. Ông Thái là cha ruột của An nhưng bị ông này và Trang chửi bới, dùng hung khí đánh cháu. Những lần Trang đánh con khác, người cha đều trực tiếp xem hoặc xem qua camera.

“Hành động này của Thái là cùng phạm tội, là động cơ, động lực để Trang đánh bé An dã man hơn”, luật sư nêu. “Mặc dù Thái đổ lỗi cho Trang, cho rằng đã can ngăn nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án. Thái phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của con mình”.

Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa sáng ngày 21 tháng 7. Ảnh: Đình Văn

Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa sáng ngày 21 tháng 7. Hình ảnh: Đình Vân

Sau khi vào hội ý, Hội đồng xét xử tuyên bố hoãn phiên toà, trả hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát.

Cụ thể, đối với việc trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật của Văn An vào các ngày 7, 10, 11 và 12 tháng 12 năm 2021, hội đồng xét xử xác định đây là việc bắt buộc theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, nhưng không thực hiện được. ngay tại tòa … nên phải điều tra bổ sung.

Về việc Tòa án quyết định xét xử công khai, thay vì xét xử kín theo Thông tư 02/2018 (đối với trường hợp người bị hại là người dưới 18 tuổi thì Tòa án phải xét xử kín), Hội đồng xét xử nêu lý do là: Trong vụ án này, bị cáo bị truy tố về tội đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm của nạn nhân là trẻ em; gia đình nạn nhân không yêu cầu xét xử kín; Vụ việc cũng được dư luận đặc biệt quan tâm …

Bên ngoài tòa, rất đông người dân khi thấy Trang và Thái được dẫn ra khỏi phòng xử đã hò hét phản đối hành vi phạm tội của các bị cáo. Một số ý kiến ​​đề nghị tòa nên “tử hình”.

Lực lượng công an, an ninh, đừng để người dân quá khích khi bị can được đưa về trại tạm giam.  Ảnh: Đình Văn

Lực lượng công an, an ninh, đừng để người dân quá khích khi bị can được đưa về trại tạm giam. Hình ảnh: Đình Vân

Theo cáo trạng, năm 2020, Thái ly hôn, nuôi bé Vân An và chung sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh). Khoảng tháng 10/2021, bé An học online tại nhà nên Thái giao cho Trang chăm sóc, dạy kèm.

Do bố mẹ Thái không đồng ý cho con lấy Trang, Thái cũng không muốn có con với người tình nên Trang ghen, tức giận. Cô từng tìm đến mẹ của Vân An và yêu cầu không được gặp con.

Từ ngày 7 đến ngày 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng cây mây, gậy gỗ đánh An. Có lần bị cáo không cho mặc quần áo, bắt quỳ, giơ tay cao rồi đánh; nhốt trong chuồng chó; Hoặc bắt con bạn quỳ học hàng giờ trước khi dậy. Thái không can ngăn mà còn cùng người tình chửi bới, dùng gậy đánh con.

Khuya ngày 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, cặp đôi này thay nhau tra tấn, đánh vào vùng trọng yếu của bé gái. Riêng ngày 22/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục dùng cây gỗ đánh bé An, đạp vào người … khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó tử vong. Khi hay tin người tình đánh Văn An tử vong, Thái đã xóa hết dữ liệu camera của chung cư để che giấu, cản trở quá trình điều tra.

Trang và Thái thừa nhận toàn bộ hành vi xâm hại cháu An nhưng cho rằng “đánh cháu An là để cháu ngoan, học giỏi hơn”. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy em là một học sinh ngoan, biết vâng lời và lễ phép với thầy cô.

Xem sự kiện chính

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *