Học bị hack trên mạng, học sinh cấp 3 tự viết mã độc, bẻ khóa máy tính xách tay của giáo viên, lấy cắp đề thi và đáp án

Rate this post

Hai học sinh trung học ở thành phố Tây Nam Gwangju đang bị cảnh sát điều tra sau khi bị bắt quả tang đột nhập vào máy tính xách tay của giáo viên để lấy cắp giấy thi.

Hai học sinh giấu tên từ trường trung học Daedong ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 330 km về phía nam, bị cáo buộc đột nhập vào phòng giáo viên vào ban đêm và truy cập máy tính xách tay để lấy cắp bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. , cũng như câu trả lời.

Các sinh viên đã trình báo với cảnh sát và cán bộ nhà trường về động cơ phạm tội của mình, họ muốn cải thiện điểm số và muốn vào được trường đại học mong muốn.

Học bị hack trên mạng, học sinh cấp 3 tự viết mã độc, bẻ khóa máy tính xách tay của giáo viên, lấy cắp đề thi và đáp án

Trường trung học Daedong ở Gwangju

Các quan chức giáo dục cho biết hai học sinh sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật, có thể bị đuổi học. Theo các điều tra viên tại Sở cảnh sát Gwangju Seobu, hai học sinh này lần đầu tiên lên kế hoạch đánh cắp bài thi và đáp án từ máy tính xách tay của giáo viên kể từ tháng 1 năm 2022.

Một trong hai sinh viên được cho là khá giỏi lập trình đã sử dụng kỹ năng viết mã ở trường và phương pháp hack máy tính học được trên mạng, tạo ra mã độc có khả năng đánh cắp thông tin bên trong từ máy tính xách tay. Mã độc được lập trình để chụp và lưu màn hình định kỳ khi nó được cài đặt trên máy tính xách tay.

Hai sinh viên sau đó phát hiện ra rằng hệ thống an ninh và phòng chống tội phạm của trường tồi tệ hơn nhiều so với những gì họ tưởng tượng. Đây cũng là cơ hội để họ ra tay dễ dàng hơn. Các ti vi mạch kín trong khuôn viên trường không được lắp đặt trong các phòng của nhân viên, cũng như hệ thống báo động của một công ty an ninh tư nhân không phát hiện ra những kẻ đột nhập.

Học bị hack trên mạng, học sinh cấp 3 tự viết mã độc, bẻ khóa máy tính xách tay của giáo viên, lấy cắp đề thi và đáp án

Hình minh họa

Các cửa sổ của phòng giáo viên không được khóa đúng cách. Một chi tiết khác là an ninh trường không phát hiện hai học sinh này đã nhiều lần lẻn vào khuôn viên trường vào ban đêm, trước kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Mỗi máy tính xách tay của giáo viên có một mật khẩu, nhưng một trong những học sinh đã bẻ khóa mật khẩu máy tính xách tay bằng một phương pháp được chia sẻ trên Internet. Sau khi giáo viên hoàn thành đề thi và đáp án, các sinh viên lại đột nhập vào phòng giáo viên để chuyển các tập tin đã chụp vào thiết bị USB của họ và xóa hoàn toàn mã độc được lưu trữ trong đó.

Nhưng “cái kim trong bọc có ngày lòi ra”. Tội ác của hai học sinh được đưa ra ánh sáng một cách tình cờ do hai cậu bé lưu trữ dữ liệu tội phạm một cách bất cẩn. Một trong hai nam sinh vì không thể nhớ hết câu trả lời nên đã bí mật ghi câu trả lời của mình vào một tờ giấy, sau đó xé thành nhiều mảnh khi làm xong và ném vào thùng rác trước sự chứng kiến ​​của một bạn cùng lớp. .

>>> Trẻ sơ sinh học ngôn ngữ từ khi mới sinh.

Nguồn: Koreatimes

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.