“Học việc” từ câu lạc bộ

Rate this post

Khoảnh khắc đồng đội Flashmob đáng yêu mà Uyên đăng

QUAN TÂM “Báo chí”

“Tuần này, câu lạc bộ của chúng ta theo dõi sự kiện Halloween, hãy cùng chia sẻ tin tức nhé”, Uyên Võ (THPT Trưng Vương, TP.HCM) vô cùng hào hứng khi nhận được thông báo này. Hơn hai năm cộng tác cho Câu lạc bộ Báo chí – Truyền thông của trường, Uyên có rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Từ năm lớp 11, cô đã đam mê nhiếp ảnh. Uyên thường ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của đội nhảy Flashmob, hay khi ánh nắng chiếu xuống sân trường… Chính vì niềm đam mê đó, Uyên đã nộp hồ sơ vào Ban Kỹ thuật của câu lạc bộ. Từ đó, những sự kiện lớn nhỏ của trường cô đều có cơ hội làm việc.

Uyên cho biết: “Bọn mình học hỏi được nhiều kỹ năng, thao tác với máy quay sao cho phù hợp với từng khoảnh khắc, từng cảnh quay. Để đảm bảo thông tin, mỗi bạn sẽ được chỉ định chụp tại các địa điểm khác nhau trong khuôn viên trường, đảm bảo ảnh cá nhân, ảnh nhóm và những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Sau mỗi sự kiện, nhóm sẽ ngồi lại với nhau để bình luận và trao đổi. Dần dần, cô gái 17 tuổi được trải nghiệm “nghề báo” thú vị trong chính ngôi trường của mình. Uyên biết cách chuẩn bị nội dung và lên kế hoạch cho sự kiện. Cô mạnh dạn hơn khi phỏng vấn thầy trò và truyền tải thông tin trên fanpage.

Nếu “dạo” một vòng fanpage của CLB, bạn sẽ thấy những bài đăng rất bá đạo về mặt thông tin, hình ảnh được thiết kế đẹp mắt. Tất cả đều được tạo ra từ sự sáng tạo của các bạn sinh viên.

NGHỀ NGHIỆP TRONG TÔI LÀ…

Năm lớp 11, Thảo Vy (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) rất đắn đo khi chọn câu lạc bộ để tham gia. Cuối cùng, Vy quyết định tham gia vào ban cốt cán của CLB Khởi nghiệp.

Bạn Uyên Võ

“Tôi rất nhút nhát, sợ hãi khi hát, nhảy và nhảy trước mọi người. Câu lạc bộ đã cho tôi đủ “sức mạnh” để làm điều đó trước đám đông. Tôi còn nhớ vào ngày sinh hoạt câu lạc bộ, nhóm chúng tôi quyết định “chào sân” bằng một điệu nhảy vui tươi. Ban đầu tôi cũng sợ, nhưng được sự động viên của các bạn, tôi đã dũng cảm vượt qua. Dần dần, tôi dạn dĩ hơn, nói nhiều hơn, nhận ra mình thích công việc viết lách và truyền thông ”, Vy nói.

Thảo Vy

Cũng từ đây, chị được “mở mang” những khái niệm đầu tiên để biết cách lập dự án. Cô nói thêm: “Làm thế nào để tôi cho báo chí biết về tôi? Làm thế nào để gửi thư tài trợ? Làm thế nào để xây dựng hình ảnh của câu lạc bộ? … Từ một sinh viên chưa biết gì, tôi có thể trả lời được những câu hỏi đó. Hiện tại, tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm
học hỏi từ câu lạc bộ. Đầu tiên, đó là cách mối quan hệ kết nối. Tôi vẫn nhớ câu lạc bộ Hướng nghiệp đã biến một Vy nhỏ bé nhút nhát, chỉ quanh quẩn trong lớp, thành một người có nhiều bạn. Đối với người đi làm, kỹ năng giao tiếp rất quan trọng.

Bên cạnh đó, CLB là nơi giúp em sớm rèn luyện các kỹ năng cơ bản như sử dụng Drive, Excel, Lịch, quản lý thời gian, tự học, tự nghiên cứu, ứng xử với “đồng đội”, hòa giải. những tính cách khác nhau”.

Theo Vy, môi trường ở CLB cũng khá gần gũi với môi trường làm việc. Cô luôn trau dồi kỹ năng làm việc nhóm của mình. Bởi mỗi sản phẩm ra đời đều là thành quả đáng tự hào của cả một tập thể. Bao năm trôi qua, Vy vẫn luôn cảm ơn vì đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình, làm những việc mà cô bạn cho rằng mình “không được, không phải sở trường”.

Còn bạn, bạn đã chọn được câu lạc bộ nào cho mình để “học nghề” chưa?

YÊN HÀ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *