Hodlers đặt niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung vì nền tảng bảo mật công nghệ cao linh hoạt

Rate this post

Hodlers đặt niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung vì nền tảng bảo mật công nghệ cao linh hoạt


ROAD TOWN, Quần đảo Virgin thuộc Anh – ngày 13 tháng 10 năm 2022
– Bitfinex (https://www.bitfinex.com/), một nền tảng giao dịch mã thông báo kỹ thuật số hiện đại, làm việc với Chainanalysis, nền tảng dữ liệu chuỗi khối, đã phát hiện ra rằng các nhà giao dịch tiền điện tử cảm thấy thoải mái hơn khi nắm giữ các mã thông báo kỹ thuật số trên các sàn giao dịch trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng tăng của các vụ hack trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Năm nay đã chứng kiến ​​một loạt các vi phạm bảo mật và khai thác mã trên các giao thức DeFi với tính chất phi tập trung của nền tảng DeFi cung cấp cho tin tặc quyền truy cập mở vào mã có thể tiết lộ các lỗ hổng. Điều này trái ngược với các sàn giao dịch tập trung, vốn đã đầu tư vào các biện pháp phòng thủ mạnh mẽ để bảo vệ việc nắm giữ mã thông báo kỹ thuật số của người dùng.

Nhiều sàn giao dịch tập trung tuân thủ các tiêu chuẩn hệ điều hành an toàn ngày càng nghiêm ngặt và kiểm tra hệ thống bảo mật của bên thứ ba đã được kiểm toán. Các hệ thống bảo mật được đưa ra bao gồm Xác thực hai yếu tố (2FA), bảo vệ từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) cùng với kiểm tra hệ thống thường xuyên để bảo vệ chống lại các lỗ hổng tiềm ẩn. Hơn nữa, tường lửa và hệ thống phát hiện xâm nhập hiện là một phần trong kho vũ khí của các sàn giao dịch để bảo vệ chống lại các mối đe dọa tiềm tàng.

Số lượng vụ trộm và tổng giá trị bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tập trung đã giảm khoảng 58% từ mức cao nhất là 972 triệu đô la vào năm 2018 xuống còn 413 triệu đô la vào năm ngoái. Cho đến nay vào năm 2022, 80 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tập trung. Điều này trái ngược với DeFi hiện chiếm 97% thiệt hại do trộm cắp, ở mức 2,8 tỷ đô la vào năm 2022.

Theo Chainalysis, số dư Bitcoin cuối năm cho các sàn giao dịch tập trung vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022 bất chấp các điều kiện thị trường phổ biến, cho thấy người dùng ngày càng thoải mái với việc nắm giữ tài sản của họ trên các sàn giao dịch tập trung. Số dư Bitcoin hàng năm cho các sàn giao dịch tập trung ở mức 6,9 triệu, tăng 11% so với 6,2 triệu vào cuối năm 2019.

Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex cho biết: “Các phát hiện của Chainalysis chỉ ra khả năng phục hồi ngày càng tăng của các sàn giao dịch tập trung trước tin tặc. “Mặc dù chúng tôi luôn khuyên người dùng tiền điện tử nên tự bảo mật bằng cách thực hiện các bước như giữ mã thông báo trong kho lạnh hoặc sử dụng thiết bị ví cứng, nhưng các giải pháp lưu ký được triển khai bởi các sàn giao dịch tập trung đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây.”

Kim Grauer, Giám đốc Nghiên cứu tại Chainalysis cho biết: “Những kẻ xấu thường tìm cách khai thác các công nghệ mới nhất. “Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung là mục tiêu hàng đầu của tin tặc trong những ngày đầu của tiền điện tử, nhưng nhiều dịch vụ trong số này đã dành nhiều năm đầu tư vào bảo mật và tuân thủ. Kết quả là chúng ta ngày càng thấy ít cuộc tấn công thành công hơn vào các doanh nghiệp này.”

Bất chấp những bất ổn của thị trường, Chainalysis vẫn tiếp tục sử dụng các sàn giao dịch tập trung. Công ty phân tích blockchain đã chứng kiến ​​nhiều ngày trong tháng 6 có hơn 1 triệu ví duy nhất gửi tiền đến các sàn giao dịch, gần đây nhất là 800.000 ví.

Grauer cho biết: “Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng nhiều yếu tố cơ bản của tiền điện tử đã ổn định đáng kể trong năm nay, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. “Cụ thể, HODLer đang nắm giữ, và nếu có, chúng tôi đã thấy sự gia tăng tích lũy tiền điện tử của những người nắm giữ dài hạn. Phần lớn số tiền điện tử này đang được giữ trên các sàn giao dịch tập trung.”

Niềm tin của Hodlers vào các sàn giao dịch tập trung đã được củng cố bởi hiệu suất của các nền tảng trong điều kiện thị trường khắc nghiệt. Grauer kết luận: “Các sàn giao dịch tập trung nhìn chung vẫn ổn định bất chấp tình trạng thiếu thanh khoản mà một số nền tảng chính gặp phải. Đáng chú ý, Bitfinex cung cấp cho khách hàng một nền tảng cấp tổ chức, độ trễ thấp. Ví dụ: nền tảng này cung cấp tốc độ thực thi nhanh tới 4 mili giây cho các khách hàng tổ chức có thể kết nối với công cụ khớp lệnh trao đổi thông qua các dịch vụ lưu trữ lân cận. Mặc dù các dịch vụ như vậy được thiết kế cho các nhà tạo lập thị trường lớn giao dịch trên nền tảng, nhưng các khách hàng khác cũng được hưởng lợi từ việc có quyền truy cập vào nền tảng hiệu suất cao vì các đơn đặt hàng có thể được đáp ứng bất kể điều kiện thị trường.

Bitfinex đang tận dụng vị thế của mình như một cửa hàng duy nhất cho giao dịch mã thông báo kỹ thuật số cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ, đặt cọc, vay và huy động vốn.

*Tất cả người dùng của www.bitfinex.com đều phải tuân theo các điều khoản dịch vụ của Bitfinex (“ĐKDV”). Xin lưu ý rằng những người Hoa Kỳ (như được định nghĩa trong TOS), trong số những người bị cấm khác (như được định nghĩa trong TOS), bị nghiêm cấm trực tiếp hoặc gián tiếp nắm giữ, sở hữu hoặc điều hành một Tài khoản (như được định nghĩa trong TOS) trên www.bitfinex .com.

##

Giới thiệu về Bitfinex
Được thành lập vào năm 2012, Bitfinex là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ tiên tiến nhất cho các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số và nhà cung cấp thanh khoản toàn cầu. Ngoài một bộ các tính năng giao dịch nâng cao và công cụ biểu đồ, Bitfinex cung cấp quyền truy cập vào tài chính ngang hàng, thị trường OTC và giao dịch được tài trợ cho nhiều lựa chọn tài sản kỹ thuật số. Chiến lược của Bitfinex tập trung vào việc cung cấp sự hỗ trợ, công cụ và sự đổi mới vô song cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp và nhà cung cấp thanh khoản trên toàn thế giới. Truy cập www.bitfinex.com để tìm hiểu thêm.

Liên hệ truyền thông cho Bitfinex

Joe Morgan

Giám đốc PR cấp cao

[email protected]

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *