Hỏi ELLE: Nghệ thuật ứng xử trong giao tiếp

Rate this post

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống không biết phải giải quyết thế nào với bạn thân hoặc đồng nghiệp chưa? Hãy để ELLE mách bạn những lời khuyên sau đây.

Tôi có một người bạn thân, hay nói đúng hơn là tôi đã từng có một người bạn thân. Bất cứ điều gì tôi có thể chia sẻ với cô ấy, và ngược lại. Chúng tôi đã cùng nhau khóc khi chia tay mối tình đầu, sửa lại lý lịch cho nhau, khao khát những đồng lương đầu tiên của nhau, cùng động viên nhau vượt qua những tháng ngày không như mong muốn … Tuy nhiên, sáng nay, khi chúng tôi tình cờ gặp một người đồng nghiệp của cô ấy. , Tôi mới biết cô ấy vừa xin nghỉ việc để chuyển đến sống ở thành phố khác với người yêu. Cô ấy chỉ còn ba tuần để làm việc. Tại sao cô ấy không nói với tôi về một điều quan trọng như vậy? Tôi cảm thấy bối rối. Tôi đã làm gì sai? Tôi có nên chất vấn cô ấy để nghe cô ấy giải thích không? Hay tôi giả vờ như chưa nghe thấy gì? Nhưng hơn hết, tôi cảm thấy tổn thương vô cùng, giống như bị bạn bè phản bội, tôi phải ứng xử như thế nào?

Người yêu dấu thân mến! ELLE hoàn toàn hiểu được cảm xúc của bạn. Chắc rất nhiều cô gái ngoài kia khi đọc bình luận của bạn sẽ thấy họ trong đó. Không giống như tình yêu có thể đầy rẫy những bất an và biến động, tình bạn là nơi chúng ta có thể tin tưởng vào sự kiên định, lòng trung thành và sự sẻ chia của mình. Đặc biệt khi đó là tình bạn với một người đồng giới. Nhưng, hãy nghĩ về điều đó, ngay cả khi là thành viên trong gia đình, có những lúc chúng ta không biết mình nên chia sẻ một tin tức quan trọng như thế nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí của cô ấy. Cô ấy biết rằng việc chuyển đến một nơi khác chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu, có thể khiến bạn phản đối và không biết phải nói thế nào về điều đó. Có thể đây là một quyết định đột ngột, ngay cả bản thân cô cũng không hiểu hết ý nghĩa của nó. Vì vậy, dù có thân đến đâu, bạn cũng đừng buồn và trách móc người bạn của mình. Hãy cho cô ấy một chút không gian riêng tư để cô ấy có thể chuẩn bị tâm lý và chia sẻ đầu đuôi với bạn.

Ảnh: Pexels / Amina Filkins


xem thêm

• Nghệ thuật giao tiếp: Học cách từ chối khéo léo?

• Nói “Không” – Kỹ năng giao tiếp cần thiết cho người hướng nội

• 4 mẹo giúp bạn nắm vững cách giải thích trong giao tiếp


Tôi chỉ phạm một sai lầm lớn! Mặc dù thoạt nhìn tôi có thể không được biết đến, nhưng tôi là một người chơi cờ xuất sắc. Tại sao lại khó đoán như vậy, vì tôi rất chú ý đến ngoại hình của mình, tôi chăm chỉ tập gym và luôn cập nhật xu hướng thời trang. Mọi người không phải vẫn nghĩ rằng những người đam mê cờ vua thì phải trầm lặng và đơn giản một chút sao? Vì vậy, khi tôi thấy tôi đáp lại ván cờ trong chuyến đi gần đây của công ty, ông chủ 40 tuổi của tôi đã bật cười. Rồi cuối cùng, tôi đánh bại ông chủ trong 30 phút, chơi cờ nên công bằng và thoải mái, phải không? Nhưng sau đó, tôi thấy sếp bắt đầu cau có với tôi hơn. Và sau đó anh ấy lặp đi lặp lại rằng anh ấy sẽ thách thức tôi một lần nữa, sớm thôi. Tôi nghĩ chắc mình đã làm sếp xấu hổ trước toàn thể công ty. Tôi nên cư xử như thế nào?

Chưởng môn, đừng căng thẳng quá! Tất nhiên, nếu bạn hỏi ELLE rằng bạn có nên đánh bại ông chủ trong một ván cờ trước toàn thế giới hay không, chúng tôi có lẽ sẽ mỉm cười và lắc đầu nhẹ. Nhưng, ngay cả khi bạn đã làm, nó sẽ không phải là một thảm họa. Ngược lại, bạn có thể đã tạo được ấn tượng thú vị với sếp. Một cô gái với vẻ ngoài thời thượng, xinh đẹp có phải là chuyên gia đánh cờ? Ai có thể đoán được? Nhưng, bị đánh bại không có gì vui, đặc biệt là thua một người trẻ hơn mình. May mắn thay, ông chủ có vẻ đang sôi sục với tinh thần đấu tay đôi, và có lẽ sẽ dành chút thời gian để nghiên cứu thêm về cờ vua trước khi “phục thù” trên bàn cờ. Trong ván cờ sắp tới, chúng ta hãy chậm lại một chút, nhượng bộ sếp một chút, hãy để ván cờ là một lời xin lỗi nhẹ nhàng: “Lần trước tôi không cố ý làm sếp khó xử!“. Hãy giữ cho trận đấu đủ căng thẳng, nhưng đừng nghĩ đến việc hạ gục con trùm. Chúc các bạn chơi cờ vui vẻ!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.