Hội nghị đánh giá công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An

Rate this post

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

BÀI TẬP CÓ NHIỀU ĐẶC ĐIỂM MỚI

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An ảnh 2

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Duy

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31 tháng 8. Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2022 và cả nhiệm kỳ của Bộ. Hội nghị; trên cơ sở đó, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm vững nhiệm vụ diễn tập cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, huy động sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị, các lực lượng và toàn dân vào công tác chuẩn bị và thực hành cuộc diễn tập.

Nghệ An cũng đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; phát huy vai trò tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội trong triển khai, vận hành cơ chế, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chuẩn bị chiến đấu và xử lý các tình huống cụ thể.

Hội nghị đánh giá công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Duy

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã đánh giá lại công tác tuyên truyền, giáo dục; kết quả vận hành cơ chế; kết quả diễn tập thực binh gồm: thực binh động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật và động viên Bệnh viện dã chiến 150 giường; quân nhân điều động tàu, phương tiện dân dụng theo Nghị định số 30/2010 và Nghị định 130/2015 của Chính phủ; thiết quân luật, giới nghiêm; thực binh xử lý các tình huống tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố trên địa bàn tỉnh; thực binh đánh địch xâm nhập biên giới; những người lính làng thực chiến trong khu vực phòng thủ; thực binh đánh địch đổ bộ đường không; Diễn tập phòng thủ dân sự.

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 4

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Duy

Đánh giá cho thấy, dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Quân khu 4, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt nhiều thành tích. những nét mới như: Một số nội dung diễn tập đã được ghi âm, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều khâu trong cuộc diễn tập; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng vũ trang và sử dụng không quân trong xử lý các tình huống tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố.

Thành công của cuộc diễn tập là cơ sở quan trọng để Tỉnh tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các phương án, hệ thống văn kiện tác chiến; giải quyết những vấn đề mới và yêu cầu thực tiễn đặt ra ở địa phương; tích cực xây dựng, củng cố, tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện.

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 5

Đại tá Phan Đại Nghĩa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Cục Hải quan tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Duy

Thông qua cuộc diễn tập còn góp phần nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh. vững vàng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc “từ sớm và từ xa”.

BÀI TẬP CÓ SỰ QUAN TÂM, ĐẢM BẢO KẾ HOẠCH

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá, cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 6

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Duy

Đặc biệt, các nội dung diễn tập đều thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm kế hoạch đã được Quân khu 4 phê duyệt, thể hiện cụ thể trên các mặt như: Từ Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, đến lãnh đạo các ngành và huyện- các cấp đơn vị tham gia diễn tập đã quán triệt và triển khai thực hiện với thái độ, tinh thần, trách nhiệm rất tốt; coi đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm trong năm.

Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và khu vực phòng thủ 2022 của tỉnh có quy mô rất lớn, nội dung rất phong phú, máy móc, thiết bị, vũ khí được huy động. Hoạt động đa dạng, số lượng người tham gia đông đảo, đảm bảo an toàn.

Trong cuộc diễn tập, tỉnh đã đón đoàn công tác của Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào và các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ sang thăm và được cả nước và các tỉnh bạn đánh giá cao; Đồng thời, dư luận rất quan tâm đến cuộc diễn tập.

Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đồng thời nhấn mạnh: Qua diễn tập đã nâng cao nhận thức, kinh nghiệm của cán bộ các cấp trong tỉnh, tạo nền tảng để sẵn sàng triển khai hiệu quả hơn nếu có tình huống xảy ra. ngoài; Đồng thời, qua đây, một số cơ sở hậu cần, kỹ thuật của tỉnh được đầu tư, trang bị thêm, tạo điều kiện tốt hơn cho công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tại buổi làm việc, người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An cũng chỉ ra một số vấn đề cần quan tâm, rút ​​kinh nghiệm.

Hội nghị đánh giá diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An Ảnh 7

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập bắn đạn thật với tiêu đề: Tiểu đoàn bộ binh được tăng cường vũ khí, kỹ thuật đánh địch đổ bộ đường không. Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Duy

Về nhiệm vụ thời gian tới, trên cơ sở kế hoạch phòng thủ cơ bản của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý yêu cầu, các ngành, cơ quan, đơn vị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, ngành, cơ quan, đơn vị mình thực hiện tốt nhiệm vụ nếu một tình huống xảy ra. Tiếp tục nâng cao nhận thức về phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống văn hóa, xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Cùng với đó, cấp tỉnh và các địa phương cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng chí trong BCĐ, các ngành, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập; các lực lượng đặc biệt: Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng; Qua đó, đề cao tinh thần trách nhiệm cao trong công tác diễn tập của các cơ quan, địa phương, đơn vị.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *