Hội nghị quốc tế về ứng dụng công nghệ vũ trụ và thiên văn trong giáo dục STEAM 2022

Rate this post

Hội thảo Quốc tế Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ và Thiên văn trong Giáo dục STEAM 2022 diễn ra trong 03 ngày 23 – 25/9 tại Đại học Đông Á Đà Nẵng, nhằm trao đổi, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. trên STEAM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học) dành cho giáo viên và nhà giáo dục.

Hội nghị do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Thiên văn Quốc gia Thái Lan và Đại học Đông Á phối hợp tổ chức, quy tụ sự tham gia của hơn 50 chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, học viện. Nghiên cứu Thái Lan và Việt Nam.

Thông qua các bài trình bày chất lượng của các chuyên gia giàu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo thiên văn, công nghệ vũ trụ và giáo dục STEAM trình bày tại Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia. sự quan tâm sâu sắc của các giảng viên Khối Sư phạm Đại học Đông Á, các thầy cô giáo trường liên cấp Sakura-Olympia Đà Nẵng và các bạn học sinh yêu thích thiên văn học.

Hội nghị là diễn đàn chuyên môn trong lĩnh vực thiên văn và công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM như: Giải các bài toán trên trái đất qua ảnh vệ tinh, quan sát lỗ đen, quan sát thiên văn cơ bản; Hệ mặt trời, định luật Kepler và ứng dụng trong ngoại hành tinh; Giáo dục STEM: Cơ hội và thách thức tại Việt Nam; Cơ sở thiên văn của lịch, Quang phổ kế đơn giản cho giáo dục STEAM, CanSat trong dạy học STEAM…

Phát biểu tại hội thảo, ông Wichan Insiri, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái Lan cho biết: “Covid-19 đã tạo ra những thay đổi lớn, cùng với đó là những vấn đề toàn cầu đang được thế giới đặt ra… đều thay đổi trải nghiệm của người học. Trong bối cảnh đó, công nghệ trở nên thực sự quan trọng đối với sự phát triển của cuộc sống, vì vậy giáo dục STEAM đóng một vai trò không thể thiếu. của công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM trong bối cảnh mới. ” .

Ngoài các tham luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trình bày tại hội thảo, lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Viện Thiên văn Quốc gia Thái Lan cũng diễn ra nhằm giúp tạo ra mạng lưới kết nối. Kết nối cộng đồng những người quan tâm đến giáo dục STEAM nhằm thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực Thiên văn và Vật lý thiên văn trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chiang Mai, Thái Lan cũng tiến hành mô phỏng phòng học STEAM Robotics tại Hội thảo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *