Hơn 200 doanh nghiệp tham dự triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp

Rate this post

Thu Hien Thứ Năm, ngày 22/09/2022 15:32 (GMT + 7)

Từ ngày 21-24 / 9, tại Trung tâm Triển lãm sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Máy móc, Thiết bị Công nghiệp ngành Dệt may lần thứ 20 (VTG 2022) và Triển lãm Công nghiệp In TP.HCM 2022 (VietnamPrintPack). và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm VTG 2022 do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Tiếp thị Dịch vụ Yorkers tổ chức.

tm-img-alt
Ông Lâm Đình Thắng- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu khai mạc triển lãm

Sau 3 năm gián đoạn, triển lãm năm nay vẫn thu hút 200 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và khu vực như Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ý, Mỹ, Nhật Bản, … Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc… tham gia triển lãm, giới thiệu chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất dệt may.

tm-img-alt
tm-img-alt
ÔÔng Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục In và Phát hành phát biểu khai mạc triển lãm

Đáng chú ý, VTG còn quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới, trưng bày các thiết bị nhà máy tự động, thông minh phù hợp với xu hướng mới của ngành dệt may, từ nguyên liệu dệt tái chế, vải cho đến thuốc. Màu nhuộm thân thiện với môi trường.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị phần xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba và đạt doanh thu 22,3 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào ngành dệt may cũng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây nhờ chủ động ưu đãi đầu tư từ Chính phủ và các hiệp định thương mại tự do. Những yếu tố này tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất hàng may mặc hàng đầu Châu Á.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Cũng tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Q.7), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hiệp hội In TP và các đơn vị, công ty. các công ty, doanh nghiệp tổ chức Triển lãm ngành in Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 (VietnamPrintPack).

tm-img-alt

Triển lãm với sự tham gia của 135 nhà triển lãm đến từ 15 quốc gia và khu vực, đó là Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam. Theo đó, có 412 gian hàng triển lãm, gồm: Khu trưng bày các sản phẩm ngành in phục vụ ngành công nghệ cao; linh kiện, phụ tùng ngành in; sự ra đời của chương trình đào tạo nguồn nhân lực; Sản phẩm sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành in ấn; khu trưng bày máy móc thiết bị ngành in, in kỹ thuật số, in phức hợp trên mọi chất liệu; khu trưng bày các sản phẩm in ấn: báo chí, ấn phẩm …

tm-img-alt
tm-img-alt

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình tại khu triển lãm, lần đầu tiên Hiệp hội In TP.HCM đã giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo, sản xuất và thương mại trong lĩnh vực in ấn.

Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên triển lãm ngành in TP.HCM được thực hiện trên nền tảng trực tuyến, chính thức ra mắt từ ngày 21/9 đến ngày 7/10/2022 bên cạnh triển lãm trực tiếp để đón khách tham quan. Chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

tm-img-alt

Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt hội thảo cũng sẽ được tổ chức. Các diễn giả đến từ các hiệp hội ngành hàng lớn sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm quý báu để mang lại nhiều giá trị hơn cho người tham gia.

tm-img-alt

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số – Giải pháp kết nối và quảng bá sản phẩm in TP.HCM trong thời kỳ phục hồi kinh tế” với sự tham gia của các đại biểu. của các sở, ban, ngành, hiệp hội, chuyên gia, diễn giả và hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *