Hơn 50% người Mỹ nghĩ rằng tiền điện tử là tương lai của tài chính: Nghiên cứu thang độ xám

Rate this post

Một nghiên cứu gần đây được hỗ trợ bởi Grayscale cho thấy hơn một nửa số người Mỹ đồng ý rằng “tiền điện tử là tương lai của tài chính”.

Tâm lý này dường như lan rộng trên các hành vi chính trị, khi cả 59% đảng viên Dân chủ và 53% đảng viên Cộng hòa đồng ý với tuyên bố này.

Ai yêu tiền điện tử?

Các nghiên cứuđược thực hiện bởi The Harris Poll thay mặt cho Grayscale, đã khảo sát hơn 2000 người Mỹ trên 18 tuổi trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 10. Dữ liệu được tính trọng số dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học như tuổi, giới tính và chủng tộc, để phản ánh sự đại diện của mỗi nhóm trong dân số chung.

Khoảng một nửa số người Mỹ (49%) cho biết họ đã quen thuộc với tiền điện tử. Như đã được tìm thấy trong các cuộc thăm dò trước đónhận thức này tập trung cao ở các thế hệ trẻ (70% từ 18 đến 34 tuổi; 62% từ 35 đến 44 tuổi).

Tình trạng thiểu số cũng là một yếu tố dự báo mạnh mẽ, với nhận thức rõ ràng hơn ở người Mỹ da đen và gốc Tây Ban Nha (60% / 62%), so với người Mỹ da trắng (42%). Tương tự, khoảng 1/3 người da đen, người gốc Tây Ban Nha và người trẻ tuổi nói rằng lạm phát gia tăng và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại đã khiến họ quan tâm hơn đến tiền điện tử. Một tỷ lệ gần tương tự đã sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử là một trong những loại tài sản bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào năm 2022, mất hơn 2/3 tổng vốn hóa thị trường kể từ mức cao nhất của tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, Bitcoin đã chứng minh tương đối ổn định so với các loại tài sản khác trong Quý 3, cụ thể là phù hợp Bảng Anh về độ biến động.

Trong số những người đã đầu tư, nhiều người tham gia chỉ đơn giản là do đọc một cái gì đó thú vị về loại tài sản, hoặc theo lời giới thiệu của bạn bè hoặc gia đình. Chỉ 25% tham gia theo lời giới thiệu của cố vấn tài chính.

Chính trị không phải là một yếu tố?

Về mặt pháp lý, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có quan điểm trùng lặp.

88% đảng viên Dân chủ và 77% đảng viên Cộng hòa đồng ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ yêu cầu quy định rõ ràng hơn. Trong khi đó, hơn 80% cả hai phe phái chính trị đều mong muốn có cách tiếp cận quy định “ưu tiên người tiêu dùng”, cho phép người tiêu dùng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mà họ muốn trong khi nhận được thông tin cần thiết về từng sản phẩm.

Tuy nhiên, mọi thứ ở Quốc hội có một chút khác biệt. Các đại diện của đảng Dân chủ đặc biệt quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử, thường xuyên bày tỏ quan ngại về sự bảo vệ người tiêu dùngtrốn tránh các biện pháp trừng phạt, và làm tổn hại đến môi trường.

Ngược lại, đảng Cộng hòa là một số trong những tiếng nói lớn nhất thúc giục các nhà lập pháp đồng nghiệp để cho ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ với các quy định nhẹ nhàng hơn. Ba thượng nghị sĩ tích cực được biết là sở hữu Bitcoin – bao gồm Ted Cruz – và “Mẹ tiền điện tử” Hester Peirce của SEC đều đứng về quyền chính trị.

Một đảng viên Cộng hòa yêu thích Bitcoin, Cynthia Lummis, đã cố tình hợp tác với đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand để thành lập hóa đơn cung cấp các tiêu chuẩn quy định rõ ràng cho tiền điện tử, để chứng minh rằng cả hai bên có thể tìm thấy điểm chung khi thảo luận về lĩnh vực này.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *