Hồng Đăng lý giải, Nhà hát báo cáo Sở Văn hóa – Thể thao như thế nào?

Rate this post

TP – NSND Trung Hiếu-Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xác nhận với PV Tiền Phong về việc diễn viên Hồng Đăng đến làm việc và giải trình về việc đi nước ngoài không phép.

Chiều 17/8, NSND Trung Hiếu cho biết nam diễn viên Hồng Đăng đã đến cơ quan và làm đơn tường trình vắng mặt tại cơ quan từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022. “Nam diễn viên đã đến cơ quan giải trình. lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến ​​của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ”, NSND Trung Hiếu cho biết.

Hồng Đăng lý giải, Nhà hát báo cáo Sở Văn hóa - Thể thao như thế nào?  - Ảnh 1.

Nhà hát kịch Hà Nội phải chọn diễn viên tạm thay Hồng Đăng trong một số vở

Theo đó, Hồng Đăng cho biết lý do đi nước ngoài là “để thăm người thân, đi công tác ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là một nghệ sĩ, diễn viên nên không hiểu rõ quy định về việc nghỉ phép đi nước ngoài của cán bộ nên chỉ đã gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà không làm đơn xin nghỉ theo quy định.

“Ông. Lê Hồng Đăng trình bày lịch trình dự kiến ​​đi Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian di chuyển dự kiến ​​từ ngày 21/6/2022 đến ngày 1/7/2022 sẽ về đến Việt Nam. Nhưng ngày 24/6/2022, anh Đăng gặp sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì vậy, Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết chứ không thể bay về Việt Nam như kế hoạch. Ngày 6/8/2022, anh Đăng về Việt Nam ”, NSND Trung Hiếu thông tin.

Lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội khẳng định, qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng nhận thức được những thiếu sót trong việc hoàn thiện thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài của đơn vị. “Ông Lê Hồng Đăng xin lỗi Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình”, NSND Trung Hiếu nói. Lãnh đạo rạp cho biết thêm, bản tường trình và những thông tin này đều được nam diễn viên xác nhận chữ ký và lưu tại rạp.

Về hình thức xử lý vi phạm diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài không phép, NSND Trung Hiếu cho biết, Ban Giám đốc đang xin ý kiến ​​của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Sự cố bất ngờ ở Tây Ban Nha đã ảnh hưởng trực tiếp đến hàng loạt vở kịch, bộ phim và dự án nghệ thuật của nam diễn viên. NSND Trung Hiếu cho PV Tiền Phong biết, trong thời gian chờ xác minh, xử lý vụ việc, Nhà hát sẽ để diễn viên khác thay thế Hồng Đăng một số vai. Hồng Đăng là một trong những diễn viên trẻ đóng nhiều vai chính trong các vở kịch của Nhà hát kịch Hà Nội.

Theo Nguyễn Khánh

Tiên phong

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *