Hợp đồng Monkey Drainer có phải là Doanh nghiệp lừa đảo lớn nhất trong tiền điện tử không?

Rate this post

Monkey Drainer Contract đã gây xôn xao gần đây vì dính líu đến những trò gian lận lừa đảo. Hơn 1 triệu đô la đã bị đánh cắp bằng cách sử dụng hợp đồng.

Crypto Drainers là các hợp đồng thông minh mà những kẻ lừa đảo sử dụng để đánh cắp tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng các trang lừa đảo mạo danh trang web của các dự án phổ biến. Chúng lừa nạn nhân kết nối ví của họ với trang web để đúc tiền và sau đó đánh cắp tài sản kỹ thuật số của họ.

Sau khi nạn nhân kết nối ví của họ với các trang web lừa đảo như vậy, hợp đồng rút tiền điện tử sẽ đánh lừa nạn nhân để chuyển NFT của họ cho những kẻ tấn công. Các nạn nhân bị lừa dưới danh nghĩa của bạc hà miễn phí hoặc quyền truy cập vào danh sách trắng, trong số những lý do chính đáng khác.

Có các mẫu hợp đồng thông minh để xây dựng hợp đồng Drainer. Thông thường, giữa các dòng mã, hợp đồng chứa khối mã sau đây, theo một blog của người đam mê blockchain Eliya Stein. Chức năng Solidity này cho phép hợp đồng thông minh chuyển tài sản kỹ thuật số từ ví của nạn nhân sang ví của kẻ tấn công.

Nguồn

Hơn 1 triệu đô la bị đánh cắp với hợp đồng Monkey Drainer

Điều tra viên trực tuyến, ZachXBT, đã báo cáo trên Twitter vào tháng trước rằng Monkey Drainer đã đánh cắp hơn 700 ETH trong 24 giờ.

Một trong những nạn nhân đã mất 1 NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, 36.000 USDC và 12 NFT khác trị giá 150.000 USD. Trong khi một tiền điện tử khác bị mất trị giá hơn 220.000 đô la. ZachXBT tin rằng tổng số bị đánh cắp dễ dàng vượt qua 3,5 triệu đô la, với con số đó tăng lên nhanh chóng mỗi ngày.

Monkey Drainer giảm 30%

Gần đây nhất, những kẻ tấn công được nhắm mục tiêu tài khoản Twitter của Gabriel Leydon, Giám đốc điều hành của Limit Break. Họ yêu cầu quyền truy cập vào tất cả các NFT từ ví của nạn nhân. ZachXBT đã khám phá rằng Monkey Drainer đã làm điều đó. Ai đó đã mất 15 WETH và một Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape NFT vào Thứ Tư.

Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi những mưu đồ lừa đảo?

Nói chung, những trò lừa đảo như vậy được thúc đẩy thông qua các chiến dịch spam trên mạng xã hội. Nạn nhân bị dụ dỗ dưới danh nghĩa của các loại bạc hà miễn phí, quà tặng, quyền truy cập vào danh sách trắng, v.v. Họ sẽ hiển thị thời gian có hạn để tạo cảm giác cấp bách. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tài khoản Discord thường bị xóa sau một vài ngày chạy các chiến dịch spam. Vui lòng tránh nhấp vào các liên kết được gửi dưới dạng tin nhắn trực tiếp bởi người lạ trên các nền tảng mạng xã hội.

Danh sách trắng bất hòa
Nguồn: Ảnh chụp màn hình Discord

Hoặc họ tạo các tài khoản Twitter giả mạo mạo danh những người có ảnh hưởng, người sáng lập, CXO hoặc các dự án đáng chú ý. Họ làm điều đó với một chút sửa đổi trong chính tả của tài khoản gốc. Nói chung, các dự án ban đầu có xác minh bằng dấu tích xanh trên Twitter. Vui lòng kiểm tra xem tài khoản có tài khoản hay không trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Nếu không được đánh dấu xanh, tài khoản ban đầu được theo sau bởi các nhân vật Web3 nổi tiếng khác. Hãy đảm bảo thực hiện một số thẩm định. Dưới đây là hình ảnh của một id Twitter giả mạo như vậy của Aptos được sử dụng để quảng bá các cuộc tấn công lừa đảo.

Liên kết airdrop lừa đảo
Nguồn: Twitter

Đôi khi, họ chạy các chiến dịch quảng cáo trên Google để hiển thị các trang web lừa đảo của họ trên đầu trang web của dự án ban đầu để lừa người dùng. Vì mục đích bảo mật, người dùng nên xác minh cách viết trong liên kết trước khi nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên một cách mù quáng. Tốt hơn hết là bạn nên tránh nhấp vào liên kết có đề cập đến “Quảng cáo”. Nói chung, liên kết ban đầu sẽ nằm ngay bên dưới các liên kết Quảng cáo.

Có điều gì đó để nói về hợp đồng Monkey Drainer hoặc bất cứ điều gì khác? Viết thư cho chúng tôi hoặc tham gia thảo luận trên kênh Telegram của chúng tôi. Bạn cũng có thể bắt gặp chúng tôi trên Tik Tok, Facebook hoặc Twitter.

Đối với bản mới nhất của BeInCrypto Bitcoin (BTC) phân tích, bấm vào đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.