Hứa Ngân Thiên – Từ cậu sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang online phát triển nhanh nhất thế giới

Rate this post

Sinh viên nghèo tìm cách khởi nghiệp

Năm 1984, Xu Yangtian sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Zibo, Sơn Đông, Trung Quốc. Để hoàn thành việc học, từ năm cuối cấp 3, Hứa Ngạn Thiên đã dùng kỳ nghỉ hè của mình để đi làm thêm.

Với sự thông minh và siêng năng của mình, Xu Yangtian đã được nhận vào Khoa Thương mại Quốc tế của Đại học Khoa học và Công nghệ Thanh Đảo năm 2004 và trải qua quãng đời sinh viên song song với công việc làm thêm. .

Hứa Ngân Thiên - Từ cậu sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang online phát triển nhanh nhất thế giới nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 1.

Ảnh của nhà sáng lập SHEIN trong ngày tốt nghiệp. (Ảnh: weiiq)

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp, Hứa Ngạn Thiên vào một công ty ngoại thương làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Năm 2008, 24 tuổi bắt đầu con đường khởi nghiệp, Xu Yangtian nghỉ việc và thành lập Công ty TNHH Công nghệ thông tin Nam Kinh Dianwei, một doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới, cũng có thể nói là tiền thân của sau này là SHEIN.

Kiên trì là điều kiện tiên quyết để thành công

Xu nhận thấy rằng có sự tương phản rất lớn giữa những hạn chế của kiểu dáng và giá cả áo cưới ở nước ngoài và tầm quan trọng của đám cưới đối với mọi người, trong khi ngành công nghiệp áo cưới Tô Châu trong nước đang phát triển và có lợi thế lớn về chi phí.

Xu và nhóm của mình đã tìm thấy cơ hội và tạo ra thương hiệu SHEINDIDE (đổi tên thành Xiyin SHEIN vào năm 2015). Xiyin SHEIN nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á với chiếc váy cưới làm điểm nhấn. Thành công đầu tiên là bước đệm quan trọng để Hứa Ngân Thiên tiến xa hơn trên thị trường thời trang.

Hứa Ngân Thiên - Từ một sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 2.

Hoạt động linh hoạt duy trì chuỗi sống của doanh nghiệp

Khi xu hướng váy cưới mất dần, Xu Yangtian đã giảm dần các dự án váy cưới của mình và định vị lại sự phát triển của Xiyin SHEIN sang lĩnh vực thời trang nữ và thời trang nhanh. Hứa Ngân Thiên mua từ chợ đầu mối Quảng Châu và bán lẻ trực tuyến trên các nền tảng ở nước ngoài.

Liên kết với những người nổi tiếng và người mẫu trên Internet ở nước ngoài, ông Hua sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter để tạo dựng danh tiếng cho Xiyin SHEIN. Hướng đi này đã mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập cho thương hiệu, chủ yếu là phụ nữ.

Hứa Ngân Thiên - Từ cậu sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang online phát triển nhanh nhất thế giới nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 3.

Hứa Ngân Thiên tập trung cho hoạt động xây dựng thương hiệu của riêng mình. Anh ấy đã hoàn thành việc truyền bá thương hiệu dưới hình thức chia sẻ và tương tác, đồng thời tăng mức độ phổ biến của nền tảng này.

Đưa thương hiệu vào một kỷ nguyên mới


Hứa Ngân Thiên - Từ một sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang online phát triển nhanh nhất thế giới nhưng lại vô cùng bí ẩn - Ảnh 4.

Khách tham dự sự kiện của Shein ở London vào ngày 23 tháng 5 năm 2019. Ảnh: David M. Benett / People Visual.

Cuối năm 2014, Hứa Ngạn Thiên bắt đầu chuỗi cung ứng, vượt qua những khó khăn trong quá trình này, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng có lợi với nhà máy. Anh thậm chí còn đầu tư và cho nhà máy vay tiền để nâng cấp thiết bị.

Đồng thời, Xu Yangtian tôn trọng việc áp dụng các khái niệm mới và kiến ​​thức mới vào thực tiễn của doanh nghiệp. Anh ấy phân tích chi tiết các đơn đặt hàng thông qua dữ liệu lớn, sau đó đồng bộ hóa chúng thành các đề xuất được cá nhân hóa. Ông thậm chí còn sử dụng dữ liệu back-end khổng lồ để kết nối trực tiếp với chuỗi cung ứng của riêng mình nhằm tối ưu hóa việc giải quyết hàng tồn kho và đầu tư vốn.

Con đường cuối cùng dẫn đến đỉnh cao

Hứa Ngạn Thiên chính thức bắt đầu cuộc chiến thâu tóm của chính mình vào năm 2014. Anh liên tiếp hoàn tất thương vụ mua lại Rowew và MAKEMECHIC, giúp gia tăng đáng kể thị phần của Xiyin SHEIN tại Châu Âu và Châu Mỹ.

Hiện tại, giá trị doanh nghiệp của Xiyin SHEIN đã vượt quá 52 tỷ USD và số lượt tải xuống ứng dụng mua sắm của SHEIN trên IOS vào năm 2021 còn nhiều hơn cả gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon!

Hứa Ngân Thiên - Từ một sinh viên nghèo trở thành ông chủ của đế chế thời trang trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 5.

Phụ nữ nước ngoài yêu thích Xiyin SHEIN và họ phát cuồng vì thương hiệu này. Chất liệu thoải mái, kiểu dáng đổi mới và giá cả phải chăng giúp các quý cô dễ dàng đầu tư cho tủ đồ của mình.

Có lẽ không ai có thể nghĩ rằng một Xu Yangtian như vậy lại có thể trở thành tỷ phú ở Trung Quốc và lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc. Hurun hơn 10 năm, đứng thứ ba trong danh sách doanh nhân trẻ dưới 40 tuổi. Xiyin SHEIN do ông sáng lập chỉ đứng sau gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon ở nước ngoài. Ngay cả các thương hiệu tiêu chuẩn ZARA và H&M cũng lo lắng trước sự tăng trưởng của SHEIN.

Cha của Xiyin SHEIN, Xu Yangtian, 39 tuổi, cuối cùng đã từ một thanh niên nghèo khó trở thành một doanh nhân nổi tiếng toàn cầu, được vinh danh trên trang bìa của forbes vào năm 2021 với giá trị tài sản 5,4 tỷ USD. Thương hiệu thời trang của anh cũng đã đạt được mức định giá 100 tỷ USD.

Theo Weiiq

https://cafef.vn/hua-nguong-thien-tu-chang-sinh-vien-ngheo-den-ong-chu-de-che-thoi-trang-online-phat-trien-nhanh-nhat-the- gioi-nhung-cuc-bi-an-20220713214111152.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.