Huawei hợp tác đào tạo nhân tài kỹ thuật số với 2 trường đại học

Rate this post

Huawei Vietnam Technology Co., Ltd. cho Việt Nam.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Học viện CNTT-TT Huawei với mục tiêu xây dựng cầu nối cung cầu nhân tài, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp nguồn nhân lực trong ngành, nâng cao hiệu quả làm việc. việc làm và cải thiện tỷ lệ việc làm trong ngành CNTT-TT ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam.

Lễ ký kết giữa Huawei Việt Nam và Đại học Giao thông Vận tải

Hiện nay, CNTT-TT đang phát triển nhanh chóng, trở thành nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế, đồng thời mang lại rất nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nguồn nhân lực CNTT-TT được dự báo sẽ thiếu hụt mạnh mẽ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ước tính đến năm 2030, thị trường lao động của APAC cần 47 triệu lao động CNTT-TT có kỹ năng, trong đó nhu cầu của Việt Nam sẽ lên tới 1,5 triệu người. Sự thiếu hụt này xuất phát từ sự khác biệt giữa yêu cầu năng lực của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực CNTT-TT sẵn có.

Sự phát triển của các công nghệ mới nổi như 5G, IoT và AI cũng đòi hỏi những yêu cầu cao không chỉ về kiến ​​thức và kỹ năng CNTT-TT mà còn về sự sẵn sàng cho các xu hướng mới của chính sách và công nghệ trong tương lai.

Trong bối cảnh đó, ngày 9/9, Huawei và Đại học Giao thông Vận tải (UTC) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) trong việc cung cấp các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Mạng, Điện toán đám mây. Đám mây và Bảo mật cho giảng viên trong khuôn viên trường. Thông qua chương trình hợp tác, Đại học UTC và Huawei cũng cung cấp các khóa đào tạo CNTT-TT cấp ngành cho sinh viên của họ để trang bị kỹ năng cho thế hệ lao động trẻ tương lai trước khi bước vào thế giới thực.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động đầu tư phát triển nhân tài của Học viện CNTT-TT Huawei tại Việt Nam, ngày 8/9, Huawei và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đã ký kết biên bản hợp tác (MOU) với mục tiêu của chúng tôi là phát triển năng lực đội ngũ giảng viên của trường, cung cấp các Chứng chỉ đào tạo về CNTT-TT trong các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật, Mạng, Điện toán đám mây và Bảo mật, Bộ định tuyến và Thiết bị chuyển mạch, Lưu trữ… và nâng cao kỹ năng cho sinh viên tại các cơ sở của UNETI.

Huawei cũng tạo cơ hội cho hàng nghìn sinh viên tại hai trường tham gia Ngày hội việc làm Huawei, Cuộc thi Công nghệ thông tin Huawei và Chương trình Hạt giống cho Tương lai, nhằm mang lại cơ hội việc làm và trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Thành viên Việt Nam.

Tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Huawei và Đại học Giao thông Vận tải, Ông David Wei, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam nói: “Trong những năm gần đây, giao thông vận tải đã tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số. Huawei đã hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái để đưa ra các giải pháp giao thông toàn diện và tích hợp sâu rộng các công nghệ ICT như 5G, Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo để phù hợp với các tình huống. kinh doanh mới, nhằm nâng cao tính an toàn, xanh, hiệu quả và kinh nghiệm của ngành giao thông vận tải.

Hợp tác với UTC – một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải – là bước quan trọng tiếp theo trong việc đào tạo lực lượng nòng cốt trong tương lai để dẫn dắt sự phát triển nhanh chóng của ngành này. Là nhà cung cấp hạ tầng CNTT-TT và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm mà chúng tôi gánh vác trong việc phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT chất lượng cao cho các quốc gia. “

PGS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác với Huawei: “Trường luôn chú trọng hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là CNTT-TT.

Cùng với Huawei, hai bên sẽ triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo về CNTT-TT, một lĩnh vực được nhiều sinh viên quan tâm và muốn theo học. “

Lễ ký kết giữa Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Tại lễ ký kết với Đại học UNETI, Tổng Giám đốc David Wei cũng đã chia sẻ: “Sự hợp tác này thể hiện tinh thần tôn trọng và cởi mở của ban giám hiệu đối với giáo dục ICT. Chúng tôi nhận thấy rằng ngoài CNTT-TT, trường còn cung cấp một số lượng lớn nhân tài trong các lĩnh vực điện, tự động hóa …

Điều cần thiết cho sản xuất hiện đại không còn đơn giản là lực lượng lao động không có tay nghề, mà là tài năng chất lượng cao, tự động hóa, số hóa và thông minh hơn. Huawei với bề dày kinh nghiệm chuyển đổi số trong nhiều ngành khác nhau sẽ chia sẻ với giảng viên, giúp sinh viên sớm tiếp cận với kinh nghiệm thực tế trong ngành để hội nhập nhanh nhất sau khi tốt nghiệp, đóng góp cho nền công nghiệp Việt Nam ”.

TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường UNETI chia sẻ rất ấn tượng với sự phát triển và cống hiến chung của Huawei trong hơn 35 năm qua trên khắp thế giới, đặc biệt là những đóng góp của Huawei trong việc phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông tại Việt Nam. Cô mong rằng nhà trường và Huawei sẽ cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT chất lượng cao, đóng vai trò to lớn trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Là cầu nối giữa doanh nghiệp và các trường cao đẳng, đại học trong việc hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái tài năng CNTT-TT, Học viện CNTT-TT Huawei đã hợp tác với 1.971 trường đại học tại 110 quốc gia và khu vực trên thế giới. thế giới.

Hàng năm, Huawei tiếp nhận 150.000 sinh viên được đào tạo, trong đó có 17.000 chứng chỉ chuyên gia CNTT-TT do Huawei cấp (HCIE). Tính đến năm 2021, chương trình đào tạo của Huawei đã thu hút 1,65 triệu người tham gia thông qua 397 khóa học trực tuyến trong 20 lĩnh vực kỹ thuật của trang web Huawei Talent.

Bước tiếp theo trong chiến lược phát triển tài năng kỹ thuật số của mình, Huawei đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để nuôi dưỡng hệ sinh thái 500.000 nhân tài trực tiếp hoặc gián tiếp cho đến năm 2026 thông qua các sáng kiến ​​như Học viện CNTT-TT Huawei, Học viện Huawei ASEAN, Sách trắng Digital Talent Insight, chương trình Hạt giống cho tương lai …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.