Huawei tham gia trang bị cho học sinh và giáo viên các kỹ năng thực chiến

Rate this post

Đây là kết quả đáng mong đợi của việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei) với Trường Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) – vừa diễn ra gần đây.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Học viện CNTT-TT Huawei với mục tiêu xây dựng cầu nối cung cầu nhân tài, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp nguồn nhân lực trong ngành, nâng cao hiệu quả làm việc. việc làm và cải thiện tỷ lệ việc làm trong ngành CNTT-TT ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 7 tháng 9, Huawei và Đại học Giao thông Vận tải (UTC) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong việc cung cấp các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Mạng, Điện toán đám mây và Mạng. Đám mây và Bảo mật cho giảng viên trong khuôn viên trường. Thông qua chương trình hợp tác, Đại học UTC và Huawei cũng cung cấp các khóa đào tạo CNTT-TT cấp ngành cho sinh viên của họ để trang bị kỹ năng cho thế hệ lao động trẻ tương lai trước khi bước vào thế giới thực.

Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghệ được trang bị kỹ năng thực hành trên ICT Photo 1

Lễ ký kết giữa Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Và vào ngày 8 tháng 9, Huawei và Đại học Kinh tế Kỹ thuật và Công nghiệp (UNETI) đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với mục tiêu phát triển năng lực giảng viên của trường, cung cấp Chứng chỉ Đào tạo CNTT-TT trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật, Mạng, Điện toán đám mây và bảo mật, Bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch, Lưu trữ, v.v. Cơ sở UNETI.

Tại lễ ký kết với Đại học UNETI, Tổng Giám đốc David Wei cũng bày tỏ rằng, ngoài CNTT-TT, trường còn cung cấp một số lượng lớn nhân tài trong các lĩnh vực điện, tự động hóa,… Những gì cần thiết cho ngành sản xuất sẽ xuất hiện. Thời đại hiện đại không còn chỉ đơn giản là lực lượng lao động không có tay nghề, mà là nhân tài chất lượng cao, tự động hóa, số hóa và thông minh hơn. Việc giảng viên và sinh viên sớm được tiếp cận với kinh nghiệm thực tế trong ngành là cần thiết để sau khi ra trường nhanh chóng hội nhập và đóng góp cho nền công nghiệp Việt Nam.

Theo đánh giá của Huawei, hiện nay, CNTT-TT đang phát triển nhanh chóng, trở thành nền tảng phát triển cho nền kinh tế, đồng thời mang lại rất nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nguồn nhân lực CNTT-TT được dự báo sẽ thiếu hụt mạnh mẽ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) nói chung và Việt Nam nói riêng. Ước tính đến năm 2030, thị trường lao động của APAC cần 47 triệu lao động CNTT-TT có kỹ năng, trong đó nhu cầu của Việt Nam sẽ lên tới 1,5 triệu người.

Sự thiếu hụt này xuất phát từ sự khác biệt giữa yêu cầu năng lực của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực CNTT-TT sẵn có. Sự phát triển của các công nghệ mới nổi như 5G, IoT và AI cũng đòi hỏi những yêu cầu cao không chỉ về kiến ​​thức và kỹ năng CNTT-TT mà còn về sự sẵn sàng cho các xu hướng mới của chính sách và công nghệ trong tương lai. .

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *