“Huế – Những góc nhìn mới”

Rate this post

TTH.VN – Đó là tên triển lãm ảnh nghệ thuật khai mạc chiều 16/9, do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Hội Nhiếp ảnh tỉnh tổ chức.

Triển lãm thu hút các bạn trẻ Huế đến thưởng thức

Ra mắt từ đầu tháng 4 đến hết tháng 8 năm 2022, “Huế – Những góc nhìn mới” đã nhận được hơn 1.300 tác phẩm của 138 tác giả đến từ 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phản ánh chân thực, sinh động vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, di sản và con người xứ Huế từ đời thường đến nghi lễ dân gian, sinh hoạt truyền thống, 98 tác phẩm của 55 tác giả đã được lựa chọn. Lọc để tham gia triển lãm.

Với góc nhìn đẹp, ghi lại khoảnh khắc qua các tác phẩm “Người đầm” và “Người di sản”, Lê Tấn Thành, nhiếp ảnh gia trẻ đến từ Cố đô đã xuất sắc giành giải Nhất và Nhì của cuộc thi. Giải nhì là tác phẩm “Một góc đầm Lập An” của tác giả Trần Minh Trí. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Được tổ chức lần thứ 4, “Huế – Những góc nhìn mới” là cuộc thi, triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (18/9/1945). – ngày 18 tháng 9 năm 2022).

Tin, ảnh: Mai Huê

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *