Hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone trong một nốt nhạc

Rate this post

Sau quá trình sử dụng iPhone, các tập tin và ứng dụng đã chiếm rất nhiều bộ nhớ trên thiết bị và khiến máy bị đầy bộ nhớ, không thể tải được các tập tin quan trọng. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Sforum tìm hiểu cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Xem ngay bài viết để biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Dữ liệu ứng dụng là gì?

Dữ liệu ứng dụng được hiểu là dữ liệu có trên ứng dụng và được lưu trữ. Dữ liệu này bao gồm các tệp, cài đặt, tài khoản, tùy chỉnh, cơ sở dữ liệu, v.v.

Tóm lại, dữ liệu ứng dụng là tất cả dữ liệu được tạo ra sau khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động.

Xóa dữ liệu có ảnh hưởng gì không?

Xóa dữ liệu ứng dụng có nghĩa là xóa tất cả thông tin, cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng đó, khôi phục ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu.

Xóa dữ liệu có ảnh hưởng gì không?

Xóa dữ liệu của ứng dụng sẽ khôi phục ứng dụng về trạng thái như khi bạn vừa tải xuống điện thoại của mình. Khi xóa dữ liệu, có nghĩa là các tệp, tài liệu, tùy chỉnh, cài đặt, cơ sở dữ liệu, v.v. sẽ biến mất.

Tôi có nên xóa ứng dụng trên iPhone của mình không?

Dữ liệu ứng dụng có thể bị xóa trong hai trường hợp sau:

Tôi có nên xóa ứng dụng trên iPhone của mình không?

  • Khi ứng dụng gặp sự cố: Khi ứng dụng gặp lỗi, đặt lại ứng dụng về trạng thái mặc định như vừa tải xong sẽ sửa được một số lỗi ứng dụng.
  • Khi bạn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ: Một số ứng dụng trên điện thoại thông minh iPhone vẫn đang được lưulưu trữ nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này khiến ứng dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ của điện thoại. Do đó, việc xóa dữ liệu sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình.

Xóa dữ liệu ứng dụng có khác với xóa bộ nhớ cache không?

Không giống như dữ liệu ứng dụng, bộ nhớ cache có sẵn trên các thiết bị điện tử như iPhone hoặc iPad. Đây là những nơi lưu trữ tạm thời giúp giữ lại một số dữ liệu nhất định trên điện thoại. Bộ nhớ đệm sẽ hoạt động như một bộ tăng tốc, giúp thiết bị chạy mượt mà hơn và giúp điện thoại giảm lượng dữ liệu được tiêu thụ và xử lý.

Xóa dữ liệu ứng dụng có khác với xóa bộ nhớ cache không?

Thông thường, khi ứng dụng đang hoạt động, người dùng không nên xóa bộ nhớ đệm. Vì khi thiết bị vẫn đang hoạt động, việc xóa sạch sẽ rất dễ gây ra lỗi bộ nhớ cache và ứng dụng đó sẽ hoạt động sai.

Tóm lại, việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ xóa hoàn toàn tất cả các cài đặt cập nhật của ứng dụng. Trong khi đó, việc xóa bộ nhớ cache sẽ chỉ xóa một số dữ liệu nhất định ảnh hưởng đến cài đặt và trạng thái lưu của ứng dụng.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị iPhone chứa nhiều dữ liệu rác khiến máy bị đầy nhưng chạy không nhanh như trước. Vì vậy, phương pháp xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone sẽ giúp người dùng khắc phục được vấn đề này. Cùng xem cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone như sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt trên điện thoại> Chọn mục tiếp theo Cài đặt chung > Nhấp vào dung lượng iPhone để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu mà ứng dụng sở hữu.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Lúc này, iPhone sẽ thực hiện thống kê và hiển thị tất cả các ứng dụng đã tải và cài đặt trên thiết bị> Chọn phần mềm bạn hiếm khi sử dụng, không được dùng hoặc những Ứng dụng chiếm dung lượng thiết bị của bạn để xóa chúng.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone bước 2

Bước 3: Nhấp vào ứng dụng không còn được sử dụng và nhấn Gỡ cài đặt ứng dụng xong.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone bước 3

Kết thúc

Trên đây Sforum đã hướng dẫn xong cho bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản và dễ dàng. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xóa dữ liệu. Chúc may mắn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *