[Hướng dẫn] Cách kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa?

Rate this post

Sở hữu một chiếc iPhone Rất có thể là ước mơ của nhiều người. Vì đây là dòng sản phẩm Tablet “hot” đang làm mưa làm gió trên thị trường. Thế nhưng nhiều game thủ băn khoăn cách kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa? bởi vì monitor iPhone dễ dàng bị thay thế làm giảm chất lượng sử dụng nghiêm trọng. Nhiều game thủ mua sắm lại Tablet iPhone cũ, nhưng không biết máy đã từng thay monitor hay chưa?

Vậy làm thế nào để biết iPhone bị thay monitor chạm monitor hay chưa? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ tung ra cách để nhận diện? Đừng bỏ qua thông tin quan yếu này game thủ nhé.

Cách kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa?

monitor chính thương hiệu Tablet iPhone mang tới chất lượng cực tốt với màu sắc hiển thị đẹp. monitor linh phụ kiện (nhái) có giá trị thành rẻ chất lượng không tốt hơn nhiều so với monitor chính thương hiệu.

Để nhận diện iPhone đã thay monitor chưa có nhiều cách:

  • Cách một: Cách kiểm tra iPhone bị thay monitor chạm monitor hay chưa bằng quan sát phía ngoài.
  • Cách 2: Kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa qua chạm monitor, cảm ứng, điểm chết…
  • Cách 3: Kiểm tra ám monitor iPhone.
  • Cách 4: Kiểm tra khe hở sáng trên monitor iPhone.
Lưu ý: Những cách nhưng mà blogchamchi hướng dẫn kiểm tra iPhone đã thay monitor hay chưa Rất có thể vận dụng cho những sản phẩm iPhone như iPhone X, iPhone XR, iPhone Xs,Xs Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Cách một: Kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa bằng quan sát phía ngoài

Một trong những cách kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa là kiểm tra phía ngoài. Trước tiên không cần mở Power Tablet, hãy quan sát kỹ phía ngoài. Tập trung lưu ý vào phần xung quanh mép, tại vị trí đường ráp nối hay những con ốc trên Tablet. 

Apple có chất lượng gia công cực tốt nên phần mép kín khít, đồng đều và không cong vênh. Ngoài ra vững chắc không có vết trầy xước hay keo dính trên lỗ camera hay viền monitor không khít với viền máy. chỉ việc lưu ý quan sát kỹ một tí vững chắc chúng ta nhận ra những điểm thất thường.

Tiếp theo hãy kiểm tra phần monitor. Với monitor chính thương hiệu, sử dụng chất liệu công nghệ cao. Nếu nhỏ một giọt nước trên về mặt, nước sẽ tụ lại. Còn Tại monitor không tốt chất lượng, giọt nước sẽ loang ra. Hoặc mình cũng Rất có thể tăng độ sáng monitor để đơn giản so sánh hơn! Nếu monitor iPhone chính thương hiệu thì độ sáng cao và sáng hơn so với monitor không tốt chất lượng.

Kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa bằng quan sát bên ngoài

Cách 2: Kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa qua chạm monitor, cảm ứng, điểm chết…

Làm thế nào để biết iPhone đã thay monitor bằng cách kiểm tra monitor chạm monitor? Hãy ấn và giữ một icon ứng dụng ngẫu nhiên. Sau đó hãy vận chuyển icon đó trên khắp monitor để kiểm tra. Nếu chạm monitor bị tuột ra Tại một điểm nào đấy trên monitor Khi vận chuyển icon, hãy kiểm tra phần chạm monitor Tại vị trí đó. Rất có thể monitor bị lỗi.

Tiếp tục mở bàn phím, sau đó gõ hết những chữ trên gõ phím để kiểm tra. Trong trường hợp quan sát tất cả những chữ hình thành hoàn toản là monitor tốt. Còn monitor không tốt chất lượng, độ nhạy không tốt khiến hiển thị bị mất chữ đã gõ.

Thực hiện kiểm tra chất lượng monitor bằng cách chạm đa điểm. Ví dụ zoom monitor lớn nhỏ bằng 2 ngón tay. Hoặc xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay một lúc.

game thủ nên thử đi thử lại vài lần trong mỗi cách kiểm tra để tiến công giá trị chất lượng monitor iPhone. Chúng ta cần lưu ý tới những vị trí monitor Tại viền, góc nhé.

Cách 3: Kiểm tra ám monitor iPhone

Làm thế nào để biết iPhone đã thay monitor? Ngoài 2 cách trên thì game thủ có cách khác là kiểm tra tình trạng ám monitor? monitor chất lượng không tốt thường gặp lỗi phổ quát là ám xanh, ám vàng hoặc ám hồng.

Cách kiểm tra không thực sự khó khăn và cần sử dụng thêm một monitor iPhone chuẩn khác để so sánh. Bật sáng tối đa (tăng độ sáng monitor Tại mức tối đa) trên 2 monitor và đặt cạnh nhau để so sánh màu khắc. Nếu quan sát trên iPhone cần kiểm tra gặp tình trạng ám màu nặng thì monitor gặp vấn đề. Trong trường hợp này Rất có thể monitor chạm monitor đã bị thay thế.

Kiểm tra ám màn hình để xem iPhone đã thay màn hình hay chưa

Cách 4: Kiểm tra khe hở sáng trên monitor iPhone

Ngoài ra còn cách kiểm tra monitor iPhone còn zin hay không bằng kiểm tra khe hở sáng? Nhiều người tiêu dùng ít để ý tới lỗi khe hở sáng do monitor iPhone bị thay thế. Thường thì cách này ít được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để kiểm tra.

Nguyên Nhân khe hở sáng xuất hiện là vì đèn nền trên monitor không tốt chất lượng không chuẩn. Do đó ánh sáng bị rò rỉ ra phía ngoài. Nhiều người tiêu dùng sẽ không hề nghĩ tới đây là do lỗi monitor gây ra đúng không? Nhưng thực tiễn là do lỗi monitor hở sáng đó.

Việc kiểm tra lỗi khe hở sáng không khó? game thủ hãy bật ánh sáng monitor Tại mức tối đa (tăng độ sáng monitor Tại mức tối đa), sau đó quan sát những cạnh viền trên monitor Tablet. Nếu xuất hiện khe hở sáng có nghĩa monitor sử dụng không phải chính thương hiệu (hoặc sau thời kì sử dụng monitor sẽ bị hư).

Kiểm tra khe hở sáng trên màn hình iPhone

Trên đây là tung ra một số cách kiểm tra iPhone bị thay monitor hay chưa? Hãy vận dụng và san sẻ kết quả với chúng tôi game thủ nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.