[Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Không Hiển Thị Bàn Phím Trên iPhone

Rate this post

Đang nhắn tin gặp lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone thì thực là bực mình phải không người chơi? Thế nhưng đây là lỗi nhưng mà nhiều người tiêu dùng gặp phải. Làm thế nào để xử lý nhanh chóng lỗi, tránh làm gián đoạn lâu cuộc trò chuyện? Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ trình làng 5 cách khắc phục đơn giản. Cùng update người chơi nhé.

Cách xử lý lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone

Lỗi bàn phím không hiển thị trên Tablet iPhone Rất có thể tới từ nhiều nguyên nhân không giống nhau! Tuy nhiên tại đây Blog siêng năng sẽ tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất, cùng xem nhé.

 • Hệ điều hành trên Tablet iPhone đã cũ hoặc lỗi.
 • Bật tính năng dự đoán chữ khiến bàn phím ảo bị đơ không hiển thị.
 • Khi bật tính năng Bluetooth, trong quá trình ghép nối Rất có thể khiến bàn phím ảo gặp lỗi.

Cụ thể những bước khắc phục những nguyên này như vậy nào? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ trình làng cụ thể cho người chơi. Nếu xem qua nhưng có bước nào không hiểu thì để lại bình luận phía dưới bài viết để được blogchamchi.com tương trợ.

Cách một: update hệ điều hành iOS

thỉnh thoảng phiên thời kỳ iOS người chơi đang sử dụng đã quá lâu nên rất dễ dàng gây ra lỗi và tình trạng bàn phím không hiển thị là một trong những lỗi thường gặp. tại đây là những bước update hệ điều hành sửa lỗi không hiển bàn phím trên iPhone:

 • Bước một: trước tiên cần truy cập vào tính năng thiết đặt (Settings) trên iPhone => Trong giao diện thiết đặt chọn thiết đặt chung (General) => update ứng dụng (Software Update).
 • Bước 2: Trong giao diện thiết đặt chung tiếp tục tìm mở Tải về và thiết đặt (Download & Install) => Thực hiện theo hướng dẫn.

Sau Khi hoàn thiện quá trình update, kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục chưa người chơi nhé.

Một  số tìm hiểu thêm

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Cách 2: phát động lại trang bị iPhone

phát động lại trang bị được xem là giải pháp khá tối ưu giúp người chơi sữa lỗi khó chịu đựng này. Hình như hoạt động này còn giúp khắc phục một số lỗi phổ quát khác trên iPhone.

Cách phát động lại iPhone trên những loại máy không giống nhau là không giống nhau, cụ thể:

 • Với iPhone X trở lên: Nhấn giữ tổ hợp nút Power nguồn + Phím giảm âm lượng tới Khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Power nguồn để phát động lại trang bị.
 • Với iPhone 8 Plus trở về trước: Nhấn giữ nút Power nguồn tới Khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Power nguồn để phát động lại trang bị.

Để dễ dàng hiểu hơn, đối với loại iPhone nào cũng vậy! Vào thiết đặt => thiết đặt chung => Tắt máy => Chọn Trượt để tắt Power nguồn => Giữ nút Power nguồn tới Khi xuất hiện logo Apple để phát động lại máy.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Cách 3: Khắc phục lỗi nhanh bằng cách vô hiệu hóa tính năng dự đoán chữ

Khi người tiêu dùng bật tính năng dự đoán chữ Rất có thể khiến bàn phím ảo không hiển thị. Trong trường hợp này cách khắc phục nhanh nhất là vô hiệu hóa tính năng này. Cách thực hiện gồm những bước:

 • Bước một: trước tiên cần truy cập vào tính năng thiết đặt (Settings) trên iPhone => Trong giao diện thiết đặt chọn thiết đặt chung (General).
 • Bước 2: Trong giao diện thiết đặt chung tiếp tục tìm mở Keyboard (Bàn phím) => Kéo xuống dưới monitor hiển thị và vô hiệu hóa 2 loại Kiểm tra chính tả (kiểm tra Spelling) và Đoán trước (Predictive).

Khắc phục lỗi nhanh bằng cách vô hiệu hóa tính năng dự đoán chữ

Cách 4: Tắt tính năng Bluetooth

thường thì Khi ghép nối bàn phím Bluetooth với ipad tablet hoặc iPhone bàn phím ảo không hiển thị. Hãy tắt tính năng này trên những trang bị để sửa lỗi bàn phím iPhone và ipad tablet không hiển thị.

Hãy kiểm tra xem Bluetooth trên iPhone, ipad tablet có kết nối với trang bị bàn phím nào không? Nếu đang kết nối thì tắt đi nhé.

Cách thực hiện như sau:

 • Cách một: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách gạt từ trên xuống dưới monitor => Tìm biểu tượng Bluetooth trên monitor hiển thị và nhấn để vô hiệu hóa tính năng.
 • Cách 2: trước tiên cần truy cập vào tính năng thiết đặt => Trong giao diện thiết đặt chọn Bluetooth => Trên cửa sổ Bluetooth vận chuyển thanh gạt trên loại Bluetooth từ phải sang trái.

Kiểm tra và tắt hết kết nối bluetooth bàn phím để sửa lỗi

Cách 5: Đặt lại tất cả thiết đặt trên iPhone hoặc ipad tablet

Khi đã ứng dụng rất nhiều cách nhưng vẫn không sửa được l lỗi bàn phím không hiển thị trên Tablet iPhone, ipad tablet hãy chọn đặt lại tất cả thiết đặt.

 • Bước một: trước tiên cần truy cập vào tính năng thiết đặt trên iPhone => Trong giao diện thiết đặt chọn thiết đặt chung.
 • Bước 2: Trong giao diện thiết đặt chung tiếp tục tìm mở Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả thiết đặt (Reset All Settings) => Nhập mật khẩu.

Chờ quá trình đặt lại tất cả thiết đặt kết thúc, kiểm tra lại lỗi.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Trên đây là 5 cách sửa lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone. Hy vọng những cách trên đây sẽ hữu ích với những người chơi. sau cuối, hứa hẹn gặp lại cả nhà trong bài viết tiếp theo tại blogchamchi.com nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.