Hướng dẫn cách tắt gợi ý từ trên Iphone đơn giản, hiệu quả

Rate this post

Tính năng tiên lượng hay gợi ý từ là một tính năng khá hữu ích đối với người tiêu dùng, được thiết đặt hồ hết trên những Máy tính xách tay thông minh. Iphone cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì tính năng gợi ý từ trên Máy tính xách tay iPhone lại là một tính năng gây ra rất nhiều phiền toái. Và kiên cố rằng sẽ có rất nhiều người cảm thấy như vậy, nếu người chơi là một trong số những người đó, hãy ứng dụng cách tắt gợi ý từ trên Iphone trong thể loại thủ thuật blog tương trợ san sẻ để biết được phương pháp bật/ tắt tính năng này kèm theo những thông tin liên quan phía dưới đây

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Vì sao nên tắt gợi ý từ trên Iphone?

Tính năng tiên lượng từ ngữ thực ra không có gì thời kỳ lạ do đã được trang bị ngay trên những loại Máy tính xách tay phổ thông. Nó hoạt động dựa trên cơ chế lúc chúng ta gõ sai, Máy tính xách tay sẽ tự động đưa ra những gợi ý từ giúp thao tác soạn thảo văn người chơi dạng Rất có thể nhanh chóng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, đối với tiếng Việt thì tính năng này chưa thực sự hữu ích và phục vụ được ý định sử dụng tiếng nói nhiều chủng loại.

 

Tính năng gợi ý từ và tự động sửa lỗi chính tả trên Iphone

 

Trong lúc, tiếng nói nhắn tin hay soạn thảo văn người chơi dạng trên Máy tính xách tay không cần phải quá chỉn chu, nghiêm túc như những văn người chơi dạng chính thống. Vì vậy đôi lúc chúng ta Rất có thể viết tắt hay sử dụng những ký tự khác lạ. Máy tính xách tay thường sẽ không hiểu và đưa ra những ký tự không thích hợp. Điều này gây khó Chịu và phiền toái cho người tiêu dùng. Do vậy nếu người chơi muốn tắt tính năng này Rất có thể tham khảo cách tắt gợi ý từ trên Iphone được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách tắt gợi ý từ trên Máy tính xách tay Iphone

lúc này đối với những loại Máy tính xách tay iPhone những đời thì Apple có tích hợp 2 phương pháp cho người tiêu dùng sử dụng là qua tính năng thiết đặt hoặc tùy chỉnh trực tiếp. tại đây, Chúng tôi sẽ trình làng 2 cách tắt gợi ý trên Iphone:

Cách một: Tùy chỉnh thiết đặt để tắt gợi ý từ trên Máy tính xách tay iPhone

Bước một: Tại monitor chính Máy tính xách tay Iphone, chọn thiết đặt (Settings), sau đó bấm chọn thiết đặt chung (General) để tắt tính năng gợi ý từ trên Iphone.

Bước 2: Trong mục thiết đặt chung (General), tiếp tục chọn Bàn phím (Keyboard).

Vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Iphone

Bước 3: Tại đây người chơi chọn tắt tính năng Tự động sửa (Auto – Correction) để vô hiệu hóa tính năng tự động sửa văn người chơi dạng trên Iphone.

 

Vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Iphone

 

lúc đó, giao diện Máy tính xách tay lúc nhắn tin hay soạn thảo văn người chơi dạng trên monitor Máy tính xách tay sẽ giống như tại đây:

 

Vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Iphone

 

Nếu như người chơi vẫn thấy chưa hài lòng và muốn bỏ loại trong sườn đỏ, người chơi Rất có thể tiến hành bước 4.

Bước 4: Chọn tắt tính năng Dự đoán (Predictive) để hủy tính năng dự đoán từ ngữ.

 

Vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Iphone

 

Cách 2: Tắt trực tiếp trong phần tin nhắn của iPhone

Bước một: Để thực hiện cách này, trước hết người chơi cần ấn giữ quả trái đất trên bàn phím chạm monitor Iphone. Sau đó, trên bàn phím sẽ xuất hiện một vỏ hộp thoại nhỏ. Tại đây người chơi bấm chọn thiết đặt bàn phím để tiếp tục thực hiện vô hiệu hóa gợi ý từ và sửa lỗi chính tả trên Iphone.

 

Tắt gợi ý từ và sửa lỗi chính tả trên Iphone

 

Bước 2: vỏ hộp thoại Bàn phím (Keyboard) trong thiết đặt (Settings) sẽ xuất hiện. Tiếp tục thực hiện từ bước 3 như cách một.

 

Tắt gợi ý từ và sửa lỗi chính tả trên Iphone

Tổng kết

Vậy là chỉ với những bước vô cùng đơn giản, người tiêu dùng đã Rất có thể vô hiệu hóa tính năng tiên lượng từ và tự động sửa lỗi chính tả trên Iphone nhanh chóng và đơn giản. người chơi Rất có thể ứng dụng cách tắt gợi từ trên Iphone trên những loại Máy tính xách tay Iphone thời kỳ nhất với cách thực hiện tương tự. Hãy tham khảo và thử nghiệm ngay trên chiếc Iphone của mình để những gợi ý từ không còn cản trở quá trình soạn thảo văn người chơi dạng của mình nhé. Đừng quên trong danh mục thủ thuật Máy tính xách tay của bọn mình còn rất nhiều thông tin cũng như tri thức chuyên sâu về vũ trang di động cho mọi người tìm hiểu và trải nghiệm tốt hơn, nhớ theo dõi mỗi ngày nha!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.