Hướng dẫn cài đặt TrollStore bằng SSH Ramdisk hỗ trợ iOS / iPadOS 14.0-15.5b4 chạy chip A8 (X) -A11

Rate this post

[*]

Trước đây TTJB đã hướng dẫn bạn cài đặt TrollStore bằng TrollHelper (thiết bị đã bẻ khóa) và TrollInstall (thiết bị iOS / iPadOS 15.0-15.1.1) nhưng TrollStore có một cách khác để sử dụng SSH Ramdisk.

Thiết bị hỗ trợ

SSH Ramdisk sử dụng khai thác của checkm8 axi0mX vì vậy nó hỗ trợ các thiết bị iPhone / iPad sử dụng chip A8 (X) đến A11 (bao gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7Plus, 8, 8Plus, X và các iPad chạy chip tương đương).

Các phiên bản iOS / iPadOS được hỗ trợ bao gồm iOS / iPadOS 14.0 đến 15.5 beta 4 (tức là hỗ trợ bổ sung cho iOS / iPadOS 15.2, 15.2.1, 15.3, 15.3.1, 15.4, 15.4.1, 15.5beta 1-4, không hỗ trợ iOS / iPadOS 15.5 chính thức mà chỉ hỗ trợ beta4). Với bài viết trước chúng ta cũng đã biết thiết bị A9 không hỗ trợ TrollInstall nhưng sẽ hỗ trợ SHH Ramdisk.

Hướng dẫn cài đặt TrollStore bằng SSH Ramdisk

Đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, các bạn chú ý để tránh làm sai và mất thời gian làm lại. Hướng dẫn gốc của tác giả bạn có thể tham khảo tại đây.

Chuẩn bị các

SSH Ramdisk yêu cầu bạn phải có máy tính chạy hệ điều hành Linux (Ubuntu, Linux Mint, …) hoặc MacOS, bạn cũng cần có cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính (cáp nên được cắm chắc chắn để tránh lỏng lẻo sẽ gây ra lỗi).

Hướng dẫn thực hiện

Mở Terminal trên máy tính của bạn và nhập lần lượt các lệnh sau (nhớ nhập chính xác hoặc sao chép và dán vào Terminal:

Đối với MacOS:

/ bin / bash -c “$ (curl -fsSL https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/HEAD/install.sh)” (cài đặt brew nếu bạn đã có nó, bỏ qua lệnh này, nếu nó yêu cầu mật khẩu, hãy nhập mật khẩu của máy Mac của bạn rồi nhấn Return)

pha cài đặt libimobiledevice (cài đặt libimobiledevice, iproxy, v.v., nếu bạn đã cài đặt rồi thì bỏ qua lệnh này)

Đối với Linux:

sudo apt-get cập nhật (nhấn Enter, sau đó nhập mật khẩu người dùng của bạn và sau đó nhấn Enter để tiếp tục)

sudo apt install libimobiledevice-utils libusbmuxd-tools (libimobiledevice, iproxy, … nếu bạn đã cài đặt nó, hãy bỏ qua lệnh này)

Nhập các lệnh sau (cả MacOS và Linux đều nhập giống nhau):

git clone https://github.com/verygenericname/SSHRD_Script –recursive && cd SSHRD_Script

Tiếp tục nhập: ./sshrd.sh TrollStore

Bạn cần thay đổi phần trong <> thành phiên bản iOS phù hợp và một ứng dụng hệ thống mà bạn không sử dụng, ví dụ: Mẹo, Sách, Podcast, v.v. (hãy nhớ không bao gồm < in the command>

Phiên bản iOS được đề xuất là iOS 14.3 nếu thiết bị của bạn hỗ trợ hoặc bạn có thể sử dụng phiên bản iOS cao nhất của thiết bị, ví dụ như iOS 15.7.

Ở đây mình sẽ chọn iOS 15.7 và ứng dụng Mẹo nên sẽ nhập lệnh như sau:

./sshrd.sh 15.7 Mẹo TrollStore

Lưu ý là bạn phải kiểm tra xem trên điện thoại của mình có ứng dụng Mẹo hay không, nếu đã xóa thì bạn vào Appstore tải lại.

Bây giờ Terminal sẽ yêu cầu bạn kết nối điện thoại ở chế độ DFU với dòng chữ [*] Đang đợi thiết bị ở chế độ DFU

Kết nối iPhone / iPad của bạn với máy tính và truy cập chế độ DFU, nếu bạn không biết cách thực hiện như sau:

iPhone 6S, 6S Plus: Cắm cáp vào máy tính sau đó tắt iPhone bằng phím nguồn, đợi một lát cho thiết bị tắt hoàn toàn, giữ đồng thời phím Nguồn và phím Home, đếm đến 10 và sau đó nhả nút nguồn trong khi vẫn giữ nút. Trang chủ cho đến khi Termial hiển thị dòng [*] Nhận thông tin thiết bị… quá trình này có thể mất vài giây (Màn hình iPhone vẫn đen) thì bỏ tay ra.

iPhone 7-X: Nhấn và thả nút tăng âm lượng> Nhấn và thả nút giảm âm lượng> Nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone cho đến khi thiết bị tắt. Sau khi màn hình chuyển sang màu đen, bạn vẫn để tay vào phím Nguồn và nhanh chóng nhấn và giữ phím Giảm âm lượng (giảm âm lượng) và đếm trong khoảng 5 giây, sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn, vẫn giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Cảnh báo ga cuối [*] Nhận thông tin thiết bị… quá trình này có thể mất vài giây (Màn hình iPhone vẫn đen) thì bỏ tay ra.

Máy tính bây giờ sẽ chạy một loạt lệnh, hãy đợi cho đến khi nó hoàn thành

Sau khi hoàn thành như hình trên, gõ lệnh sau:

./sshrd.sh khởi động

Bây giờ bạn nhìn vào điện thoại sẽ bắt đầu khởi động tiết và hiển thị biểu tượng TrollStore dưới dạng ký tự ascii và tự động khởi động lại sau đó.

Khi iPhone khởi động xong, hãy tìm ứng dụng mà bạn đã thay thế, đây là ví dụ trên, đó là ứng dụng Thủ thuật và mở nó lên.

Lúc này, ứng dụng Mẹo (vẫn là biểu tượng mẹo màu vàng nhưng mở ra sẽ là TrollHelper). Bạn sẽ thấy dòng chữ Install TrollStore hiện ra, hãy nhấn vào đó để cài đặt TrollStore vào thiết bị.

Vậy là xong, trên màn hình chính của bạn sẽ hiện ra một ứng dụng có tên là TrollStore màu xanh hãy nhấp vào đó và làm theo bước này trong bài hướng dẫn trước để hoàn tất cài đặt và biết cách thêm IPA cũng như gỡ bỏ TrollStore…

Phần kết

Như vậy là TTJB đã hướng dẫn xong phần hướng dẫn cài đặt TrollStore bằng phương thức SSH Ramdisk, bạn đã thực hiện xong chưa hay có thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *