Hướng dẫn cấu hình Facebook Instant Articles trên WordPress

Rate this post

Bạn đang sở hữu một trang web hoặc blog, bạn muốn tương tác nhanh chóng với nhiều khách hàng hơn trên Facebook. Giải pháp đó là cấu hình Các bài báo tức thì trên Facebook hay còn gọi là cài đặt bài viết tức thời là một tính năng mới trên ứng dụng Facebook dành cho website.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Facebook Instant Articles là gì? Và nếu website / blog của bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập Facebook Instant Articles trên WordPress một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Các bài báo tức thì trên Facebook là gì?

Bài báo tức thì Đây là một tính năng mới ra mắt được Facebook xây dựng nhằm khắc phục tình trạng tốc độ tải trang web chậm trên các thiết bị di động, đặc biệt là trên Smartphones.

Thông thường, khi truy cập vào một đường dẫn chia sẻ từ các trang web đến facebook, người dùng phải đợi trình duyệt tải nội dung bài viết và hình ảnh, mất nhiều thời gian.

Với tính năng Instant Articles, nội dung website được tải ngay lập tức, tốc độ tải trang tăng gấp 10 lần so với các bài viết trên web di động thông thường, đồng thời giúp người dùng xem nhanh nội dung website ngay trên web. Ứng dụng Facebook. Điều này rất có lợi cho người dùng tại Việt Nam khi sử dụng kết nối mạng yếu như 3G, 4G giúp tiết kiệm lưu lượng duyệt web trên điện thoại di động.

Khi Facebook Instant Articles được thiết lập trên trang web của bạn, bất kỳ bài viết nào bạn chia sẻ từ trang web của mình lên Facebook, khi xem trên thiết bị di động sẽ xuất hiện hình ảnh “tia chớp” ở góc dưới bên trái của bài viết (đây là dấu hiệu để nhận biết trang web đã thiết lập Bài báo tức thì trên Facebook).

Yêu cầu trước khi định cấu hình Facebook Instant Articles

Trước khi thiết lập Facebook Instant Articles trên WordPress, bạn cần những điều cần thiết sau:

  • Một trang web / blog WordPress có ít nhất 10 bài đăng
  • Một Fanpage Facebook trong cùng lĩnh vực với Trang web

Định cấu hình các bài báo tức thì trên Facebook

Đăng ký Fanpage bằng Facebook Instant Articles

Để bắt đầu đăng ký các bài báo tức thì cho trang web của bạn, hãy truy cập Facebook Instant Articles, sau đó nhấp vào nút Đăng ký để đăng ký.

đăng ký Facebook Instant Articles

Ngay sau đó bạn được chuyển đến màn hình Bắt đầu Instant Articles, Facebook sẽ liệt kê danh sách các Fanpage mà bạn đang có.

Tại đây bạn tích vào Trang muốn đăng ký tính năng Các bài báo tức thì trên FacebookSau đó nhấp vào hộp kiểm “Bằng cách tiếp tục bạn đồng ý với Điều khoản Instant Articles” để đồng ý với các điều khoản của facebook.

Cuối cùng bạn bấm Truy cập Công cụ Bài viết Tức thì để tiếp tục với cấu hình Bài viết tức thời như sau:

chọn trang facebook để đăng ký facebook bài viết tức thì

Để truy cập Công cụ xuất bản bài viết tức thì, hãy nhấp vào “Tiếp tục” để bắt đầu tạo thư viện của bạn và cài đặt công cụ.

Cấp phép cho Công cụ Instant Articles

Thiết lập kết nối xác thực đến trang web

Tại trang cấu hình Bài viết tức thì của Facebook, chọn “Định cấu hình” sau đó chọn “Ủy quyền trang web” để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn.
kết nối với trang web của bạn

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn một mã thẻ meta để thêm vào sau thẻ tiêu đề của trang Web của bạn

thêm mã bài viết tức thì vào wordpress

Bạn copy đoạn mã trên sau đó truy cập vào phần quản trị của trang WordPress và dán ngay dưới phần mở

trong tệp header.php rồi bấm Cập nhật tệp để hoàn thành như hình bên dưới:

thêm mã bài viết tức thì sau thẻ tiêu đề wordpress

Sau khi chèn mã sau thẻ tiêu đề của trang web WordPress của bạn, hãy quay lại trang cấu hình Bài viết tức thời trên Facebook trước đó, nhập URL trang web của bạn tại đây và nhấp vào “Xác nhận URL”

Xác thực URL cho Bài viết tức thì

Khi Facebook xác thực đoạn mã bạn đã chèn vào thẻ header trên website sẽ xuất hiện thông báo màu xanh như bên dưới, tức là bạn đã xác nhận thành công mình là chủ sở hữu tên miền.

cài đặt URL Instant Articles trên Facebook

Cài đặt Instant Articles for WP Plugin cho WordPress

Bạn truy cập vào trang quản lý website WordPress và cài đặt Plugin Instant Articles for WP, sau đó kích hoạt Plugin này. Đây là một plugin do Facebook và Automatic (công ty sở hữu mã nguồn mở WordPress) cùng phát triển.

Cài đặt Instant Articles cho Plugin WP

Nhập ID trang vào plugin Instant Articles for WP Plugin

Sau khi bạn cài đặt plugin Instant Articles cho WP, bạn cần nhập Facebook Page ID (Mã ID của trang Fanpage), khi cài đặt Instant Articles facebook đã cung cấp mã này để bạn nhập vào Plugin trên WordPress trong phần “Kết luận ” tiết diện. liên kết trang web của bạn ”.

nhập mã ID của fanpage vào Instant Articles for WP Plugin

Bạn copy mã ID của trang trên và dán vào khung ID của Plugin Instant Articles for WP như hình bên dưới:

chèn ID trang vào Bài viết tức thì cho Plugin WP

Định cấu hình Nguồn cấp RSS cho trang web của bạn

Sau khi cài đặt plugin Instant Articles for WP, RSS Feed sẽ được tự động thiết lập trên Website của bạn, hãy thêm liên kết sau vào tên miền của bạn: / feed / Instant-Articles để kiểm tra.

Ví dụ trên trang web của tôi sẽ là: tientan.net/feed/instant-articles

Bạn truy cập vào phần cấu hình Facebook Instant Articles. Sau đó chọn Nguồn cấp RSS Sản xuất rồi dán vào như hình và nhấn “Tiết kiệm”.

Định cấu hình Nguồn cấp RSS cho Các bài viết tức thì trên Facebook

Khi thông báo sau xuất hiện, RSS Feed đã được cài đặt và cập nhật thành công như hình bên dưới:

Định cấu hình Nguồn cấp RSS thành công

Tùy chọn bài viết tức thì trên Facebook

Bạn truy cập vào phần Công cụ xuất bản của Fanpage Facebook, vào phần Cấu hình, sau đó chọn phần Kiểu và bấm Mặc định

định cấu hình kiểu bài đăng Facebook Instant Articles

Tại đây, bạn tải lên Biểu trưng bài viết tức thời mới của mình, với định dạng .PNG nền trong suốt, kích thước chuẩn 690 x 132 pixel
tải lên logo cho Facebook Instant Articles

Nhấp vào Lưu để hoàn tất cấu hình.

Đánh giá mẫu bài viết tức thì

Để đội ngũ Facebook xét duyệt bài viết ngay lập tức, các bạn quay lại phần cấu hình tại Bước 2: Gửi để xem xét

Bạn bấm nút Gửi để xem xét

Đánh giá bài viết tức thì

Cửa sổ bật lên xuất hiện Bài viết của bạn đã được gửi để xem xét thành công. Sau đó bấm OK để hoàn thành bước này.

Gửi đánh giá bài viết tức thì thành công

Quy trình đánh giá trang web Facebook Instant Articles được xem xét và phê duyệt trong vòng 3 đến 5 ngày nếu không có thêm sai sót nào phát sinh. Sau khi xét duyệt thành công, Facebook sẽ thông báo cho bạn như sau:

Xem lại các bài viết tức thì trên Facebook thành công

Kể từ bây giờ, khi bạn chia sẻ một bài viết trên website của mình lên Fanpage Facebook, khi sử dụng điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng “tia chớp” ở góc dưới bên trái của bài viết được chia sẻ. Bấm vào xem độc giả sẽ được trải nghiệm và xem ngay bài viết trên ứng dụng Facebook mà không cần phải tải về trình duyệt thông thường.

bài viết tức thì facebook wordpress

Quảng cáo kiếm tiền từ bài viết tức thì trên Facebook

Facebook Instant Articles là điều kiện để bạn kiếm tiền từ quảng cáo với Facebook Audience Network. Khi quảng cáo xuất hiện trên các bài báo tức thì trong ứng dụng Facebook, giờ đây bạn có thể kiếm tiền trên các bài báo tức thì trên Facebook:

Quảng cáo kiếm tiền từ bài viết tức thì trên Facebook

Vì vậy, tôi đã hướng dẫn bạn cách định cấu hình Các bài báo tức thì trên Facebook trên WordPress mới nhất thành công. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình thực hiện Cài đặt bài viết tức thì trên Facebook Hãy để lại bình luận và tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.