Hướng dẫn sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016

Rate this post

NNgoài vấn đề về hiện tượng thụt lề văn bản khi định dạng trong Word 2016, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách dòng hoặc đoạn văn. Bài viết hướng dẫn cách sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng với các thao tác từng bước cực kỳ đơn giản.

Khoảng cách dòng và đoạn văn Hay còn gọi là khoảng cách dòng, khoảng cách đoạn văn. Rõ ràng bạn có thể tăng hoặc giảm khoảng cách giữa chúng để cải thiện khả năng đọc và trình bày rõ ràng hơn, dễ gây mất tập trung hơn trong văn bản nhiều dòng hoặc nhiều đoạn.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu. Bạn nên ở với Vu i Toan’s Blog Xem lại nội dung các bài trước.

Mục lục tự học tin học văn phòng trực tuyến với Microsoft Word 2016

Ok, bây giờ các bạn Vu i Toan’s Blog Hôm nay chúng ta cùng bắt đầu bài học nhé.

Giãn cách dòng (khoảng cách dòng)

Khoảng cách dòng là khoảng cách ngăn cách 2 dòng trong một đoạn văn bản. Word cho phép bạn tùy chỉnh giãn cách dòng thành khoảng cách đơn (cao một dòng), cách nhau đôi (cao hai dòng) hoặc bất kỳ khoảng cách nào bạn muốn.

Khoảng cách mặc định trong Word 2016 là 1,08 inch, lớn hơn một chút so với khoảng cách đơn

Trong các hình ảnh dưới đây, bạn có thể so sánh các loại giãn cách dòng khác nhau. Từ trái sang phải, những hình ảnh này hiển thị khoảng cách dòng mặc định, khoảng cách đơn (cao một dòng), cách nhau đôi (cao hai vạch).

sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016
3 loại khoảng cách dòng

Để định dạng khoảng cách dòng

Chọn văn bản bạn muốn định dạng.

2 19
chọn văn bản

Trên tab Nhà bấm lệnh Khoảng cách dòng và đoạn vănsau đó chọn khoảng cách dòng mong muốn.

Sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016 để chọn khoảng cách dòng
chọn khoảng cách dòng bạn muốn

Khoảng cách dòng sẽ khác nhau trong tài liệu.

4 18
kết quả sau khi bạn đã chọn khoảng cách dòng

Điều chỉnh giãn cách dòng

Các tùy chọn giãn cách dòng của bạn không giới hạn ở các tùy chọn menu Khoảng cách dòng và đoạn văn . Để điều chỉnh khoảng cách với độ chính xác cao hơn, hãy chọn Tùy chọn Giãn cách Dòng từ menu để truy cập hộp thoại Đoạn văn .

Sau đó, bạn sẽ có một vài tùy chọn bổ sung mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh khoảng cách.

  • Một cách chính xác: Khi bạn chọn tùy chọn này, khoảng cách dòng được chuyển đổi thành pixel, giống như kích thước phông chữ. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng văn bản 12 điểm bạn có thể sử dụng khoảng cách 15 điểm.
  • Ít nhất: Giống như tùy chọn Một cách chính xác điều này cho phép bạn chọn khoảng cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có các kích thước văn bản khác nhau trên cùng một dòng, khoảng cách sẽ mở rộng để chứa văn bản lớn hơn.
  • Nhiều: Tùy chọn này cho phép bạn nhập khoảng cách mà bạn muốn. Ví dụ: chọn Nhiều và thay đổi khoảng cách thành 1,2 sẽ làm cho văn bản trải ra nhiều hơn một chút. Nếu bạn muốn các đường gần nhau hơn, bạn có thể chọn một giá trị nhỏ hơn, như 0,9.
Sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016 để chọn bằng dòng lệnh
Bạn có thể sử dụng ngăn xem trước để định lượng trước khoảng cách

Khoảng cách đoạn văn (khoảng cách giữa các đoạn văn)

Giống như bạn có thể định dạng khoảng cách giữa các dòng trong tài liệu của mình. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách trước và sau toàn bộ đoạn văn. Điều này rất hữu ích để tách các đoạn văn, tiêu đề và tiêu đề phụ.

Để định dạng khoảng cách đoạn văn:

Trong ví dụ của Vu i Toan’s Blog, Tôi sẽ tăng khoảng trắng trước mỗi đoạn văn để tách chúng ra một chút. Điều này sẽ làm cho nó dễ đọc hơn một chút.

Chọn đoạn văn hoặc đoạn văn bạn muốn định dạng.

6 17
Chọn văn bản bạn muốn định dạng

Trên tab Nhà bấm lệnh Khoảng cách dòng và đoạn văn. Nhấp chuột Thêm dấu cách trước đoạn văn hoặc Xóa dấu cách sau đoạn văn từ menu thả xuống. Trong ví dụ, tôi sẽ chọn Thêm dấu cách trước đoạn văn.

Sử dụng khoảng cách dòng và đoạn trong Word 2016 để chọn khoảng cách đoạn
Thêm dấu cách trước Paragrahp. quyền mua

Khoảng cách đoạn sẽ thay đổi trong tài liệu.

8 15
Kết quả sau khi tăng khoảng cách giữa 2 đoạn

Từ menu thả xuống, bạn cũng có thể chọn Tùy chọn Giãn cách Dòng để mở hộp thoại đoạn văn. Từ đây, bạn có thể kiểm tra dung lượng trước và sau đoạn văn.

sử dụng khoảng cách dòng và đoạn trong khoảng cách thẻ Word 2016
Mục để chọn khoảng cách của đoạn văn

Để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng sau này. Bạn có thể sử dụng nút Đặt làm mặc định đến tiết kiệm tất cả các thay đổi định dạng bạn đã thực hiện. Các định dạng này được tự động áp dụng cho các tài liệu mới. Rất nhanh và tốt.

Để tìm hiểu cách thực hiện việc này, hãy đọc bài viết của Vu i Toan’s Blog Về thay đổi định dạng mặc định của Word 2016 Xin vui lòng.

Thực tiễn sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016

Mở tài liệu khởi động để bắt đầu luyện tập.

  1. Chọn khối ngày và địa chỉ. Bắt đầu với Ngày 13 tháng 4 năm 2016và kết thúc bằng Trenton, NJ 08601.
  2. Thay đổi khoảng trắng trước đoạn văn thành 12 pt và khoảng trắng sau đoạn văn trở thành 30 pt.
  3. Chọn phần nội dung của bức thư. Bắt đầu với Tôi cực kỳ và kết thúc bằng sự cân nhắc của bạn.
  4. Thay đổi khoảng cách dòng đến 1,15.

Khi bạn hoàn tất, trang của bạn sẽ trông như thế này:

bài tập sử dụng khoảng cách dòng và đoạn văn trong Word 2016

Thao tác sử dụng khoảng cách dòng, đoạn văn trong Word 2016 về cơ bản khá đơn giản. Mọi người đều có thể làm được. Quan trọng là tính thẩm mỹ của mỗi người khi áp dụng vào thực tế, miễn sao trông đẹp và cân đối. Hẹn gặp lại các bạn trong bài học tiếp theo.

ĐỐI TƯỢNG

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] Phần này tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp bạn thêm các kỹ năng máy tính của mình và đủ tự tin để làm việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhận xét cho bài viết, đừng ngần ngại đặt câu hỏi Vu i Sheet’s Blog bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.