Hướng dẫn tạo bộ cài windows 10 trên usb đơn giản nhất

Rate this post

Chi tiết cách cài windows 10 trên usb

Nếu bạn đang muốn Tạo một bộ cửa sổ 10 trên USB Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé!

Windows 10 đã được Microsoft phát hành từ khá lâu, người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp từ các phiên bản trước lên Windows 10 thông qua mục Windows Update, tuy nhiên nếu không muốn sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà muốn cài đặt lại thì bạn có thể sử dụng phiên bản hoàn toàn mới. của Win 10, bạn cũng có thể cài đặt nó bằng tệp tin ISO.

Trước đây người dùng cài windows bằng cách copy file ISO vào đĩa CD hoặc DVD, tuy nhiên cách này đã khá cũ, ngày nay người ta cài windows bằng ổ USB vì nó thông dụng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn sẽ không cần mua những chiếc USB chính hãng do Microsoft bán ra có giá trên 2 triệu đồng mà thay vào đó, người dùng có thể tải bộ cài ISO miễn phí trên mạng và sử dụng một số phần mềm chuyên dụng. để sao chép nó vào một USB khác và cài đặt trên máy tính.

Trong một số tình huống, khi máy tính của bạn không có phần mềm chuẩn BIOS cũ nhưng đang sử dụng UEFI mới, nó có thể gây ra một số vấn đề nhỏ nếu tạo bộ cài windows 10 trên usb.

Sau thủ thuật windows Tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để cài đặt Windows 10 bằng ổ USB có khả năng khởi động UEFI trên các máy tính mới hơn có sẵn Windows 8 hoặc 8.1 khi sử dụng firmware UEFI.

Các bước tạo bộ cài Windows 10 trên usb

Việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn cài Windows 10 bằng USB thì bạn cần có USB dung lượng tối thiểu 8GB và đã được format, đối với file ISO cài Windows 10 thì bạn tải trên mạng và cuối cùng là phần mềm Rufus. trong trình cài đặt.

Các bước thực hiện

Bước 1: tạo bộ cài windows 10 trên usb Bước đầu tiên bạn cắm USB vào máy, mở phần mềm Rufus lên và kiểm tra xem phần mềm có nhận diện thiết bị của bạn hay không, sau đó chọn ổ USB vừa cắm vào.

Bước 2: Bạn cần thiết lập các thông số theo hình minh họa mà chúng tôi đưa ra bên dưới.

tao-bo-cai-win-7-anh-2-2

Chú ý:

  • Trong phần Partition scheme and target system type

Nếu bạn đang sử dụng laptop thì BIOS là UEFI và ổ cứng của máy có định dạng GPT thì bạn chọn như hình bên dưới, nếu máy tính của bạn có BIOS và định dạng MBR kế thừa thì bạn tiến hành chọn. Sơ đồ phân vùng MBR cho BIOS.

– Trong phần file system bạn chọn một phần FAT32

– Trong phần New volume label sau đó bạn có thể sửa đổi nó theo ý thích của bạn.

****

>>> Xem thêm Hướng dẫn cách tăng tốc Windows 10

*****

Bước 3: bạn tiếp tục bấm vào nơi có hình ổ đĩa bên cạnh hình chữ IOS và tìm đến nơi chứa bộ cài windows của bạn.

Tiếp tục chọn Open.

tao-bo-cai-win-7-anh-2-1

Bước 4 : bạn bấm vào nút Start và bây giờ quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể tạo bộ cài windows 10 trên usb trên máy tính của bạn.

Chúc may mắn!

****

Bạn đã biết rồi các phím tắt trong Empire chưa?

****

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.