Hướng dẫn tắt hết quảng cáo trên Windows 10

Rate this post

Nhiều người dùng Windows 10 phàn nàn về việc xuất hiện các quảng cáo trên màn hình khóa, thông báo, menu Start,… Tuy nhiên, không phải ai cũng bị như vậy. Tắt tất cả quảng cáo trên Windows 10 một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây của Cuuhotinoc.com sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách chi tiết.

Cách tắt tất cả quảng cáo trên Windows 10

1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Hầu hết các quảng cáo trên màn hình khóa là quảng cáo trò chơi. Bạn truy cập vào Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc menu Bắt đầu rồi chọn Cài đặt và lựa chọn Cá nhân hóa.

Bạn chọn Màn hình khóa ở cửa sổ bên trái rồi chọn Hình ảnh hoặc trình chiếu trong ngăn bên phải trong phần Nền. Bạn di chuyển xuống, gạt nhẹ công tắc Nhận thông tin thú vị, mẹo và hơn thế nữa từ Windows và Cortana trên màn hình khóa của bạn sang chế độ Tắt.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-1

2. Tắt đề xuất ứng dụng trong menu Bắt đầu

Các ứng dụng Windows Store do Microsoft đề xuất sẽ xuất hiện trong quảng cáo menu Bắt đầu, miễn phí hoặc trả phí. Bạn có thể tắt đề xuất ứng dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Menu bắt đầu để truy cập Cài đặt chọn Cá nhân hóa.

Bạn chọn Bắt đầu trong cửa sổ bên trái và sau đó lật công tắc ở bên phải trong Thỉnh thoảng hiển thị các đề xuất trong Bắt đầu Pháo đài Tắt.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-2

3. Từ chối nhận khuyến nghị từ Microsoft

Các thông báo về thủ thuật hay, quảng cáo ứng dụng và dịch vụ sẽ được Windows 10 gửi thường xuyên như khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin.

Để chọn không nhận các đề xuất từ ​​Microsoft, bạn mở Cài đặt lên chọn Hệ thống. Bạn chọn Thông báo & Hành động trong cửa sổ bên trái, sau đó lật công tắc trong phần Nhận các mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows Pháo đài Tắt.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-3

4. Tắt Nhận thông báo Office

Ứng dụng Get Office trên Windows 10 tạo ra các thông báo bật lên khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Office. Ngay cả menu Bắt đầu cũng hiển thị những thông báo này.

Để tắt thông báo, hãy chuyển đến Cài đặt bằng cách nhấn Menu bắt đầu hoặc tổ hợp phím Windows + I tiếp đó hãy chọn Cài đặt và chọn tùy chọn Hệ thống.

Trong menu bên trái, bạn chọn Thông báo & Hành động và tiến hành lật công tắc trong Nhận văn phòng vào ngay chế độ Tắt.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-4

Trong menu Bắt đầu, bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng Get Office bằng cách nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt. Tuy nhiên, khi bạn cập nhật Windows 10, nó sẽ xuất hiện trở lại.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-5

5. Xóa Candy Crush Saga và các ứng dụng được cài đặt tự động khác

Các ứng dụng được Windows 10 tự động cài đặt trên máy tính như: Candy Crush Soda Saga, Twitter, Flipboard và Minecraft: Windows 10 Edition. Để gỡ bỏ các ứng dụng này, bạn tiến hành tìm kiếm trong Menu bắt đầunhấp chuột phải vào chúng và chọn Gỡ cài đặt.

huong-dan-tat-toan-bo-quang-cao-tren-windows-10-6

Hy vọng bài viết của Cuuhotinoc.com hữu ích với bạn đọc!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.