Hướng nào cho Văn Toàn?

Rate this post

Sau khi ghi bàn vào lưới đội tuyển Ấn Độ trong chiến thắng 3-0 của đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý.

Hiện tại, trong khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai thì Văn Toàn vẫn đang phân vân giữa nhiều phương án. Từ Bình Định, Nam Định, Viettel, Hà Nội FC … đều mong muốn có được sự phục vụ của tiền đạo gốc Hải Dương này. Nếu chọn tiếp tục gắn bó với đội bóng phố núi, nhiều khả năng Văn Toàn sẽ được bầu Đức tạo điều kiện ra nước ngoài thử sức ở môi trường mới. HLV S.Kiatisuk khẳng định: “Văn Toàn có thể chơi tốt ở Đông Nam Á hay châu Á nhờ tốc độ và kỹ thuật. Nếu được ra nước ngoài thi đấu, Văn Toàn có thể tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Hoàng Anh Gia Lai là đội tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ xuất ngoại. Lần lượt Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường từng sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan … chơi bóng, nhưng Văn Toàn thì không. Vì vậy, không ít lần Văn Toàn thổ lộ ước mơ được ra nước ngoài chơi bóng. Khi Hoàng Anh Gia Lai tham dự vòng bảng AFC Champions League 2022, HLV Kim Sang-sik của Jeonbuk Hyundai Motors đã khen ngợi: “Văn Toàn đủ khả năng thi đấu tại Hàn Quốc”.

Sau khi bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu không thành công, bầu Đức đã tính toán rất kỹ các bước đi của mình trong việc đưa cầu thủ ra nước ngoài. Về phần mình, Văn Toàn được các đồng đội chia sẻ kinh nghiệm thi đấu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan. Có thể Văn Toàn muốn thử sức ở môi trường mới, nhưng anh cũng đang băn khoăn nhiều điều. HLV S.Kiatisuk bày tỏ quan điểm: “Ở Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức luôn mong muốn các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài để góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam. Sau khi tham dự vòng bảng AFC Champions League, tôi tin Văn Toàn và anh ấy Các đồng đội đã biết mình mạnh đến đâu và đâu là nơi phù hợp để nhập cuộc nếu ra nước ngoài, Văn Toàn có thể đi bất cứ đâu nếu được mời, điều quan trọng khi ra nước ngoài là cầu thủ phải giữ được tinh thần và thể lực. Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm với Văn Toàn và những người chưa từng ra nước ngoài thi đấu tại Hoàng Anh Gia Lai. “

Cách đây 3 năm, cùng với người đồng đội Tuấn Anh, Văn Toàn được Alaves, đội bóng đang chơi ở La Liga, mời sang Tây Ban Nha tập huấn nhưng mọi chuyện chẳng đi đến đâu.

CANH NAM

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *