Hut 8 hợp nhất với công ty khai thác tiền điện tử đối thủ US Bitcoin

Rate this post

Hai công ty khai thác Bitcoin đáng chú ý, Hut 8 và US Bitcoin, đã công bố việc sáp nhập như được trình bày chi tiết trong thông cáo báo chí được công bố vào ngày 7 tháng 2.

Công ty kết hợp sẽ có sáu trang web

Việc sáp nhập sẽ kết hợp hai trong số các trang web của Hut 8 ở Canada với tất cả bốn trang web Bitcoin của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ. Công ty kết hợp sẽ sử dụng 825 megawatt tổng năng lượng trên tất cả sáu địa điểm. Công ty mới sẽ có thể tận dụng ước tính 5,6 exahash mỗi giây (EH/s) năng lượng tự khai thác trên năm địa điểm.

Sự thay đổi về số lượng trang web được bao gồm trong các ước tính đó là do xung đột đang diễn ra. Hut 8 có một địa điểm thứ ba ở Ontario, Canada, dường như đã bị tạm dừng do tranh chấp quyền lực. Ngoài ra, một trang web Bitcoin của Hoa Kỳ ở Niagara Falls, NY, bị khóa do tranh chấp với thành phố nhưng vẫn hoạt động.

Mặc dù thỏa thuận ngày hôm nay được mô tả là sự hợp nhất ngang bằng trong thông cáo báo chí, nhưng công ty mới sẽ hoạt động với tên gọi “New Hut” hoặc “Hut 8 Corp.” Việc sáp nhập dường như sẽ loại bỏ tất cả các thương hiệu liên quan đến Bitcoin của Hoa Kỳ.

Trong khi đã đạt được thỏa thuận giữa các giám đốc điều hành và cổ đông, một cuộc họp đặc biệt vẫn phải chốt thỏa thuận trong quý hai năm nay.

Hut 8 cũng sẽ cung cấp cho Bitcoin của Hoa Kỳ khoản tài trợ bắc cầu được bảo đảm lên tới 6,5 triệu đô la, nhưng phải cho đến khi tài liệu cho vay dứt khoát được hoàn thành.

Ngành khai khoáng đối mặt thách thức

Hôm nay giá cổ phiếu của Hut 8 giảm 8,78%. Không rõ liệu điều này là do phản ứng tiêu cực đối với việc sáp nhập hay do những thách thức thị trường rộng lớn hơn.

Ngành công nghiệp khai thác hiện đang phải đối mặt với hoàn cảnh khắc nghiệt do chi phí năng lượng cao và giá trị thị trường tương đối thấp của Bitcoin. Hut 8 được biết đến là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi những thách thức đó: đầu năm nay, công ty đã báo cáo sản lượng Bitcoin giảm vào tháng 12 khi bán lại năng lượng cho nhà cung cấp năng lượng của mình.

Tuy nhiên, Hut 8 đã nắm giữ khoảng 20% ​​số Bitcoin được dự trữ bởi các công ty khai thác được giao dịch công khai vào cuối năm 2022. Nó cũng đã cố gắng tồn tại trong khi đối thủ cạnh tranh Core Science thất bại, cho thấy rằng nó đang ở một vị trí tương đối mạnh.

Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ cải thiện giá trị của công ty. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi mức vốn hóa thị trường hiện tại của Hut 8 lên 990 triệu đô la và cổ phiếu của nó sẽ được niêm yết trên cả Sàn giao dịch chứng khoán Toronto và Nasdaq.

Cổ phiếu của Hut 8 sẽ được hợp nhất theo tỷ lệ 5:1, nghĩa là cổ phiếu sẽ giảm về số lượng nhưng cũng sẽ nhận được sự gia tăng về giá trị.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *