Huy động vốn cộng đồng bằng Blockchain có thể giải quyết phá sản

Rate this post

Từ một công ty khởi nghiệp riêng lẻ với một hợp đồng cho đến một tập đoàn với hàng nghìn hợp đồng ở hàng chục quốc gia, ngành công nghiệp này mang lại lợi nhuận khủng khiếp và thu hút nhiều nhà đầu tư. Hơn nữa, các nền tảng như trang web chính thức có các tính năng tuyệt vời như giao diện thân thiện với người dùng, tính phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch và một công cụ độc nhất vô nhị dành cho các nhà giao dịch bitcoin. Số lượng cơ hội đáng kinh ngạc này đã thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra những con đường mới cho các công ty công nghệ.

Nhưng cho đến gần đây, có một khía cạnh vẫn chưa được khai thác bởi những tiến bộ này: huy động vốn từ cộng đồng cho các doanh nghiệp đang đối mặt với phá sản hoặc sắp sụp đổ. Blockchain có thể là một công cụ mạnh mẽ thông qua tính chất phi tập trung của nó, cho phép các nhà đầu tư theo dõi tiến trình của công ty từ nguyên mẫu đến sản xuất thông qua việc nhận và bán sản phẩm một cách minh bạch. Ngoài ra, giải pháp này cũng có thể quy trách nhiệm cho các doanh nghiệp bằng cách kết nối các doanh nhân với cộng đồng các nhà đầu tư toàn cầu mong muốn hỗ trợ ý tưởng của họ.

Những đổi mới trong huy động vốn từ cộng đồng

Ngày nay, các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn tài trợ có thể chuyển sang các trang web huy động vốn cộng đồng truyền thống. Từ đó, công ty đặt ra mục tiêu tài trợ và khung thời gian để nhận được mục tiêu đó, thường là trong vòng 60 ngày. Sau thời hạn đó, chiến dịch bị đóng và những người đã cam kết tiền không thể rút lui.

Nó cung cấp cho doanh nghiệp một số mức độ an toàn từ quan điểm của nhà đầu tư nhưng đồng thời gây rủi ro cho cả hai bên liên quan. Nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư quá nhiều tiền vào bất kỳ chiến dịch nhất định nào, với tất cả số tiền đó đều có rủi ro và doanh nhân bị giới hạn bởi số lượng nhà đầu tư cho dự án của họ.

Blockchain cung cấp giải pháp cho các vấn đề của cả hai bên. Thay vì tự giới hạn trong một nền tảng huy động vốn cộng đồng duy nhất, blockchain mở ra cơ hội này cho toàn bộ cộng đồng các nhà đầu tư toàn cầu. Blockchain sử dụng các hợp đồng thông minh, theo đó hai hoặc nhiều bên đồng ý dựa trên các tiêu chí được xác định trước để trao đổi tiền.

Việc chuyển tiền sẽ trở nên tức thời, đảm bảo rằng các doanh nhân có thể nhận được số tiền họ cần ngay sau khi nhận tiền của nhà đầu tư. Hơn nữa, việc kết thúc hợp đồng thông minh đó sẽ được mọi người xác nhận công khai trên một sổ cái phi tập trung có thể được xem xét bởi bất kỳ nhà đầu tư nào sẵn sàng tìm hiểu về nó. Nó tạo ra một nền tảng cho tất cả các bên để cung cấp một giải pháp hiệu quả, cả hai bên phải chịu trách nhiệm về các điều khoản và điều kiện của mình mà không gặp rủi ro từ các nhà đầu tư.

Mô hình này đã được khám phá bởi một số công ty dựa trên blockchain đã phát hành các sản phẩm ban đầu của họ dưới dạng ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu). Về cơ bản, đây là những người gây quỹ cho các dự án mới và số tiền huy động được có thể được sử dụng để xây dựng các nguyên mẫu hoặc phiên bản thử nghiệm của sản phẩm của họ. Ngoài ra, có những công ty có mạng lưới tập trung vào việc tạo ra một nguồn doanh thu thay thế cho các nghệ sĩ, nhà sản xuất và đạo diễn để họ có thể được đền bù một cách công bằng cho công việc của họ. Họ đã phát hành một số sản phẩm để tài trợ cho sự phát triển của dự án này, bao gồm cả một dịch vụ phát trực tuyến video có tên là DTL.

Huy động vốn từ cộng đồng ngang hàng:

Tiếp cận vốn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng liệu nguồn vốn có thể được cung cấp bởi một cộng đồng các cá nhân không thể đầu tư trực tiếp hay không?

Nền tảng huy động vốn cộng đồng ngang hàng (P2P) là nền tảng huy động vốn cộng đồng cho phép các nhà đầu tư tương tác với nhau. Mặc dù chúng không cung cấp mức độ bảo mật và minh bạch như blockchain, nhưng chúng vẫn có thể là một cách hiệu quả cho các cá nhân đang tìm cách tài trợ cho ý tưởng của họ. So với các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng tập trung, nền tảng P2P cho phép các nhà đầu tư gom các khoản tiền nhỏ lại với nhau để tạo ra các khoản đầu tư đáng kể hơn khả thi hơn. Mục đích dự kiến ​​của các nền tảng này là giúp các doanh nhân huy động vốn vòng đầu tiên của họ. Sau đó, một khi hoạt động kinh doanh của họ đạt được động lực, họ có thể tìm kiếm thêm nguồn vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các kênh tiêu chuẩn khác.

Vấn đề với các loại huy động vốn cộng đồng này là tiền không được trả cho đến khi công ty đạt được mục tiêu của mình. Đó là một vấn đề đối với các nhà đầu tư bởi vì nếu một công ty không đạt được mục tiêu bằng cách đóng cửa, tất cả tiền sẽ được trả lại cho các nhà đầu tư và không có tiền sẽ được đổi chủ.

Hệ thống mã hóa trong huy động vốn từ cộng đồng:

Không có gì bí mật là do sự sụp đổ của thị trường gần đây, nhiều nhà đầu tư đang thận trọng khi bỏ tiền của họ vào các ICO. Vì vậy, thay vì đầu tư tất cả cùng một lúc, họ đã quyết định kết hợp hệ thống mã hóa để cho phép mọi người đầu tư với số lượng nhỏ cùng một lúc. Các mã thông báo sẽ đại diện cho những người đã đầu tư vào công ty và sẽ được trả cho họ dưới dạng cổ tức sau khi kiếm được tiền từ việc bán hàng trong tương lai. Các mã thông báo này cũng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử cho các loại tiền kỹ thuật số khác hoặc tiền tệ fiat như đô la Mỹ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là nội dung tiếp thị được tài trợ. Tài liệu được trình bày hoàn toàn không đại diện cho bất kỳ lời khuyên hoặc khuyến mãi tài chính nào. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và thừa nhận các rủi ro có thể xảy ra trước khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *