Huyền Thoại Anh Hùng: Dấu Vết Thép Lạnh – Bắc Chiến – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Máu, bạo lực súng đạn

Nó nói về cái gì? Lavian Winslet là một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo nhất trong số những người nghèo ở Bắc Ambria. Muốn chứng tỏ bản thân và xây dựng quê hương, cô gia nhập đội quân Jaeger phương Bắc với tư cách là một thợ săn và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình. Đó là, cho đến một ngày, cô ấy trở nên liều lĩnh và không tuân theo mệnh lệnh, dẫn đến việc cô ấy bị đưa vào một trung đội khác có thể đe dọa đến tính mạng của cô ấy và ngôi nhà mà cô ấy yêu quý…


The Legend of Heroes: Trails of Cold Steel – Bắc chiến là một cái gì đó của một anime không thể đối với tôi. Tôi biết tài liệu nguồn của nó – một thương hiệu trò chơi điện tử có từ thời PlayStation Vita – và tôi đã chơi một chút trong số đó cũng như loạt phim liên quan khác nhưng chưa bao giờ tiến xa do tính khả dụng của nền tảng.

Tôi nghĩ đó phần lớn là lý do tại sao tôi chọn nó: có kinh nghiệm tối thiểu, tôi là một phép thử tốt cho loạt phim này. Liệu một bộ phim hoạt hình nhượng quyền trò chơi điện tử có dịch tốt cho khán giả không có bệnh tật hay thậm chí là quan tâm thoáng qua đến không? đường mòn nhượng quyền thương mại được không? Liệu ai đó vô tình hiểu rằng điều này diễn ra giữa hai trò chơi–Dấu Vết Thép Lạnh 2 3 tương ứng–và vẫn thích các nhân vật?

Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu.

Một tiểu đoàn tiến về phía bắc trong mùa đông sâu thẳm.

Tập 1, “Anh ấy xuất hiện…anh hùng trong hoàng hôn,” đóng vai chính trong độ phân giải trung bình với cánh đồng lúa mì vàng…chỉ để ngay lập tức tiết lộ sự tàn phá của chiến tranh. Sau đó, cảnh này ngay lập tức chuyển sang một đơn vị đang hành quân, băng qua tuyết để tiến hành cuộc chiến tiếp theo. Và đây là vùng đất biết rõ sự tàn phá và chiến tranh: thế giới của Dấu vết thép lạnh là một người đang mấp mé bờ vực của một cuộc cách mạng khác với ký ức về cuộc chiến trước đó và cuộc cách mạng đang cận kề.

Từ đó, buổi ra mắt này xây dựng nhiều bối cảnh trên khắp thế giới, mang đến cho người xem nền tảng về một nơi đầy quái vật, chiến tranh và chết chóc, cũng như hy vọng của một cô gái trẻ–Lavian Winslet, một đứa trẻ chiến đấu cho đất nước và can đảm với tất cả những gì cô ấy có.

Tuy nhiên, nó gây choáng ngợp một cách đáng kinh ngạc và trong khi một người xem đã biết có thể thích điều này, thì một người xem đang xem bộ phim mới mẻ này có thể sẽ cảm thấy lạc lõng, không hứng thú và không hứng thú với viễn cảnh được xem những con quái vật cắt lát và xúc xắc của Lavian trên nhiệm vụ của cô ấy để chứng tỏ bản thân và tiếp tục phớt lờ mệnh lệnh của nhiệm vụ.

Lavian tìm kiếm các quầy bán đồ ăn địa phương để thu thập nguyên liệu làm món súp borscht.

Dấu vết thép lạnh có vẻ tốt, đủ để tôi không thể thực sự phàn nàn, nhưng đồng thời, thực sự không thể nghĩ ra bất cứ điều gì để nói. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với nhạc phim, thứ dường như không nhất thiết phải vay mượn từ các trò chơi điện tử mà thay vào đó là làm việc của riêng nó.

Tất cả những điều đó kết hợp thành một trong những buổi ra mắt trung bình nhất trong mùa giải này, với đầy đủ những thứ mà theo giả thuyết lẽ ra phải thú vị nhưng lại thất bại. Việc Lavian là một nhân vật vô hồn, vô cảm cũng chẳng ích gì: rất nhiều “tác động” từ những cảnh liên quan đến cô đến từ các nhân vật khác. Tôi muốn nghĩ rằng đây chỉ là vì chúng ta đang nhìn thấy cô ấy ở đầu câu chuyện của cô ấy: cô ấy chưa trở thành một câu chuyện để chia sẻ xung quanh ngọn lửa hay một người phụ nữ phù hợp với biên niên sử của lịch sử. Tuy nhiên, điều đó không đủ để khiến tôi quan tâm đến câu chuyện của Lavian và lý do tại sao cô ấy chiến đấu. Nếu bất cứ điều gì, nó có khả năng nhanh chóng đẩy những người xem tiềm năng tò mò về việc tìm hiểu sâu hơn về nhượng quyền thương mại khỏi nó hoàn toàn.

Lavian đứng trước đài tưởng niệm những anh hùng trong truyền thuyết đã ngã xuống.

Dấu vết thép lạnh là loại không đáng kể, điều này đặt ra câu hỏi “tại sao lại là bây giờ?” Tại sao điều này đã được thực hiện? Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ có một loạt các trò chơi điện tử trong Kiseki sê-ri, cũng như một số phần ngoại truyện và câu chuyện khác, nhưng việc chuyển thể một câu chuyện xảy ra giữa trò chơi thứ hai và thứ ba và chỉ được đề cập thoáng qua có vẻ… kỳ lạ. Tôi thà để họ chuyển thể trò chơi đầu tiên, điều này ít nhất sẽ giới thiệu câu chuyện một lần nữa với thế giới.

Mà nói, Dấu vết thép lạnh không có gì khác biệt so với các bộ truyện giả tưởng khác ngoài kia, điều này thật đáng tiếc vì điều đó không tạo ra sự quan tâm trên thế giới. Và mặc dù tôi muốn nói rằng điều đó có thể là do tôi không có mối liên hệ tình cảm nào với nhượng quyền thương mại, nhưng ở đây, điều đó là chưa đủ. Anime này được định vị là thứ mà người xem mới có thể tìm đến: thứ mà ai đó tò mò có thể xem chỉ vì cái quái gì đó – chắc chắn, khán giả Nhật Bản có thể tiếp cận nhiều hơn với trò chơi, nhưng ngay cả khi đó thì bộ truyện này đã có tuổi đời cả thập kỷ . Việc phụ thuộc quá nhiều vào việc biết truyền thuyết và đã biết trước sẽ làm suy yếu buổi ra mắt này, đủ để tôi ước các trò chơi có sẵn đầy đủ trên Switch (bản đầu tiên và thứ hai đã được chuyển sang PS4 trên toàn thế giới, nhưng đối với các cổng Switch thì chỉ còn lại ba và bốn Châu Á).

Cuối cùng, tôi thực sự không thể giới thiệu bộ truyện này cho bất kỳ ai ngoại trừ những người hâm mộ nhượng quyền thương mại đã dành hàng giờ để chơi trò chơi. Bất kỳ ai khác có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những thiết kế và cốt truyện tầm thường, thậm chí còn nghĩ rằng nó xoay quanh ý tưởng hấp dẫn về một cuộc cách mạng và cứu lấy nơi bạn yêu bằng chính đôi tay của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *