Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Hoa hậu Thế giới người Việt 2022

Rate this post

Chung cuộc, vượt qua 36 thí sinh còn lại, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2022. Mai Phương 23 tuổi, cao 1m70, số đo ba vòng 82-63-92 cm. Mai Phương từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai năm 2018, lọt top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Mai Phương sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World diễn ra vào cuối năm nay.

Năm nay, Ban tổ chức (BTC) đã thay đổi luật. Top 2 chung cuộc: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham gia thêm một vòng thi ứng xử. Câu hỏi của Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Beilawska: “Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?”.

Trong phần thi ứng xử của top 2, Mai Phương cho rằng trong sự phát triển của thế giới hiện đại ngày nay, sự đa dạng văn hóa là một bức tranh đẹp. Người đẹp cho biết khi gặp một người nước ngoài trước đêm chung kết trong thang máy, người này đã nói “xin chào”. Người đàn ông này sống ở Việt Nam khoảng 1 năm. Theo Mai Phương, điều đó đã đủ cho thấy Việt Nam đã tạo được ấn tượng sâu sắc như thế nào với vị khách mời đó.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ đại diện Việt Nam tại Miss World diễn ra vào cuối năm nay.
Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World diễn ra vào cuối năm nay.

“Người Việt Nam dù ở trên thế giới hay trong nước đều đón Tết cổ truyền. Chúng ta có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, nhiều món ăn truyền thống thú vị như bánh chưng, bánh giầy… Thế giới cũng ghi nhận người Việt Nam với tà áo dài, một hình ảnh mang tính biểu tượng. Ở hậu trường, tôi nghe đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina nói rằng việc đến Việt Nam khiến cô ấy cảm thấy như đang ở nhà. Đó là một thành công, bởi chúng tôi đã làm rất tốt việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc ”, bà Mai Phương nói.

Người đẹp mong rằng người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ sẽ luôn tự hào và có trách nhiệm tiếp tục gìn giữ và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong tương lai.

Á hậu 1 được trao cho Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Phương Nhi.

Top 3 (từ trái qua): Á hậu 1 Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương và Á hậu 2 Phương Nhi
Top 3 (từ trái qua): Á hậu 1 Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương và Á hậu 2 Phương Nhi
Các thí sinh trình diễn áo dài trong đêm chung kết
Các thí sinh trình diễn áo dài trong đêm chung kết

Trước đó, top 10 được xướng tên sau phần trình diễn áo tắm: Nguyễn Khánh My, Nguyễn Phương Nhi, Trần Thị Bé Quyên, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Nguyễn Thùy Linh, Bùi Khánh Linh, Huỳnh Nguyên Mai Phương và Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Trong đó, Nam Em giành được phần bình chọn của khán giả. Kết quả này không gây bất ngờ bởi người đẹp sinh năm 1996 áp đảo nhiều đối thủ ở phần thi này, nhờ sự ủng hộ đông đảo của khán giả.

Sau phần trình diễn áo dài, top 20 được xướng tên: Nguyễn Thị Lệ Nam Em (Người đẹp truyền thông), Nguyễn Trần Khánh Linh, Nguyễn Phương Nhi, Võ Thị Thương, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Lê Trúc Linh, Phạm Thùy Trang, Phạm Thị Hong Thắm, Vu Thi Lan Anh, Ho Thi Yen Nhi, Nguyen Anh Duong, Bui Khanh Linh, Dang Thi Kim Thoa, Tran Thi Be Quyen.

Có 6 thí sinh lọt thẳng vào top 20 nhờ đoạt các giải phụ đã được công bố trước đó là: Huỳnh Nguyễn Mai Phương (người đẹp tài năng), Lê Nguyễn Bảo Ngọc (người đẹp thời trang), Nguyễn Khánh My (người đẹp biển). ), Nguyễn Thị Phương Linh (người đẹp du lịch), Nguyễn Thùy Linh (người đẹp bản lĩnh), Phan Lê Hoàng An (người đẹp thể thao).

Top 3 Miss World Vietnam 2019: Hoa hậu Lương Thùy Linh (giữa), Á hậu 1 Kiều Loan (phải) và Á hậu 2 Tường San
Top 3 Hoa hậu Thế giới người Việt 2019: Hoa hậu Lương Thùy Linh (giữa), Á hậu 1 Kiều Loan (trái) và Á hậu 2 Tường San (phải) trình diễn cùng các thí sinh.
Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska là một trong những khách mời tham dự đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2022.
Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska là một trong những khách mời tham dự đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Có 37 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết. Trước đó, thí sinh Lương Hồng Xuân Mai xin rút lui. Mở đầu đêm thi, các thí sinh trình diễn áo dài mô phỏng một số đòn thế võ cổ truyền Bình Định.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Nhà thơ Hữu Việt (Trưởng ban) Ban giám khảo), Hoa hậu Hà Kiều Anh (Phó trưởng ban) Ban giám khảo), ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Minh Hằng, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Top 5 được công bố gồm: Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Nguyễn Phương Nhi. Nam Em dừng chân ở top 10 dù được dự đoán vào top 5 chung cuộc.

Mỗi thí sinh trong top 5 bốc thăm và chọn giám khảo để đặt câu hỏi. Lê Nguyễn Bảo Ngọc đoạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái, là thí sinh đầu tiên vào thẳng top 5 chung cuộc.

Trung Sơn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *