Immunefi ra mắt hệ thống tính điểm cho những chiếc mũ trắng ưu tú của Web3

Rate this post

Nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi đã phát hành Bảng xếp hạng Whitehat – một hệ thống tính điểm giới thiệu 20 chiếc mũ trắng ưu tú nhất trong Web3. Xếp hạng sẽ đo lường kỹ năng và trạng thái của một người mũ trắng nhất định trong cộng đồng bảo mật của Immunefi, công ty cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh web vào ngày 4 tháng 11.

Hacker mũ trắng là người xác định các lỗ hổng bảo mật bằng cách kiểm tra khả năng bảo mật công nghệ thông tin của một tổ chức. Trong cộng đồng của Immunefi, chỉ riêng 10 người mũ trắng hàng đầu đã tạo ra hơn 42 triệu đô la tổng thu nhập bằng cách tiết lộ các lỗ hổng nghiêm trọng dẫn đến các khoản thanh toán tiền thưởng lớn trong ngành công nghiệp phần mềm.

Trong bảng xếp hạng, mũ trắng sẽ được phân loại hàng ngày theo số lượng và mức độ nghiêm trọng của các báo cáo được trả tiền, cũng như tổng thu nhập đã thực hiện. Các tin tặc trong cộng đồng của Immunefi xem xét mã blockchain và hợp đồng thông minh của các dự án, tiết lộ các lỗ hổng và được trả tiền cho nó. Phần thưởng dựa trên mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng được phát hiện.

Mitchell Amador, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Immunefi, đã lưu ý trong một tuyên bố:

“Khi số tiền tiết kiệm được tiếp tục tăng lên, bảng xếp hạng là một cơ hội khác để mang lại cho những chiếc mũ trắng của chúng tôi sự công nhận mà họ xứng đáng, cũng như khuyến khích họ tiếp tục đẩy mạnh các ranh giới để làm cho hệ sinh thái web3 an toàn hơn”.

Liên quan: Tin tặc Team Finance trả lại 7 triệu đô la cho các dự án liên quan sau khi khai thác

Theo công ty, những người đội mũ trắng xếp hạng trên bảng xếp hạng cũng sẽ được chọn để kiếm thêm phần thưởng, các chuyến đi được thanh toán toàn bộ chi phí, hàng hóa độc quyền và cơ hội phát biểu thường xuyên. Được thành lập vào năm 2020, Immunefi tuyên bố đã tiết kiệm được hơn 25 tỷ đô la tiền quỹ của người dùng và trả hơn 62 triệu đô la tiền thưởng. Nền tảng hiện hỗ trợ 300 dự án trên nhiều lĩnh vực tiền điện tử, giúp những người chơi trong ngành tiết kiệm tiền được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh.

Giữa các khoản tiền thưởng cao nhất được trả cho mũ trắng trong hai năm qua, Immunefi đã tạo điều kiện thanh toán cho việc phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong hợp đồng cầu lõi Wormhole trên Ethereum, dẫn đến khoản tiền thưởng lỗi kỷ lục là 10 triệu đô la cho một chiếc mũ trắng được xác định như satya0x, cũng như lỗi chi tiêu vô hạn nghiêm trọng được tìm thấy trong Aurora Engine với khoản thanh toán 6 triệu đô la cho pwning.eth mũ trắng.

Các lỗ hổng bảo mật là một trong những thách thức trong ngành công nghiệp tiền điện tử năm nay. Vào ngày 11 tháng 10, một tin tặc đã thao túng giá trị của mã thông báo gốc của Mango Markets, MNGO, để đạt được giá cao hơn. Kẻ tấn công đã thực hiện các khoản vay đáng kể so với tài sản thế chấp bị thổi phồng, rút ​​cạn ngân khố của Mango. Sau khi một đề xuất trên diễn đàn quản trị của Mango được chấp thuận, tin tặc được phép giữ 47 triệu đô la như một “tiền thưởng lỗi”, trong khi 67 triệu đô la đã được gửi lại kho bạc.