In / Spectre – 18 – Cậu Bé Thiên Thạch – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Kotoko gặp Tae để kể chi tiết về vụ án, và Tae thông báo với cô rằng Zenta đã truyền một thiên thạch vào cánh tay phải của con búp bê gỗ. Cũng chính viên thiên thạch đã rơi ngay trước mặt anh ta khi anh ta định tự tử và dường như giúp cải thiện sức khỏe của anh ta, đã được đưa vào để con búp bê có vũ khí để trả thù chính xác khi Zenta chết.

Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên xuất hiện ngoài vũ trụ hoặc một hiện tượng siêu nhiên “vũ trụ” Trong/Spectre, và đó là một điều gọn gàng và kích thích tư duy để đưa ra. Đối với tất cả kiến ​​thức tích lũy và trí tuệ của cô ấy về Trái đất-dựa trên yêu quái, dự đoán của Kotoko về các đối tác không gian của họ cũng chính xác như của bạn hoặc của tôi. Cô ấy cũng đưa một trò đùa trinh tiết vào cuộc thảo luận, nhưng Tae không thích thú!

Xem xét thời gian và lộ trình cực kỳ đều đặn của con búp bê gỗ, tất cả những gì họ cần làm là đặt một cái bẫy. Đêm đó, Kotoko tổ chức yêu quái thành hai nhóm trên bãi biển và bảo họ không được di chuyển. Kurou được thuê làm người sẽ chặn đường đi của con búp bê và khiến nó chuyển hướng đến một địa điểm đã được sắp xếp trước. Điều này yêu cầu Kurou phải chết một vài lần, nhưng cuối cùng anh ấy có thể nắm bắt được sợi dây tương lai cần thiết để họ bắt được con búp bê.

Lưu ý rằng tôi nói chiếm lấy và không giết, vì Kotoko tin rằng Zenta đã cố tình làm cho con búp bê tương đối dễ phá hủy. Cô ấy đưa ra giả thuyết rằng con búp bê về cơ bản là thứ thường được gọi là búp bê voodoo, và bất kỳ bạo lực nào xảy ra với nó đều có thể xảy ra, chẳng hạn như bốn sinh viên đại học trong chiếc xe đã giết cháu trai của Zenta.

Bằng cách này, Zenta sẽ có thể trả thù toàn bộ thị trấn mà không làm bẩn tay mình, vì về mặt kỹ thuật, người dân thị trấn sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của những đứa trẻ đại học. Vì vậy, trước khi có thể cân nhắc việc làm hại con búp bê, họ phải bắt được nó. Điều đó đạt được sau khi Kurou chuyển hướng con búp bê đến chỗ, và nó rơi xuống một cái hố được giấu kín và cánh tay phải của nó bị bất động bằng sợi dây do hai nhóm yêu quái giữ.

Khi kiểm tra kỹ hơn, Kurou tìm thấy tên của các sinh viên đại học được khắc trên con búp bê — cùng với tên của những người dân thị trấn, bao gồm cả tên của Tae. Tae cho rằng họ có thể hóa giải lời nguyền – nếu có lời nguyền chống lại tất cả những người được nêu tên – chỉ bằng cách gạch tên ra khỏi gỗ. Khi Kurou làm như vậy với tên của cô ấy trước, Tae không cảm thấy gì. Cuối cùng, Kotoko có thể đã nhầm; lời nguyền đủ mạnh để di chuyển con búp bê và tạo ra điện, nhưng không có hiệu ứng “voodoo”.

Khi vấn đề đã được giải quyết, Tae giải thích lý do tại sao cô ấy nghĩ rằng Zenta đã khắc tên mình lên con búp bê. Zenta từ lâu đã phẫn nộ với cô ấy vì đã sống một cuộc sống có vẻ hạnh phúc và vô tư với tất cả số tiền của mình. Hóa ra cô ấy chỉ có số tiền đó để bồi thường…khi cô ấy trẻ em đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi.

Bất kỳ nỗ lực nào để loại bỏ số tiền dư thừa của cô ấy đều dẫn đến việc thậm chí còn có nhiều tiền hơn nữa, cho dù đó là tiền lãi từ khoản đầu tư vào công ty của một người bạn hay những khoản bồi thường thiệt hại khi chồng cô ấy qua đời. Người ta có thể gọi cô ấy vừa được chúc phúc vừa bị nguyền rủa.

Khi Kurou và Kotoko khởi hành bằng ô tô, cô ấy nói rằng hoàn toàn có khả năng Tae cũng góp phần tạo nên sức mạnh của con búp bê gỗ. Nếu cảm giác oán giận và trả thù của Zenta mang lại cho nó một sức mạnh nào đó, thì sự suy ngẫm về cái chết của chính Tae đã cho nó nhiều sức mạnh hơn; sức mạnh để trở thành mối đe dọa cho thị trấn mà cô ấy phải hy sinh bản thân để đánh bại.

Đương nhiên, Kotoko không kể cho Tae toàn bộ câu chuyện, và có thể tranh cãi nếu cô ấy cần được kể, vì có lẽ cô ấy đã biết điều đó ở một mức độ nào đó. Kotoko sau đó sang số và lấy ra các tờ quảng cáo, nói với Kurou rằng họ nên làm những việc dành cho khách du lịch. Xem xét vai trò của du lịch trong trường hợp này, đó là một câu chuyện hài hước đen tối tuyệt vời.

Đánh giá: 4/5 sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *