Indonesia sẽ có sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trước tháng 6

Rate this post

Bộ Thương mại Indonesia ban đầu đã lên kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào cuối năm 2022, nhưng Bộ hiện đang đặt mục tiêu thành lập sàn giao dịch trước tháng 6 năm 2023, theo một bản tin địa phương.

Thị trường chứng khoán đang được thành lập như là một phần của cải cách quy định được Hạ viện Indonesia thông qua vào tháng 12.

Chính phủ Indonesia hiện đang xem xét các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là một phần của thị trường quốc gia. Theo báo cáo, có 5 sàn giao dịch đang hoạt động trong cuộc đua trong số 25 sàn đã đăng ký với Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai.

Bộ trưởng Thương mại Zulkifli Hasan nói rằng tất cả năm sàn giao dịch có thể là một phần của sàn giao dịch tiền điện tử của Bộ. Hasan nói thêm:

“Chúng ta đừng vội vàng vì nếu chưa sẵn sàng, mọi thứ sẽ rối tung lên. Chính phủ không muốn điều này gây thiệt hại lớn cho công chúng vì người dân không biết nhiều [about crypto trading].”

Việc thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đã bị trì hoãn do chính phủ Indonesia đã ban hành lệnh cấm cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử mới.

Hasan cho biết lệnh cấm, mới được dỡ bỏ gần đây, đã vấp phải sự chỉ trích từ những người tin rằng chính phủ đang “gây khó khăn một cách không cần thiết”. Nhưng lệnh cấm là cần thiết để “làm rõ các quy định,” ông nói thêm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *