Indonesia sẽ ra mắt thị trường tiền điện tử quốc gia vào tháng 6

Rate this post

  • Bối cảnh tiền điện tử ở Indonesia có thể thấy một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trước cuối tháng 6 năm nay.
  • Indonesia ban đầu dự định ra mắt thị trường tiền điện tử trước cuối năm 2022.
  • Chính phủ cho biết sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bao gồm năm nền tảng đang hoạt động và được cấp phép.

Indonesia chuẩn bị tung ra sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trong vài tháng tới, Bộ Thương mại của nước này cho biết.

Như CoinJournal đã báo cáo trước đây, quốc gia này cho biết họ sẽ ra mắt sàn giao dịch trong năm nay. Tin tức mới nhất về tiền điện tử về chủ đề này được một hãng tin địa phương đánh giá cao là chính phủ Indonesia đang tìm cách chuẩn bị sẵn sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 6 năm 2023.

Hiện tại, giao dịch tài sản tiền điện tử ở Indonesia thuộc phạm vi quản lý của Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai.

Bối cảnh tiền điện tử đang phát triển của Indonesia

Dòng thời gian mới được đưa ra sau những phát triển mới (các nhà chức trách đã đình chỉ cấp phép cho các sàn giao dịch mới) và các sự chậm trễ chính thức khác đã buộc các cơ quan chính phủ có liên quan làm việc trong dự án phải đẩy việc ra mắt so với thời điểm triển khai dự kiến ​​​​ban đầu vào tháng 12 năm 2022.

Nhưng tháng 12 cũng chứng kiến ​​các nhà lập pháp tại Hạ viện thông qua Dự luật Tăng cường và Phát triển Khu vực Tài chính.

Dự luật, được gọi là luật tổng hợp, hiện là tài liệu tham khảo pháp lý chính của Indonesia cho ngành dịch vụ tài chính rộng lớn hơn. Trong số các lĩnh vực được đề cập trong luật mới là giám sát quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hiện tại, việc xem xét các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được dành để tham gia sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia đang diễn ra. Theo báo cáo mới nhất về vấn đề này, chính phủ đã xác định được 5 sàn giao dịch đang hoạt động, đã đăng ký từ danh sách 25 sàn giao dịch cho vai trò này.

Nhận xét về thị trường chứng khoán sắp tới, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan cho biết cần phải làm mọi thứ để đảm bảo tất cả được thiết lập trước khi ra mắt. Theo ông, việc gấp rút triển khai dự án có thể dẫn đến một kịch bản trong đó công chúng vẫn đang tìm hiểu về giao dịch tiền điện tử bị tổn hại bởi chính dự án được thiết kế để bảo vệ họ.

Indonesia là một trong những quốc gia có cộng đồng tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Như nghiên cứu gần đây của CoinJournal đã chỉ ra, quốc gia này được xếp hạng trong số những quốc gia hàng đầu theo tỷ lệ phần trăm dân số sở hữu tiền điện tử.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *